Trang chủ Khám phá Khoa học - công nghệ

5 tính năng phiền phức bạn nhất định phải xóa nếu đang sử dụng iOS 10

Chia sẻ

(Khoa học - công nghệ) - Những tính năng có trong iOS 10 mà Apple cung cấp nhiều khi bạn chẳng bao giờ dùng đến. Vậy tại sao không xóa ngay nó đi để tránh phiền phức nhỉ?

Bấm nút Home mở khóa

Những nút Home sẽ trở nên mau hỏng hơn đối với những máy iPhone đời cũ nếu bạn phải bấm nút này để mở khóa máy trên iOS 10. Vậy tại sao bạn không chuyển đổi lại cách mở khóa thông thường (trượt mở khóa) bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.

Lưu ý: Cách này chỉ thực hiện được đối với những thiết bị có trang bị TouchID.

Tự bật màn hình khi nhấc máy lên

Tự bật màn hình khi nhấc máy lên là một trong những tính năng mặc định được kích hoạt trên iOS 10 và chỉ áp dụng cho iPhone từ đời 6s trở lên. Tính năng này đôi khi trở thành phiền phức khi hoạt động không chính xác vì đâu phải lúc nào bạn nhấc máy lên là đang muốn sử dụng nó đâu đúng không?

Nếu cảm thấy tính năng này có chút phiền phức thì đừng ngần ngại tắt ngay nó đi bằng cách vào Settings > Display & Brightness > tắt Raise to Wake.

Chuyển giọng nói thành chữ trên bàn phím

Đây là tính năng có rất nhiều trên các hệ điều hành của điện thoại giúp cho những người lười bấm chữ có thể chuyển giọng nói của mình thành chữ viết. Tuy nhiên, theo khảo sát thì rất ít người có nhu cầu này. 

bao tin nhanh - 5 tính năng phiền phức bạn nhất định phải xóa nếu đang sử dụng  iOS 10 hình 1

Nếu bạn không sử dụng đến và muốn tắt nó đi để bàn phím của mình nhìn thoáng hơn thì có thể vào Settings > General > Keyboard > tắt Enable Dictation.

Tự điền thông tin liên lạc trong Safari

iOS 10 có tính năng giúp cho phép tự động điền nhanh một số thông tin quan trọng trong trình duyệt Safari.

Nếu bạn không muốn điền thông tin của mình một cách tự động như vậy thì có thể vào Settings > Safari > Auto Fill để tùy chỉnh lại một số thông tin liên lạccó thể tự động điền nhanh như Contact Info, Name and Password hay Credit Card.

Xóa kết quả tìm kiếm nhanh Spotlight

Sau khi tìm kiếm một thông tin gì đó bằng công cụ tìm kiếm nhanh Spotlight, những nội dung tìm kiếm của bạn sẽ được lưu lại nhằm phục vụ cho lần tìm kiếm tiếp theo. Tuy nhiên đôi khi nó lại vô tình tiết lộ những thứ nhạy cảm của bạn khi có người khác nhìn vào màn hình.

bao tin nhanh - 5 tính năng phiền phức bạn nhất định phải xóa nếu đang sử dụng  iOS 10 hình 2

Bạn có thể tắt, bạn hãy vào Settings > General > Spotlight Search > tắt Siri Suggestions hoặc tắt Search Result của từng ứng dụng.

Mi Lan (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn