Trang chủ Tin tức Thế giới

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đại hội Đảng Dân chủ bắt đầu bằng sự rối loạn

Chia sẻ

(Thế giới) - Những người ủng hộ nghị sĩ Bernie Sanders đã “làm loạn” ở Đại hội Đảng Dân chủ tổ chức từ ngày 25/7 (giờ địa phương) ở Philadelphia.

bao tin nhanh - Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đại hội Đảng Dân chủ bắt đầu bằng sự rối loạn hình 1

Những người ủng hộ thượng nghĩ Sanders la ó tại Đại hội Đảng Dân chủ.

Rất nhiều những người ủng hộ thượng nghị sĩ Sanders đã la hét, giận giữ bày tỏ sự phản đối với Hillary Clinton. “Chúng ta là những thành viên của Đảng Dân chủ và chúng ta cần phải hành động như thế”, Marcia Fudge, đại diện bang Ohio hét lên giữa những tiếng ồn ào.

Trước đó trong ngày, ông Sanders đã nói với những người ủng hộ mình rằng họ nên hỗ trợ cho bà Hillary để bà có thể đánh bại đối thủ Donald Trump từ Đảng Cộng hòa trong đợt bầu cử ngày 8/11 tới đây.

bao tin nhanh - Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đại hội Đảng Dân chủ bắt đầu bằng sự rối loạn hình 2

Đảng Dân chủ lộn xộn, Donald Trump "phấn khởi".

Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Sanders vẫn không bị thuyết phục: “Chúng tôi muốn Bernie!”, họ hét lên. Bên cạnh đó thông tin bị rò rỉ từ hôm 22/7 cho biết Hillary sẽ chính thức được đề cử làm ứng viên Đảng Dân chủ trong Đại hội lần này khiến những người phản đối tức giận, họ cho rằng các nhà lãnh đạo Đảng đã thiên vị Hillary và cố ngăn chặn Sanders.

Trong nhiều tháng, Sanders, 74 tuổi, một thượng nghị sĩ đến từ Vermont đã mang đến một thách thức bất ngờ cho Clinton, 68 tuổi, một cựu Ngoại trưởng.

Các cảnh la ó ở Philadelphia là một trở ngại cho nỗ lực của các quan chức đảng Dân chủ. Sanders đã cố gắng để dập tắt việc này, gửi email cho các đại biểu, thúc giục họ phải kiềm chế không làm gián đoạn Đại hội.

Trước tình cảnh hỗn loạn của Đảng Dân chủ, Donald Trump bày tỏ sự “phấn khởi” trên Twitter: “Wow, Đảng Cộng hòa đã làm việc rất suôn sẻ, trong khi Đảng Dân chủ tự làm mình lộn xộn”.

Phương Lam (Theo Reuters)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn