Trang chủ Đời sống

ẢNH ÁM ẢNH 24/8: Ngôi nhà 4 tầng ở Sa Pa đổ sập trong mưa bão

Chia sẻ

(Đời sống) - Ngôi nhà 3 tầng mới xây khá kiên cố ở thị trấn Sapa cũng không chống lại sự khắc nghiệt và tàn phá của thiên nhiên.

Cơn bão số 3 đã đi qua được vài nhanh nhưng mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài ở các tỉnh phía Bắc. Mưa to đã khiến có 3 nhà dân xây kiên cố ở tổ 13, thị trấn Sa Pa bị đất đá sạt lở vùi lấp, sập đổ rạng sáng ngày 23/8, trong đó có ngôi nhà kiên cố mới xây 4 tầng.

Đây là ngôi nhà 4 tầng của gia đình anh Nguyễn Công Hà (tổ 13, thị trấn Sa Pa) và hai nhà xây kiến cố khác liền kề bị hư hỏng nặng.

bao tin nhanh - ẢNH ÁM ẢNH 24/8: Ngôi nhà 4 tầng ở Sa Pa đổ sập trong mưa bão hình 1

Toàn cảnh ngôi nhà bị đổ tại Sapa (ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Mưa lớn cùng với lũ quét ngày 19/8 vừa qua cũng đã cuốn trôi một lán trại của công nhân khai thác vàng tại xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn (Lào Cai). Thời điểm xảy ra lũ quét, các công nhân đang ở trong lán trại tại vị trí dưới sườn núi thì xảy ra sạt lở đất, lũ tràn về cuốn trôi lán trại.

Lực lượng chức năng xã Lào Cai báo cáo số người thiệt mạng trong vụ lũ cuốn là 2 người, nhưng thực tế, con số này đã tăng lên tới 9 người.

Đoạn quốc lộ 4D tại Km98+200 từ thị trấn Sa Pa đi Thác Bạc và sang tỉnh Lai Châu bị hỏng rất nặng, xe ô tô không thể qua lại được. Khối lượng đất đá sạt xuống vùi lấp nhà dân ước khoảng 400 m3.

Lãnh đạo huyện Sa Pa đang chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn huyện và ngành giao thông vận tải tỉnh Lào Cai khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả, tìm kiếm xem có còn người mắc kẹt trong 3 nhà dân bị đất đá vùi lấp, đổ sập; sớm thông quốc lộ 4D.

bao tin nhanh - ẢNH ÁM ẢNH 24/8: Ngôi nhà 4 tầng ở Sa Pa đổ sập trong mưa bão hình 2

Ngôi nhà mới xây nhưng cũng phải đầu hàng trước mưa bão

Mới chỉ dừng lại ở cơn bão số 3, nhưng thiên tai, bão lũ đã khiến cho người dân chịu hậu quả nặng nề, tổn thất cả về kinh tế lẫn tinh thần. Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp mưa bão, người dân lại phải gồng mình chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Hy vọng, cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lí, hỗ trợ để cuộc sống của bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Khánh Chi

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn