Trang chủ Đời sống Mẹ & Bé

Bé trai có cánh tay thứ 3 ở lưng, được tôn sùng là `món quà của Thiên chúa`

Chia sẻ

(Mẹ & Bé) - Từ lúc sinh ra, cậu bé Gaurab Garum, 2 tuổi, sống tại Nepal, đã không bình thường như những đứa trẻ khác vì có thêm một cánh tay ở phía sau lưng.

Cánh tay thứ 3 này mọc ra từ cột sống, không thể cử động, nhưng vẫn phát triển lớn theo cơ thể và ảnh hưởng đến cột sống của Gaurab. Được biết, đây là một phần cơ thể người anh em song sinh không phát triển hoàn chỉnh của bé Gaurab Garum.

bao tin nhanh - Bé trai có cánh tay thứ 3 ở lưng, được tôn sùng là `món quà của Thiên chúa` hình 1

Cánh tay này khiến cậu bé mất ngủ và không thể tự mặc quần áo

Tình trạng này được gọi là tật nứt cột sống xảy ra với tỉ lệ 1/1.500 trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc mọc một cánh tay từ phần cột sống nứt thì rất hiếm và nó bắt đầu khiến cậu bé này mất ngủ.

bao tin nhanh - Bé trai có cánh tay thứ 3 ở lưng, được tôn sùng là `món quà của Thiên chúa` hình 2

Cánh tay này là một phần cơ thể người anh em song sinh không phát triển hoàn chỉnh

Gia đình cậu bé Gaurab sống trong cộng đồng sùng đạo Hindu ở quận Tanahu, Nepal. Gaurab chưa bao giờ được bố mẹ đưa đến gặp các chuyên gia y tế vì các pháp sư ở đây nhưng không ít pháp sư đã đe dọa nếu cắt bỏ phần thừa ấy đi, gia đình em bé sẽ gặp vận xui vì cánh tay này là “món quà của Thiên chúa”'.

bao tin nhanh - Bé trai có cánh tay thứ 3 ở lưng, được tôn sùng là `món quà của Thiên chúa` hình 3

Cha mẹ cậu bé phân vân vì các pháp sư nói cánh tay này là món quà mà Thiên chúa ban tặng

Anh Ashish, bố bé Gaurab, cho biết "Các bác sỹ khuyên chúng tôi nên đưa con tới bệnh viện 5 ngày sau sinh để kiểm tra. Nhưng vì gia đình quá nghèo nên chúng tôi không thể. Nhiều người dân trong làng nói rằng thằng bé giống như là “món quà của Thiên chúa”, họ còn mang tiền đến cho nó”

Mới đây, Gaurab được bố mẹ đưa đi đến bệnh viện Quốc tế Grande ở thủ đô Kathmandu, cách nhà 220 km, để kiểm tra. Bác sĩ Chakra Raj Pandey nói: "Cánh tay thứ 3 không phải là vấn đề. Điều chúng ta cần lo chính là vấn đề về cột sống. Nếu không được xử lý, cậu bé sẽ gặp phải một số các vấn đề về thần kinh trong tương lai, có thể khiến em phải ngồi xe lăn".

bao tin nhanh - Bé trai có cánh tay thứ 3 ở lưng, được tôn sùng là `món quà của Thiên chúa` hình 4

Nếu không được xử lý, cậu bé sẽ gặp phải một số vẫn đề về thần kinh trong tương lai

Tuy nhiên, việc cắt bỏ cũng gặp nhiều rủi ro, nếu làm tổn thương một dây thần kinh nào đó, bé Gaurab cũng có thể sẽ bị liệt đến hết đời. Hiện bố mẹ của cậu bé Gaurab đang tham khảo thêm ý kiến của người trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

 Theo The Sun

Chia sẻ

Ý kiến của bạn