Trang chủ Đời sống

Bão số 3 chưa về đến Hà Nội, cây xanh đã đổ đè bẹp xe ô tô Kia

Chia sẻ

(Đời sống) - Phải đến cuối buổi chiều nay, cơn bão số 3 (tên quốc tế là Dianmu) mới đổ bộ vào Hà Nội nhưng gió mạnh và mưa dày hạt đã khiến một cây lớn đổ đè bẹp xe ô tô Kia trên phố Hai Bà Trưng

Chiều nay, nhiều trường học và cơ sở làm việc đã cho học sinh, nhân viên nghỉ để tránh mưa to, gió giật được dự báo sẽ diễn ra vào cuối giờ chiều.

Tại thời điểm hiện tại, Hà Nội đang có mưa to kèm theo gió lớn. Nhiều tuyến phố có cây đổ. Trên đường Nguyễn Trãi một biển quảng cáo lớn có nguy cơ rơi xuống đường đã được lực lượng chức năng huy động người đến tháo dỡ.

Mưa to kèm gió giật mạnh tạo ra thời tiết nguy hiểm. Thời điểm này, tuyến đường Phạm Văn Đồng bị ngập úng cục bộ tại một số điểm. Đặc biệt tại đường Trần Bình bị ngập úng nặng, phương tiện khó có thể di chuyển qua khu vực này. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương phân luồng giao thông và thoát nước đảm bảo an toàn thông.

bao tin nhanh - Bão số 3 chưa về đến Hà Nội, cây xanh đã đổ đè bẹp xe ô tô Kia hình 1

Cây xanh đổ đè bẹp xe ô tô trên đường Hai Bà Trưng (ảnh: xedoisong.vn)

Trước đó, trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) khu vực gần tháo Hà Nội, một cây lớn đổ đã đè lên xe ô tô Kia màu trắng. Cầu Nhật Tân gió to, nhiều người đi xe máy bị ngã. Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 1, mọi người cần hạn chế đi qua cầu trong lúc có mưa to, gió lớn. Nếu phải qua cầu thì nên xuống dắt bộ và cần có sự hỗ trợ của các lực lượng ứng trực hai bên đầu cầu.

bao tin nhanh - Bão số 3 chưa về đến Hà Nội, cây xanh đã đổ đè bẹp xe ô tô Kia hình 2

Mưa to kèm gió giật mạnh đã xuất hiện từ đầu giờ chiều nay (ảnh: VOV)

Tại Quảng Ninh, cũng đang xảy ra mưa lớn trên diện rộng, gió giật cấp 7,8,  khu vực đê biển gió giật cấp 10. Ghi nhận cho đến thời điểm này gió và mưa lớn đã làm nhiều cây cối, cột điện bị quật gã, chưa có thiệt hại về người.

Bắt đầu từ 8h15, Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện việc cấm người đi bộ, phương tiện thô sơ và xe máy qua cầu Bãi Cháy. Ngành GTVT  Quảng Ninh bố trí 06 xe ô tô chở người và phương  miễn phí qua cầu. Gió dưới cấp 6 sẽ cho các phương tiện lưu thông bình thường.

bao tin nhanh - Bão số 3 chưa về đến Hà Nội, cây xanh đã đổ đè bẹp xe ô tô Kia hình 3

Tại Quảng Ninh, nhiều cây xanh cũng đã bị gió giật làm đổ ngã

Tại các điểm ngập lụt cục bộ trước đây trên địa bàn TP Hạ Long như ngã ba Cái Lân, Hồ điều Hòa đã không còn tình trạng ngập lụt do UBND tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời triển khai các biện pháp khắc phục từ tháng 07/2016.

Hiện nay, cơn bão số 03 đã gây mưa lớn trên địa bàn huyện Tiện Yên, phía ngoài đê Đồng Rui gió giật cấp 10, quật đổ nhiều cây cối, biển hiệu. Tại xã Tiên Lãng gió mạnh cộng với mưa lớn đã làm cây đổ vào trạm biến áp làm mất điện toàn bộ huyện Tiên Yên từ tối ngày 18-8; huyện cũng đã di dời 20 hộ dân đến nơi tránh trú bão an toàn. UBND huyện Tiên Yên cho biết, vào lúc 5h sáng nay, lũ đã xuất hiện trên sông Tiên Yên, mực nước vượt ngầm tràn khoảng 1m. 

bao tin nhanh - Bão số 3 chưa về đến Hà Nội, cây xanh đã đổ đè bẹp xe ô tô Kia hình 4

Mưa lớn, gió rất to được dự báo sẽ diễn ra trong cuối giờ chiều nay

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và thủy vănTrung Ương, giữ hướng tây, tốc độ 15 km/h, lúc 4h ngày 19/8 tâm bão cách bờ biển Hải Phòng - Ninh Bình khoảng 180 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9). Dự báo, bão tiếp tục theo hướng tây, tốc độ 15-20 km/h, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đến 10h, Dianmu ở trên vùng ven biển Hải Phòng - Ninh Bình, sức gió mạnh nhất 100 km/h (cấp 10). Tâm bão tiếp đó sẽ đi vào đất liền các tỉnh này, đi sâu vùng đồng bằng Bắc Bộ và bắc Thanh Hóa, sức gió 75 km/h (cấp 8), suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Để chủ động tránh thiệt hại do mưa bão, người dân nên hạn chế ra ngoài đường vào thời điểm bão đổ bộ. Không nên đỗ xe ở gần gốc gây lớn ở nơi hút gió.

TH 

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn