Trang chủ Tin tức Thế giới

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Donald Trump sắp “đuổi kịp” Hillary Clinton?

Chia sẻ

(Thế giới) - Sau 2 tháng bị “vượt mặt”, gần đây ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump đã sắp đuổi kịp đối thủ Hillary Clinton từ Đảng Dân chủ.

bao tin nhanh - Bầu cử Tổng thống Mỹ: Donald Trump sắp “đuổi kịp” Hillary Clinton? hình 1

Donald Trump nhận được sự ủng hộ nhiều hơn sau khi được đề cử chính thức.

Sau Đại hội Đảng toàn quốc của Đảng Cộng hòa, Reuters/Ipsos đã thực hiện một cuộc thăm dò trực tuyến từ hôm 18 – 22/7 và kết quả thật đáng ngạc nhiên. 41% số cử tri được hỏi cho biết họ sẽ ủng hộ Hillary Clinton trong khi 38% khác nói rằng họ tin tưởng ở Donald Trump.

Ngay trước hôm 18/7, ông Trump vẫn bị dẫn trước với 10% cách biệt. Đến đêm cuối cùng của Đại hội Đảng, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa hầu hết nhất trí ủng hộ nhà tỷ phú New York chính thức trở thành ứng viên Tổng thống của Đảng.

Ông Trump cũng cam kết sẽ đánh bại đối thủ Hillary từ Đảng Dân chủ, mang đến một tương lai tốt đẹp cho nước Mỹ: kiểm soát khủng bố, tội phạm và có những chính sách quản lý hiệu quả.

Đại hội Đảng có vai trò quan trọng trong việc chính thức thừa nhận ứng viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong cuộc bầu cử năm 2012, ứng viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney cũng nhanh chóng tăng thêm được 5% số cử tri ủng hộ sau khi được các nghị sĩ đề cử là ứng viên chính thức.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được tiến hành bằng tiếng Anh ở tất cả 50 tiểu bang với 1.036 cử tri.

Hillary Clinton dự kiến sẽ được đề cử chính thức là người đại diện của Đảng Dân chủ vào tuần tới trong phiên họp ở Philadelphia.

Phương Lam (Theo Reuters)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn