Trang chủ Đời sống Giới tính

6 thời điểm nếu SEX sẽ chẳng thấy sung sướng mà còn gặp... tai họa

Chia sẻ

(Giới tính) - Có những thời điểm “yêu” được xem là “khung giờ vàng” tuyệt vời thì chắc hẳn sẽ có những thời điểm được xem là tối kị đối với các cặp đôi.

Từ trước tới nay, chất lượng sinh hoạt tình dục liên quan mật thiết với thời gian sinh hoạt tình dục, nếu thời gian không đúng, cuộc sống tình dục không những không thể đáp ứng được nhu cầu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Mưa gió, sấm chớp

Các cụ xưa vẫn thường có câu “Nhất buổi trưa, nhì trời mưa”, đó là hai thời điểm tuyệt vời để làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, chưa hẳn là đã chính xác khi trời mưa gió. Sở dĩ nên kiêng như vậy vì khi có mưa giông, gió bão, sấm sét… nhiệt độ thay đổi, dẫn đến áp suất không khí thấp hơn, do đó dễ gây ra cho con người cảm giác đau thắt ngực, khó thở. 

bao tin nhanh - 6 thời điểm nếu SEX sẽ chẳng thấy sung sướng mà còn gặp... tai họa hình 1

Ảnh minh họa

Nếu trong người đang gặp những cảm giác khó chịu như vậy mà vẫn làm “chuyện ấy” thì đương nhiên kết quả không thể mỹ mãn, khó thăng hoa. Thậm chí, nếu vẫn cố sinh hoạt vợ chồng, nam giới có thể bị liệt dương, xuất tinh sớm. Lúc cơ thể đang có vấn đề sức khỏe thì sinh hoạt tình dục sẽ làm nội tạng bị tổn thương, tuổi thọ giảm sút.

2. Ngày lễ tết

Theo nhiều chuyên gia tình dục, sức khỏe giới tính thì quan hệ tình dục trong dịp Tết có thể nguy hại đến sức khỏe, tính mạng cũng như đến chất lượng sinh sản, nòi giống.

Những ngày Tết cổ truyền là ngày thân nhân, bằng hữu gặp nhau, vui vẻ và tâm sự quanh bàn tiệc. Nhiều người phải tiếp khách, di chuyển nhiều, chơi quá đà, chơi thâu đêm suốt sáng nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời điểm này, cơ thể mệt mỏi tuyệt đối không nên quan hệ tình dục. Bởi vì, quan hệ tình dục lúc đó có thể nguy hại sức khỏe, tính mạng, chất lượng sinh sản cũng như nòi giống.

bao tin nhanh - 6 thời điểm nếu SEX sẽ chẳng thấy sung sướng mà còn gặp... tai họa hình 2

Ảnh minh họa

3. Vào canh năm

'Sắc thái canh năm' là chỉ quan hệ tình dục trước khi bình minh, bởi vì lúc này cả hai vợ chồng đều không có được sự nghỉ ngơi, quan hệ tình dục lúc này làm cho cơ thể mất cân bằng, giảm thấp sức đề kháng, đồng thời có thể mệt mỏi quá độ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và học tập.

4. Sau khi tắm nước nóng

Rất nhiều người có thói quen tắm nước nóng trước khi “yêu”. Họ cho rằng, tắm bằng nước nóng trước khi quan hệ sẽ giúp cho cơ thể sạch sẽ, sảng khoái và giúp tự tin hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia tình dục, đây là thói quen không tốt bởi cơ thể con người là hệ thống sinh lý khá mẫn cảm. Chỉ cần một chút thay đổi về nhiệt độ, dù rất nhỏ đều khiến cơ thể có những phản ứng kịp thời, làm thay đổi các thành tố của hormon.

bao tin nhanh - 6 thời điểm nếu SEX sẽ chẳng thấy sung sướng mà còn gặp... tai họa hình 3

Ảnh minh họa

Nước nóng làm da và mạch máu dưới da giãn nở, máu dồn đến bộ phận này khiến việc cung cấp máu cho các cơ quan khác như tim, não bị thiếu hụt, khiến cơ thể xuất hiện tình trạng chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh hơn, làm cho bạn không đủ sức để “yêu”.

5. Sau khi uống rượu

Một số người có thói quen quan hệ tình dục sau khi uống rượu, thậm chí có người cho rằng uống rượu xong quan hệ tình dục sẽ nâng cao chất lượng tình dục.

Trên thực tế, sau khi uống rượu, đặc biệt là sau khi uống nhiều rượu sẽ làm cho "chú nhỏ" khó cương cứng hoặc xuất tinh sớm, gây trở ngại cho cuộc sống tình dục hài hòa. Ngoài ra thụ thai sau khi uống rượu còn nguy hại đến thai nhi.

6. Khi quá no hoặc quá đói

Do ăn no làm cho đường ruột đầy tràn và xung huyết, nên cung cấp không đủ máu cho não và các bộ phận khác trên cơ thể, vì vậy khi vừa ăn xong quan hệ tình dục sẽ không thích hợp.

bao tin nhanh - 6 thời điểm nếu SEX sẽ chẳng thấy sung sướng mà còn gặp... tai họa hình 4

Ảnh minh họa

Ngược lại bụng đói, sức đề kháng cơ thể thấp, tinh lực không đầy đủ, lúc này quan hệ tình dục thường không dễ đạt được hiệu quả hài lòng.

Khánh Chi
 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn