Trang chủ Kinh doanh Doanh nhân

Bà chủ VietJet Air lọt vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Chia sẻ

(Doanh nhân) - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air đã lọt vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Bà là người Việt duy nhất lọt vào top này và đứng vị trí 62.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016. Trong đó, người Việt duy nhất lot top này là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO hãng hàng không VietJet Air, bà Thảo đứng vị trí 62.

bao tin nhanh - Bà chủ VietJet Air lọt vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới hình 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO hãng hàng không VietJet Air (ảnh: Internet)

Như mọi năm, các tiêu chí đánh giá của họ là: tiền bạc (tài sản, doanh thu công ty, GDP quốc gia), độ hiện diện truyền thông, tầm ảnh hưởng và tác động của họ lên cả lĩnh vực của mình (truyền thông, kinh doanh, công nghệ,..) lẫn lĩnh vực bên ngoài.

Những người trong danh sách được đánh giá là những phụ nữ thông minh và cứng rắn nhất thế giới. Họ là các lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia, nhà đầu tư, nhà khoa học, nhà từ thiện đang ghi dấu ấn trên toàn cầu.

Theo thông tin của Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh năm 1970 là người đồng sáng lập và là cổ đông chính trong hãng Sovico, công ty sở hữu ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không giá rẻ quốc tế VietJet Air. Bà lãnh đạo cả hai doanh nghiệp trên.

Năm 2014, HD Bank sáp nhập với Dai A Bank và hiện là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần lớn ở Việt Nam, với tổng tài sản gần 5 tỉ USD, có 10.000 nhân viên cùng 225 chi nhánh, văn phòng. Năm ngoái, HD Bank mua lại Société Générale Viet Finance, công ty tài chính tiêu dùng thuộc sở hữu của ngân hàng Pháp Société Générale.

Kể từ khi thành lập vào năm 2011, VietJet phát triển đội bay lên 29 máy bay, có miếng bánh lớn nhất trong thị trường vận tải hàng không giá rẻ địa phương và thu hút 20 triệu hành khách. CEO VietJet từng được đào tạo ở Nga vào những năm 1990. Hiện bà còn sở hữu các khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam.

Trước đó, bà chủ VietJet Air cũng lọt danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á (Asia's Power Businesswomen) của Forbes, cùng bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch kiêm CEO PNJ và bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH.

 

Thu Hà

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn