Trang chủ Đời sống

ẢNH ÁM ẢNH 18/8: Đau thương hình ảnh bé trai 5 tuổi bị vùi lấp sau mưa lũ

Chia sẻ

(Đời sống) - Mưa lũ lớn gây sập nhà đã khiến bé Giàng A Cám bị vùi lấp. Sau nhiều tiếng tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé tội nghiệp.

Hình ảnh bé Giàng A Cám (5 tuổi, ở bản Trung Thắng, xã Mường Lý, Mường Lat, Thanh Hóa) bị vùi lấp trong lớp bùn đất khiến nhiều người đau xót, nghẹn ngào. Và có lẽ bất cứ ai khi nhìn bức ảnh đó cũng bị ám ảnh, ám ảnh bởi khoảnh khắc người ta tìm thấy em, ám ảnh bởi thiên tai đã cướp đi một sinh linh bé bỏng.

bao tin nhanh - ẢNH ÁM ẢNH 18/8: Đau thương hình ảnh bé trai 5 tuổi bị vùi lấp sau mưa lũ hình 1

A Cám bị vùi lấp trong đám đất đá

Tối 14/8, ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, mưa lớn trong các ngày vừa qua đã gây thiệt hại lớn về người, tài sản cho nhiều xã trên địa bàn. Và bé Giàng A Cám - con trai anh Giàng A Vàng đã tử vong do bị đất đá vùi lấp.

bao tin nhanh - ẢNH ÁM ẢNH 18/8: Đau thương hình ảnh bé trai 5 tuổi bị vùi lấp sau mưa lũ hình 2

Thi thể em được lực lượng chức năng tìm thấy, sau đó hình ảnh ấy đã lan truyền trên mạng xã hội khiến cho nhiều người xúc động mạnh. “Các mẹ ơi, nhìn hình ảnh này em lại chảy nước mắt. Thương em ấy quá. Mường Lát, Thanh Hóa quê em đó. Bị trận lũ vừa qua”, là lời nói đau đớn của một người phụ nữ khi nhìn thấy A Cám. Chắc hẳn không chỉ có cô ấy mà hàng trăm, hàng triệu người Việt Nam cũngphải nhói lòng khi xem bức ảnh.

bao tin nhanh - ẢNH ÁM ẢNH 18/8: Đau thương hình ảnh bé trai 5 tuổi bị vùi lấp sau mưa lũ hình 3

Được biết, trong những ngày qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc bộ với hoạt động của vùng áp thấp ở vịnh Bắc bộ, tại khu vực phía tây tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn.

bao tin nhanh - ẢNH ÁM ẢNH 18/8: Đau thương hình ảnh bé trai 5 tuổi bị vùi lấp sau mưa lũ hình 4

Riêng tại huyện Mường Lát, mưa lớn diễn ra từ ngày 11/8 đến chiều 14/8, với cường độ trung bình hơn 235mm, đã làm nhiều thôn, bản bị cô lập. Nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 15C từ TP Thanh Hóa lên huyện Mường Lát bị sạt lở nghiêm trọng, gây ùn tắc giao thông.

Cùng với việc di chuyển 24 hộ dân đến nơi an toàn, động viên ổn định tư tưởng gia đình nạn nhân xấu số và dân bản, huyện Mường Lát chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn kiểm tra rà soát những địa điểm dân cư đang sinh sống, chòi rẫy gần sông, suối có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét, kiên quyết di dời dân khỏi vùng nguy hiểm.

Cơn bão số 3 lại chuẩn bị kéo đến, Thanh Hóa những ngày qua vẫn thường xuyên xảy ra mưa lớn và sạt lở đất. Hi vọng thiên tai sẽ không dữ dội, hy vọng những thiệt hại về người sẽ không còn để những em thơ được vui vầy bên cha mẹ, được sống trong hạnh phúc đủ đầy.

Khánh Chi

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn