Trang chủ Tin tức Việt Nam

Cân nhắc tăng tuổi nghỉ hưu: Làm sao cho hợp lý?

Chia sẻ

(Việt Nam) - Cán bộ, công chức, viên chức sẽ là đối tượng đầu tiên được điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu.

Hôm qua 28/10, Cổng thông tin Chính phủ tổ chức buổi tọa đàm về tăng tuổi nghỉ hưu.

Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH cho biết, đề án cơ quan này đang xây dựng dự kiến đến năm 2020, cán bộ, công chức, viên chức sẽ là đối tượng đầu tiên được điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu và bắt đầu tăng thêm 3 hoặc 4 tháng tuổi/năm cho đến khi đạt 58 tuổi (hoặc 60 tuổi) với nữ và 62 tuổi với nam.

bao tin nhanh - Cân nhắc tăng tuổi nghỉ hưu: Làm sao cho hợp lý? hình 1

Việt Nam đang cân nhắc lại độ tuổi nghỉ hưu. (ảnh minh họa)

Các lý do chính được nhắc tới để giải thích cho sự cần thiết tăng tuổi nghỉ hưu là: Thứ nhất, VN sau thời kỳ vàng dân số trẻ 10 năm trước đã bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa dân số, chu kỳ này sớm hơn các nước khoảng thập niên. Thứ hai, chính sách này ra đời nhằm tận dụng được lực lượng lao động lớn tuổi với nhiều kinh nghiệm, chất xám… Thứ ba, nguyên nhân quan trọng là để tránh tình trạng mất cân đối của quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) khi mà càng ngày chi càng nhiều hơn thu.

Nhận định việc tăng tuổi hưu là cần thiết, nhưng ông Bùi Sỹ Lợi - Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội nói, phải tính toán cân đối cũng như xác định thời điểm, đối tượng điều chỉnh và tăng như thế nào cho phù hợp.

Việc tăng tuổi hưu ngoài căn cứ vào điều kiện kinh tế xã hội của đất nước và áp lực cung - cầu thì trường lao động lớn thì cũng phải căn cứ vào điều kiện sức khoẻ.

Theo Thứ trưởng Huân, phương án chung sẽ đề xuất điều chỉnh tuổi nghỉ hưu của nam tăng lên 62, nữ tăng lên 58 tuổi (hoặc 60). Ngành nghề nặng nhọc, độc hại, lao động trực tiếp thì giữ nguyên.

Đồng quan điểm chưa bàn tới việc tăng tuổi hưu đối với lao động nặng nhọc, độc hại và lao động trực tiếp, lao động bị suy giảm khả năng lao động, ông Bùi Sỹ Lợi nhấn mạnh, chỉ nên tăng tuổi nghỉ hưu ở những ngành nghề được cải thiện điều kiện lao động, có môi trường làm việc tốt hơn đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

"Phương án tăng tuổi hưu phải khắc phục được tình trạng chảy máu chất xám, lãng phí nguồn lực chất lượng cao và nguồn lực lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật" - ông nói. 

Đồng thuận với việc tăng tuổi hưu, nhưng ông Lợi băn khoăn khi cử nhân ra trường chưa có việc làm, đây cũng là vấn đề phải tính kỹ.

Theo ông Lợi, khi Chính phủ trình Quốc hội điều chỉnh tuổi nghỉ hưu cần phải tách tuổi nghề với tuổi đời, tạo điều kiện để người lao động có thêm thời gian đóng BHXH, tăng mức hưởng khi nghỉ hưu.

“Tôi 60 tuổi nghỉ hưu, nhưng sức khỏe còn tốt, tôi vẫn làm đến 65 thì cần tạo điều kiện cho tôi đóng BHXH thêm 5 năm để về hưu tôi đỡ phải dựa dẫm vào con cái.

Hay thực tế hiện nay ca sĩ và diễn viên xiếc 40 tuổi đã về nghỉ nhưng họ chưa nghỉ hẳn mà vẫn làm việc đến 60 nên chính sách cũng cần tạo điều kiện cho họ tham gia bảo hiểm xã hội”, ông Lợi đề xuất.

Đối với cán bộ quản lý, ông Lợi cho rằng, việc tính toán tăng tuổi nghỉ hưu phải đi theo hướng kéo dài thời gian công tác nhưng thôi giữ chức vụ lãnh đạo.

Giám đốc, hiệu trưởng nếu có năng lực thì đến 60 tuổi có thể nghỉ làm lãnh đạo nhưng vẫn tiếp tục làm việc như chuyên gia và hưởng lương chuyên gia cao cấp.

Ông Trần Đình Liệu, Phó tổng giám đốc BHXH VN cho biết, nếu vẫn theo cách tính như hiện nay, quỹ này chỉ có thể cân bằng tới năm 2034. "VN đang là nước có mức chi BHXH cao nhất thế giới với mức 75%, trong khi mức đóng cũng đã cao với 22%. Các nước trên thế giới, số năm trung bình để được hưởng là 28 - 30 năm nhưng VN hiện chưa được 25 năm nên mất cân đối. Do vậy, điều chỉnh tuổi hưu là giải pháp khả thi nhất giúp cân đối quỹ tốt hơn", ông Liệu nói.

Thu Hà (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn