Trang chủ Đời sống Giới tính

Bạn đã thực sự hiểu hết những bí mật thú vị về `túi giống` của đàn ông?

Chia sẻ

(Giới tính) - Tinh hoàn có hai chức năng chính là tạo ra tinh trùng giúp nam giới có khả năng sinh sản và tạo ra nội tiết tố giúp quyết định giới tính nam. Các tinh hoàn sản xuất ra 200 triệu tinh trùng mỗi ngày.

Ở mỗi người đàn ông đều có hai tinh hoàn, trong thời kỳ phôi thai tinh hoàn nằm phía sau ổ bụng, sau đó đến tháng thứ 7 thì bắt đầu đi xuống bìu, bẹn. Tinh hoàn được bọc trong một lớp tinh mạc và chia tinh hoàn thành khoảng 200 đến 300 thùy, mỗi thùy chứa từ 1 đến 3 ống sinh tinh cuộn xoắn lại.

Tinh hoàn có hai chức năng chính là tạo ra tinh trùng giúp nam giới có khả năng sinh sản và tạo ra nội tiết tố giúp quyết định giới tính nam. Các tinh hoàn sản xuất ra tới 200 triệu tinh trùng mỗi ngày.

“Túi giống’ càng to càng tốt

Khi chủ nhân quan hệ tình dục, các 'túi giống' có thể gia tăng tới gấp đôi kích cỡ bình thường. Hưng phấn tăng cao kích thích lượng máu lưu thông tới khu vực này nhiều hơn, từ đó làm tăng kích cỡ tinh hoàn.

bao tin nhanh - Bạn đã thực sự hiểu hết những bí mật thú vị về `túi giống` của đàn ông? hình 1

Ảnh minh họa

Tinh hoàn khỏe mạnh, khả năng sinh sản tốt thường sẽ có kích cỡ như một quả óc chó chứ không phải nhỏ như quả anh đào. Đặc biệt, đàn ông gần lên đỉnh, hai tinh hoàn sẽ cứng hơn. Không chỉ là nơi sản xuất "con giống", tinh hoàn sản xuất ra testosteron giúp gia tăng ham muốn yêu của đấng mày râu.

Hai tinh hoàn không phải cặp sinh đôi

Ở khoảng 85% nam giới, "túi giống" bên trái thường nằm ở vị trí thấp hơn một chút so với "túi giống" bên phải. Sự bất đối xứng này đồng nghĩa với việc chúng choán ít không gian hơn.

Bình thường, tinh hoàn sẽ nằm ở bìu treo ngoài cơ thể do nhiệt độ lý tưởng để sản xuất tinh trùng phải thấp hơn từ 1-2 độ so với nhiệt độ cơ thể. Khi cảm thấy lạnh, chúng sẽ co lại gần cơ thể để ấm hơn.

Một tinh hoàn vẫn đủ sức hoạt động

Một tinh hoàn khỏe mạnh vẫn đủ sức sản xuất tinh binh đáp ứng nhu cầu thụ thai và lượng testosterone đủ kích thích các dây thần kinh ở vùng kín bạn tình. Vì vậy, các chàng mất “bi” không nên quá tự ti trong chuyện chăn gối.

Vào thời Trung cổ, đàn ông muốn sinh con trai đôi khi phải chặt đứt tinh hoàn bên trái của họ, vì niềm tin rằng tinh hoàn bên phải mang các tinh trùng giống đực, còn tinh hoàn bên trái chứa các tinh trùng giống cái.

bao tin nhanh - Bạn đã thực sự hiểu hết những bí mật thú vị về `túi giống` của đàn ông? hình 2

Ảnh minh họa

Mỏng manh dễ tổn thương

Tinh hoàn rất dễ bị tổn thương do không được bảo vệ bởi cơ và xương. Lực siết trong một thời gian dài dễ khiến chúng bầm tím. Nếu bị đá mạnh, tinh hoàn có thể bị hỏng, dẫn tới vô sinh ở nam giới. 

Đây là lí do các chuyên gia tình dục học đề xuất bạn tình của họ nên dùng tay vuốt ve hoặc chạm nhẹ vào "túi giống" để gia tăng kích thích và hưng phấn trong cuộc yêu.

Nổi gân xanh khi chàng không thể “về đích”

Khi đàn ông hưng phấn trong một khoảng thời gian dài mà không thể “về đích”, họ có thể bị đau do tinh dịch tích tụ mà không được giải phóng. Cảm giác khó chịu này có thể khiến hai bên bìu tinh hoàn nổi gân xanh nhạt do các mạch máu tại khu vực này bị căng.

 Tổng hợp

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn