Trang chủ Khám phá Khoa học - công nghệ

Ảnh hưởng đến sóng 4G & đây là cách giúp bạn phân biệt iPhone 7 dùng chip nào?

Chia sẻ

(Khoa học - công nghệ) - Việc sử dụng hai nhà cung cấp chip radio của Apple đã dẫn đến sự khác biệt khá lớn trong việc tiếp sóng 4G giữa các phiên bản của iPhone 7. Và dưới đây là cách giúp bạn phân biệt hai loại chip này.

Như phân tích ở bài trước, iPhone 7 dùng chip Qualcomm có kết nối 4G ổn định hơn hẳn so với iPhone 7 dùng chip Intel. Điều đó ngày càng được thể hiện rõ rệt hơn khi mới đây, Cellular Insights đã có những công bố về kết quả thử nghiệm kết nối LTE trên iPhone 7.

Kết quả cho thấy, iPhone 7 được trang bị chip Qualcomm có thiết lập kết nối mạnh và nhất quán tới mạng LTE hơn iPhone 7 sử dụng chip của Intel. Về hiệu suất tổng thể, phiên bản iPhone 7 sử dụng chip Qualcomm cao hơn iPhone 7 sử dụng chip Intel 30% và hơn tới 75% khi tín hiệu mạng yếu nhất.

bao tin nhanh - Ảnh hưởng đến sóng 4G & đây là cách giúp bạn phân biệt iPhone 7 dùng chip nào? hình 1


Vì vậy, để chắc chắn rinh về cho mình chiếc iPhone 7 có kết nối 4G "xịn" bạn nhất định phải lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, kiểm tra thật kĩ số hiệu có ở mặt lưng iPhone 7 và chỉ mua khi nhìn thấy số hiệu Model A1660, A1661 - đó chính là số hiệu của iPhone 7 sử dụng chip Qualcomm.

Thứ hai, nếu nhờ người thận tại Mỹ mua hộ iPhone 7 thì cách tốt nhất để phân biệt là: Verizon, Sprint bán iPhone modem Qualcomm. Ngoài ra, cần lưu ý thêm, Modem Qualcomm sẽ tương thích với mạng của 4 nhà mạng lớn tại Mỹ bao gồm GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE còn Intel chỉ hỗ trợ GSM/WCDMA/LTE.

Mỹ Anh

Chia sẻ

Ý kiến của bạn