Trang chủ Pháp luật An ninh hình sự

Bộ Công an trực tiếp điều tra vụ xả súng ở Đắk Nông làm 3 người chết

Chia sẻ

(An ninh hình sự) - Bộ Công an trực tiếp điều tra vụ xả súng ở Đắk Nông làm 3 người chết, 16 bị thương.

Sáng 29/10, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết đã yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án xả súng ở Đắk Nông làm 3 người chết, 16 bị thương cho cơ quan này tiếp tục điều tra.

bao tin nhanh - Bộ Công an trực tiếp điều tra vụ xả súng ở Đắk Nông làm 3 người chết hình 1

Hiện trường vụ xả súng.

Liên quan đến vụ việc, nghi can ninh Viết Bình (34 tuổi, quê Thái Nguyên) đã ra đầu thú sau vài giờ Công an Đắk Nông phát lệnh truy nã. Lời khai của Bình và nghi can Đặng Văn Hiến (40 tuổi, quê Lạng Sơn, đầu thú hôm 28/10) được cán bộ điều tra C45 Bộ Công an phía Nam lấy lời khai. Riêng nghi can Hà Văn Trường (31 tuổi, ngụ Bình Phước) đang bị lực lượng công an tiếp tục truy bắt.

Về vụ xả súng ở Đắk Nông, điều tra ban đầu xác định, Công ty TNHH Long Sơn xảy ra tranh chấp đất với các hộ dân tại khu vực giáp ranh hai xã Quảng Trực với Đăk Ngo (huyện Tuy Đức) trong suốt thời gian dài. Tình trạng chanh chấp kéo dài trong nhiều năm qua. Trước đó, UBND Đắk Nông có công văn yêu cầu doanh nghiệp này dừng mọi tranh chấp, tránh xung đột giữa 2 bên.

Sáng 23/10, không thông qua chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, Công ty TNHH Long Sơn cho 33 người mang ôtô, gậy gộc, đá... đến san ủi vườn điều của ông Thắng. Họ được cho là có kế hoạch cụ thể khi phân công nhân sự phụ trách từng khu vực, ngăn chặn người dân can thiệp vào việc san ủi trái phép.

Khoảng 8h, một nhóm người dân xuất hiện, dùng súng hoa cải và súng săn bắn vào nhóm Công ty TNHH Long Sơn làm 3 người thiệt mạng, 16 người bị thương.

Thu Hà (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn