Trang chủ Đời sống Tâm sự

Bố mình là... `soái ca`

Chia sẻ

(Tâm sự) - Mình thực ra là con gái của bạn bố, ngày trước cô ấy lỡ có con với người khác nhưng bị rũ bỏ trách nhiệm, bố mình thích và yêu cô ấy quá nên nhận làm bố của đứa bé đó, chính là mình.

Sức mạnh thực sự của bố không phải ở dáng hình to lớn hay vẻ nghiêm nghị mà từ sự dịu dàng, chu đáo, những chăm sóc yêu thương. Giữa bố và con gái luôn có một sợi dây liên kết vô hình tưởng chừng như không thể tách rời. Bởi thế mà người ta vẫn thường nói, con gái là tình nhân kiếp trước của cha.

Cô là cựu sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện tại đã có gia đình nhỏ và một công việc ổn định. Với cô, cho dù có đi đâu hay làm bất cứ việc gì thì trái tìm cô vẫn hướng về “soái ca” của mình - đó là người cha muôn vàn kinh yêu.

bao tin nhanh - Bố mình là... `soái ca` hình 1

Một ông bố to lớn có thể sẵn sàng "nhỏ lại" vì con gái yêu

tâm sự: “Nhà mình chỉ có 2 bố con thôi. Ngày nhỏ, bố nói mình bị bỏ rơi nên nhặt về nuôi vì đúng trên hộ khẩu và giấy khai sinh không có tên mẹ mình thật, bố còn phải đi xin sữa cho mình uống. Khi mình hiểu khái niệm gia đình, vợ chồng, mình cũng hỏi bố rằng sao bố không lấy vợ bố nói với mình rằng "Con nhìn nhà mình xem, bố nuôi con, bố nuôi bố còn chẳng đủ nữa là lấy vợ" xong bố cười, lần nào cũng vậy. Ngày nhỏ nhà mình cũng khó khăn, mỗi lần ăn cơm, bố vì sợ thiếu thức ăn nên hôm nào cũng ăn ít ít rồi nói "Bố no rồi, con cố gắng ăn hết đi". Mình ăn no, bố mới nói "Sao không ăn hết, để như này phí lắm" rồi bố ăn nốt.

Thực ra thì bố có thể làm việc, kiếm thêm nhiều thu nhập hơn nhưng bố chỉ chọn công việc nào thuận tiện cho việc chăm sóc mình và cũng có thể kiếm được đủ ăn đủ sống. Bố chiều mình lắm, chiều không phải là cho tiền đâu. Hồi bé mình thích đi xem tàu, hôm nào đón mình đi học về mà nhìn thấy tàu, bố cũng đứng lại chờ tàu chạy qua. Có hôm còn đạp xe đạp đuổi theo tàu cho mình xem nữa.

bao tin nhanh - Bố mình là... `soái ca` hình 2

Bố sẵn sàng vì con gái mà chơi những trò ngớ ngẩn nhất

Khi mình học cấp 1, bố làm xưởng gỗ gần nhà, cứ khi nào đi học được điểm cao bố lại xem có mảnh gỗ thừa nào rồi đẽo cho mình mấy con vật mà mình vẫn giữ tới bây giờ. Trong tất cả các cuộc thi học sinh giỏi từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 cuả mình, bố đều theo sát mình. Bố đưa mình đi thi xong ở ngoài chờ đến lúc mình thi xong. Mình biết cảm giác con ở trong thi nhưng bố ở ngoài sốt ruột lắm, mình lần nào cũng kêu bố cứ về nghỉ ngơi chút rồi đón con cũng được nhưng bố không nghe. Bố toàn bảo ở gần con cho... đỏ.

Từ bé tới giờ, bố chỉ đánh mình một vài lần nhưng không đau vì mình hư quá, nghịch quá. Sau đó, bố lại nắm tay mình giải thích rằng như thế là sai, như thế là hư, như thế là không đúng…

Ngày mình học cấp 3, ôn thi đại học, bố thỉnh thoảng hỏi mình có đói không, buổi đêm ấy, hôm nào thấy mình mệt mỏi là bố úp mỳ rồi làm cơm rang cho ăn, có hôm vội thì bố phi xe đi mua ít phở bún về cho mình.

Giữa mình và công việc, bố luôn luôn ưu tiên mình. Ngày mình đỗ đại học, bố cũng xin nghỉ mấy ngày để lên Hà Nội tìm chỗ trọ rồi giúp mình thủ tục nhập học nữa. Năm tháng học đại học thì cũng không khó khăn vì mình học tốt, được người ta nhận làm gia sư, một tuần dạy tới 6 buổi liền, rồi mình cũng đi làm thêm nhiều thứ nên thu nhập cũng kha khá tự lo cho cuộc sống được và có phần gửi về biếu bố. Bố cũng là thương binh nhưng là thương binh nhẹ nên đc miễn giảm học phí, cuộc sống sinh viên đỡ đi phần nào…

Ngày đó bố toàn chủ động gọi hỏi thăm mình, bố lúc nào cũng hỏi đi học đi làm vậy khi nào có người yêu? khi nào mới học xong xin việc lấy chồng được? lại còn hay trêu mình nữa, bố kêu cứ yên tâm học tập, không phải lo cho bố ở nhà, bố có mấy ông bạn chuyên rủ đi đánh cờ tướng với xem đá bóng rồi.

bao tin nhanh - Bố mình là... `soái ca` hình 3

Bố không bao giờ sợ phải thực hiện những "nhiệm vụ bất khả thi" cho con

Rồi mình cũng ra trường, đi làm, trong thời gian sinh viên mình kiếm được một chút, mình tự mua xe, mua máy tính, điện thoại phục vụ công việc học tập, còn lại gửi về 2 bố con cũng sắm được kha khá thứ trong nhà và sửa nhà nữa.

Mình có người yêu, bố rất ủng hộ, bố nói rằng mình đã cố gắng tự nuôi được bản thân thì khi lấy chồng tự lập được tài chính là tốt. Mình với anh ấy yêu nhau được 2 năm rồi, anh là trai Thái Nguyên, giờ đang làm ở ngân hàng. Nói qua về anh ấy thì cũng ổn, có phần giống bố, cũng chăm sóc mình và yêu thương mình. Cách đây 4 tháng, anh ấy cầu hôn mình và mình đồng ý. Bố vui lắm, bố trêu phải bán lợn, gà, trâu, bò đi để tổ chức đám cưới cho mình to nhất thành phố.

Có lẽ mọi người nghĩ người bố nào cũng vậy nhưng trước khi về nhà chồng 3 ngày, bố có nói một bí mật và dặn mình hãy nhớ điều này. Mình thực ra là con gái của bạn bố, ngày trước cô ấy lỡ có con với người khác nhưng bị rũ bỏ trách nhiệm, bố mình thích và yêu cô ấy quá nên nhận làm bố của đứa bé đó, chính là mình. Nhưng khi sinh mình ra, cô ấy lại để lại mình rồi bỏ đi mất. Bố nói rằng không biết bỏ đi đâu và bặt vô âm tín. Nhưng bố cũng không thể rũ bỏ trách nhiệm với mình được nên bố mới nhận nuôi mình từ nhỏ, sợ khi lấy vợ rồi sinh con mình sẽ bị đối xử không tốt nên bố ở vậy. Bố nói rằng, nếu 2 đứa yêu nhau, lấy nhau về làm vợ làm chồng thì phải có trách nhiệm với nhau, có khó khăn, thì cũng phải cùng nhau cố gắng.

bao tin nhanh - Bố mình là... `soái ca` hình 4

Dù con gái lớn lên, cũng không thể quên vòng tay ấm áp của bố

Vậy đấy, từ nhỏ tới giờ, bố luôn luôn là “soái ca” trong lòng mình, có những lúc hơn cả chồng mình nữa. Không biết các bạn thế nào, bố luôn là “soái ca” của các bạn đúng không?”

Dòng tâm sự của cô như đã chạm đến trai tim của nhiều bạn trẻ và hầu như ai cũng phải ngưỡng mộ người cha tuyệt vời này.

Bạn Trần Minh Hiếu nói: “Với con gái thì bố luôn là hình mẫu để sau này chọn chồng. Còn với mỗi thằng con trai mà nói, bố gần như luôn là thần tượng đầu tiên và thậm chí là duy nhất. Nhưng chẳng ai dám thừa nhận cả”.

Dương Hảo bình luận: “Cuộc sống rất công bằng. Bạn không có tình yêu từ mẹ nhưng bù lại được trân trọng và nâng niu bởi 2 người đàn ông chân chính là bố và chồng. Chúc bạn mãi luôn hạnh phúc”.

“Mình không khóc nhưng cổ họng nghẹn lại khi đọc xong câu chuyện này. Bố bạn quá tuyệt vời. Bố mình cung y hệt như bố bạn vậy, với mình, có thể nói bố mà số 2 thì không ai là số 1 nữa”, Yến Nhi chia sẻ.

Khánh Chi

Chia sẻ

Ý kiến của bạn