Trang chủ Tin tức Thế giới

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đường đua chưa bao giờ hết “nóng”

Chia sẻ

(Thế giới) - Donald Trump chính thức trở thành đại diện Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống, cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ còn có nhiều điều thú vị trong thời gian tới.

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush thất vọng

bao tin nhanh - Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đường đua chưa bao giờ hết “nóng” hình 1

Cựu Tổng thống George W. Bush lo ngại rằng ông có thể sẽ là Tổng thống cuối cùng từ Đảng Cộng hòa.

Trong một buổi họp ở Dallas, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã nói với các phụ tá của mình rằng ông cảm thấy rất lo ngại về tình hình Đảng Cộng hòa hiện tại. Và Bush cũng cho biết ông thực sự lo lắng vì có lẽ, ông chính là “Tổng thống cuối cùng từ Đảng Cộng hòa”.

Điều này thể hiện sự thiếu tin tưởng vào ứng viên Donald Trump của ông Bush. Có lẽ, mối lo này cũng không thừa khi mà Trump liên tục bị Hillary Clinton từ Đảng Dân chủ “vượt mặt” trong hầu hết các cuộc thăm dò thời gian gần đây.

Những phát ngôn “kỳ lạ”, đề xuất chính sách “khó hiểu” của nhà tỷ phú New York gây hoang mang cho chính những đại biểu của Đảng Cộng Hòa.

Donald Trump thành Tổng thống Mỹ, tại sao không?

bao tin nhanh - Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đường đua chưa bao giờ hết “nóng” hình 2

Tỷ phú New York Donald Trump có nhiều khả năng chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Việc Donald Trump thành ứng viên chính thức của Đảng Cộng hòa cũng không làm nhiều người ngạc nhiên. Người dân và các chuyên gia phân tích trên thế giới đã nhiều lần cố gắng lý giải sự thành công của ông Trump: Vì sao một người được cho là “gàn dở” như vậy lại có thể thu hút được sự chú ý và ủng hộ của nhiều cử tri?

Chuyên gia phân tích chính trị David Waywell của Anh từng cho rằng, một Donald Trump “khoe mẽ” và dường như mắc bệnh “hoang tưởng” có lẽ có chút thú vị hơn so với đối thủ - một Hillary Clinton luôn chắc chắn, cẩn thận nhưng “tẻ nhạt”.

Ngay từ đầu cuộc đua, Donald Trump luôn luôn gây khó hiểu cho sự mâu thuẫn của mình. Những “chiêu bài” chính trị, truyền thông được Trump áp dụng và thay đổi liên tục, khiến người ta chẳng biết ông đang định làm gì.

Ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton lại có một phong cách đối lập: bà có kế hoạch rõ ràng, những chính sách hợp lý, từng bước đi chi tiết và cẩn thận. Ban đầu hầu hết mọi người đều dự đoán chiến thắng chắc chắn nằm trong tay Hillary nhưng sau khi có kết quả thăm dò, tất cả đều cảm thấy bất ngờ.

Cho đến khi kết thúc, không gì là không thể

bao tin nhanh - Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đường đua chưa bao giờ hết “nóng” hình 3

Rất khó có thể dự đoán Hillary Clinton hay Donald Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Dường như, sự khùng điên của Donald Trump không khiến các cử tri quay lưng; dường như họ đã thực sự chán ngán, mệt mỏi với những hứa hẹn, những chính sách “dự kiến” sẽ thay đổi tình hình đất nước nhưng cuối cũng cũng không đi đến đâu. Người dân Mỹ sẵn sàng đặt niềm tin vào một người bị cho là “thằng hề”, một người bị đánh giá không có căn cơ chính trị, một người “tầm thường” vì “biết đâu” Trump lại mang đến những thay đổi tích cực.

Donald Trump không hề ngu ngốc, ông có cách tiếp cận sáng tạo và khó đoán, thành công thu hút sự chú ý, ủng hộ của nhiều người. Cử tri Mỹ cũng không ai ngốc, đơn giản họ muốn “đánh cược” một lần cho vận mệnh của đất nước.

Cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc, không một ai có thể dự đoán được kết quả. Hillary có thể sẽ chiến thắng, một kết quả không mấy bất ngờ nhưng Donald Trump cũng hoàn toàn có khả năng lội ngược dòng và trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Chỉ đến khi cuộc bầu cử kết thúc, ai thắng, ai bại mới ngã ngũ. Điều quan trọng trong cuộc đua này không phải quá trình mà là kết quả cuối cùng.

Phương Lam 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn