Trang chủ Tin tức Thế giới

Bà cụ nhặt ve chai 20 năm để dành tiền mua xe buýt cho thành phố

Chia sẻ

(Thế giới) - Một bà cụ ở Đài Bắc đã cật lực kiếm tiền và nhặt ve chai hơn 20 năm cùng với số tiền con cái cho bà để tích góp mua chiếc xe buýt giúp đỡ người khác.

Bà tên là Diệp Thắng Tử, 78 tuổi, sống tại Đài Bắc, từ nhỏ đã không biết chữ. Một hôm, bà rút toàn bộ số tiền tích góp từ các công việc bà làm, trong đó có nhặt ve chai cùng với tiền con cái cho bà hơn 20 năm để mua 1 chiếc xe buýt cũ tặng thành phố. Bà hy vọng việc làm của mình sẽ giúp đỡ được phần nào cho các cụ già trong thành phố.
bao tin nhanh - Bà cụ nhặt ve chai 20 năm để dành tiền mua xe buýt cho thành phố hình 1

Cụ bà tặng xe buýt cho thành phố này có 5 người con, 3 trai 2 gái và con của bà đều làm trong lĩnh vực tài chính, cảnh sát. Bà nhặt ve chai đã được hơn 20 năm, ngoài ra bà từng làm nhân viên thu vé tại bãi trông xe, tình nguyện viên tại chùa. 
 
bao tin nhanh - Bà cụ nhặt ve chai 20 năm để dành tiền mua xe buýt cho thành phố hình 2

Mỗi sáng, bà đều thức dậy lúc 5 giờ và kéo chiếc xe kéo, công cụ nhặt ve chai không thể thiếu của bà trong những năm qua. Bà đi hàng chục cây số mỗi ngày và thân hình nhỏ nhắn kéo chiếc xe với hàng trăm cân đồ thu lượm được. Bà lao động bất kể trời mưa hay nắng, toàn bộ số tiền bà kiếm được từ việc bán ve chai đều được bà đem tích trữ. 
 
bao tin nhanh - Bà cụ nhặt ve chai 20 năm để dành tiền mua xe buýt cho thành phố hình 3

Bà làm miệt mài đến mức các ngón tay đều bị biến dạng, đau nhức 2 vai và phải uống thuốc thường xuyên. Không vì vậy mà ảnh hưởng đến công việc của bà. Dù con cái có khuyên nhủ thế nào bà vẫn nhất định tiếp tục công việc.
 
bao tin nhanh - Bà cụ nhặt ve chai 20 năm để dành tiền mua xe buýt cho thành phố hình 4

Sau khi lấy tiền tích góp hơn 20 năm để mua xe buýt tặng thành phố, việc làm thiện lương của bà được ghi nhận và ai nấy đều cảm kích. Bà được thành phố tuyên dương vì việc làm đó. 
 
bao tin nhanh - Bà cụ nhặt ve chai 20 năm để dành tiền mua xe buýt cho thành phố hình 5

Khi được hỏi, bà vui vẻ nói: “chỉ cần mọi người vui là tôi vui rồi”.

Cá Chép (tổng hợp)
Chia sẻ

Ý kiến của bạn