Trang chủ Khám phá Kiến trúc

`Choáng` với sân bóng có hình dạng kỳ lạ tại Thái Lan

Chia sẻ

(Kiến trúc) - Một sân bóng được thiết kế với hình dạng kỳ lạ nhưng lại có thông điệp mang ý nghĩa cộng đồng sâu sắc tại Thái Lan khiến nhiều trẻ em sinh sống ở thành phố này vô cùng thích thú.

Sân bóng có hình dạng kỳ lạ này là một công trình được dày công sáng tạo bởi Công ty phát triển nhà ở AP Thái Land tại khu Khlong Toei, Bangkok. Đây là một trong những khu vực có mật độ dân số cao, thiếu không gian sinh hoạt chung cho cả cộng đồng tại thành phố Bangkok. Cũng chính bởi thiếu nơi sinh hoạt, vui chơi lành mạnh đã dẫn tới thanh thiếu niên sinh sống trong khu vực này dễ sinh hư hỏng và xa đà vào các tệ nạn xã hội.

bao tin nhanh - `Choáng` với sân bóng có hình dạng kỳ lạ tại Thái Lan hình 1

Từ những thực tế trên, các kiến trúc sư đã lấy bóng đá được chọn để làm chủ đề cho ý tưởng thiết kế kiến trúc vì đó là môn thể thao có tính gắn kết nhiều người trong khu dân cư. Những sân bóng có hình dạng không phải chữ nhật như tiêu chuẩn thông thường đã trở thành không gian đầy màu sắc cuộc sống.

Được biết, những người đứng đầu dự án đã quyết định bỏ qua truyền thông và bắt đầu dọn sạch, sơn lại các khu đất nhỏ, chuyển thành các sân đá bóng hình chữ L hoặc hình zích zắc.

Các kiến trúc sư đến từ cộng đồng Kiến trúc & Nội thất tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đánh giá đây là một dự án kiến trúc có ý nghĩa cho xã hội, giải quyết được nhu cầu đang cần thiết trong cuộc sống, đó là phát hiện và tạo ra những không gian sinh hoạt chung có giá trị kết nối cộng đồng trong các khu dân cư.".

Khánh Chi

Chia sẻ

Ý kiến của bạn