Trang chủ Khám phá Khoa học - công nghệ

Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10

Chia sẻ

(Khoa học - công nghệ) - 00h00 giờ ngày 28/10 (theo giờ Việt Nam), sự kiện “Hello Again” của Apple đã chính thức diễn ra tại trụ sở chính ở Cupertino, California (Mỹ).

Mở đầu sự kiện, đại diện của Apple - Cook đã trình làng sản phẩm mới có tên là Apple TV. Đây là sản phẩm hiện đã được tích hợp hơn 8.000 ứng dụng và hơn 2.000 game. Dự kiến cuối năm nay, Apple TV sẽ hỗ trợ Minecraft, tựa game đình đám của Microsoft và hơn 1.600 ứng dụng cho Apple TV được cung cấp bởi những nhà cung cấp video, đảm bảo nguồn nội dung phong phú cho người dùng.

Trong sự kiện, Ryan Troy, Giám đốc Sản phẩm của Twitter, đã lên sân khấu để thay Cook nói về ứng dụng truyền hình trực tiếp của Twitter được tích hợp trên Apple TV.

bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 1

Ngay sau đó, đại diện Apple đã giới thiệu tới quan khách tham dự một ứng dụng mới với tên gọi đơn giản là TV. Ứng dụng này tổng hợp và cung cấp mọi thứ cho người dùng, từ các show truyền hình, phim ảnh tới âm nhạc. Đây được coi là một ứng dụng tiện lợi và rất nhiều tiềm năng, tương thích với iPhone và iPad.

Với ứng dụng TV này, khi cần xem bất cứ chương trình thể thao, phim ảnh nào bạn đều có thể ra lệnh bằng giọng nói nhờ hệ thống tích hợp Siri. Ứng dụng TV sẽ được ra mắt vào cuối năm nay & Mỹ là thị trường đầu tiên được triển khai.

bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 2

Không nằm ngoài dự đoán, sau 21 năm kể từ khi cho ra đời chiếc máy tính đầu tiên, Apple đã chính thức ra mắt MacBook Pro thế hệ mới với dải màn hình cảm ứng OLED phía trên bàn phím đúng như tin đồn.

bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 3


bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 4


bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 5

MacBook Pro thế hệ mới cho ra mắt hai phiên bản 13 inch & 15 inch. Phiên bản 13 inch có độ dày 14,9 mm, mỏng hơn 17% so với thế hệ trước, trọng lượng 1,36 kg còn phiên bản 15 inch có độ dày 15,5 mm, trọng lượng 1,8 kg.

Màn hình MacBook Pro mới sáng hơn 67%, độ tương phản cao hơn 67% và nhiều màu sắc hơn 25% so với thế hệ trước, có khả năng chạy các ứng dụng đồ họa, thiết kế dễ dàng hơn so với ứng dụng cũ.

bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 6

Touchpad trên MacBook Pro thế hệ mới lớn hơn gấp 2 lần so với đời cũ

bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 7

 Bàn phím cơ cánh bướm thế hệ thứ hai.

Ngoài ra, chiếc máy tính đời mới này của Apple còn được trang bị dải màn hình OLED không chỉ thay thế cho dải phím chức năng mà còn có thể được dùng cho rất nhiều chức năng khác.

Màn hình cảm ứng này có khả năng đáp ứng đa chạm, phản hồi cử chỉ và các cú nhấp. Tên của nó là Touch Bar. Touch Bar sẽ hiển thị các phím, các chức năng dựa trên ứng dụng đang chạy trên màn hình. Ví dụ, nếu trên màn hình đang chạy Safari, Touch Bar sẽ hiển thị các công cụ duyệt web và thanh địa chỉ web, ô tìm kiếm...

Touch Bar hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm hoàn toàn mới cho MacBook, thú vị hơn cả màn hình cảm ứng.

bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 8

Ngoài MacBook Pro thế hệ mới, MacBook Air cũng được chính thức trình làng vào sự kiện rạng sáng hôm nay (giờ Việt Nam). MacBook Air 13 inch mới với độ dày 14,9 mm, mỏng hơn 12% so với MacBook Air. Máy có hai cổng Thunderbolt 3.

bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 9

So với phiên bản Macbook Air cũ, Macbook Air mới có cùng trọng lượng nhưng nhỏ hơn 13% so với MacBook Air cũ.

bao tin nhanh - Apple công bố hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện rạng sáng nay 28/10 hình 10

Được biết, phiên bản MacBook Pro rẻ nhất không được trang bị Touch Bar sẽ được lên kệ ngay trong hôm nay còn các phiên bản khác phải đợi từ 2 đến 3 tuần tới. Giá khởi điểm của MacBook Pro phiên bản thấp nhất được bán ra với mức giá 1.499 USD. Các dòng từ MacBook tới MacBook Pro sẽ có giá từ 1.299 USD tới 2.399 USD.

Mỹ Anh


Chia sẻ

Ý kiến của bạn