Trang chủ Đời sống Mẹ & Bé

Bà mẹ sững sờ khi thấy người giúp việc ngược đãi đứa con 9 tháng tuổi

Chia sẻ

(Mẹ & Bé) - Mới đây, tại Thẩm Quyến (Trung Quốc), một gia đình đã tá hỏa khi phát hiện người giúp việc ngược đãi đứa con 9 tháng tuổi của họ bằng việc dùng điều khiển tát vào mặt bé.

Sự việc được bà mẹ kể lại, họ quyết định đã thuê một người giúp việc tên là Huang, 50 tuổi để vừa trông bé con 9 tháng tuổi, vừa quét dọn nhà cửa.

Mẹ của em bé 9 tháng tuổi cho hay: "Tôi trả cho bà ấy 4200 nhân dân tệ (hơn 13 triệu) tiền lương trong 26 ngày, bao ăn, ở. Công việc bao gồm trông em bé, làm việc nhà. Em bé không hay thức đêm vì vậy về cơ bản công việc của bà ấy không có gì để làm vào buổi tối”.

bao tin nhanh - Bà mẹ sững sờ khi thấy người giúp việc ngược đãi đứa con 9 tháng tuổi hình 1

Bà Huang được thuê để chăm sóc em bé 9 tháng và dọn dẹp việc nhà

Do mướn người giúp việc thông qua trung gian nên cả hai bên không làm hợp đồng. Bà Huang bắt đầu làm việc vào ngày 26/9. Để tiện cho việc theo dõi, cha của em bé đã quyết định lắp một camera giám sát.

Ngày 1/10, bà Huang bắt đầu nghỉ lễ Quốc Khánh một tuần và đến ngày 9/10 thì đi làm trở lại. Tuy nhiên, người mẹ đã tinh ý phát hiện ra sự thay đổi của con mình, đứa trẻ có vẻ hoảng sợ khi nhìn thấy bà Huang.

bao tin nhanh - Bà mẹ sững sờ khi thấy người giúp việc ngược đãi đứa con 9 tháng tuổi hình 2

Khi em bé khóc, người phụ nữ này đã lấy điều khiển tát vào mặt bé

Tối 9/10, người mẹ quyết định kiểm tra camera giám sát thì phát hiện một việc khá sốc. Đó là vào khoảng 14h30 ngày 29/9, bà Huang nằm nghịch điện thoại trong khi tay vẫn cầm bình sữa cho em bé bú.

Ngày 9/10, lúc 12h30, em bé khóc, người giúp việc này tay trái bế bé, tay phải lấy điều khiển tát vào mặt bé hai phát. Đến 12h50 cùng ngày, khi cắt móng chân cho bé xong, vú em đưa kìm bấm cho bé chơi và ngậm vào mồm.

Người mẹ chia sẻ: "Tôi đã có một đêm mất ngủ. Chờ cho đến sáng, tôi gặp bà ấy hỏi vì sao lại đánh con tôi. Bà ta phủ nhận mọi thứ. Tuy nhiên, khi tôi cho bà ta xem video bà ấy đã im lặng, không nói gì. Tôi nói rằng tôi quyết định đuổi việc bà ta”.

bao tin nhanh - Bà mẹ sững sờ khi thấy người giúp việc ngược đãi đứa con 9 tháng tuổi hình 3

Thậm chí còn dùng kìm bấm móng chân cho em bé chơi và ngậm vào mồm

Sau khi xảy ra vụ việc, người mẹ đã đăng tải clip lên mạng xã hội, ghi rõ tiêu đề rằng "Người giúp việc lạm dụng trẻ em" và cho biết mình rất buồn khi nhìn thấy những hình ảnh này.

Phóng viên đã liên hệ bà Huang để tìm hiểu sự việc. Bà Huang từ chối nghe điện thoại và ngay sau đó gửi tin nhắn phủ nhận những cáo buộc ở trên và cho biết chủ nhà chưa trả tiền lương cho bà.

Theo tìm hiểu, người mẹ đã vô cùng tức giận khi phát hiện ra vụ việc, tuyên bố sẽ không bắt bà Huang bồi thường thiệt hại tinh thần nhưng sẽ không trả tiền lương cho bà.

Sự việc này tiếp tục là một lời cảnh báo dành cho những ông bố bà mẹ khi tin tưởng giao cho người giúp việc trông con nhỏ của mình.

Rất may mắn người mẹ trên đã kiểm tra camera giám sát nên đã nhanh chóng phát hiện sớm sự việc. Hy vọng các bậc cha mẹ cần sáng suốt hơn khi thuê người trông trẻ cho gia đình.

Theo Sina

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn