Trang chủ Kinh doanh

Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm

Chia sẻ

(Kinh doanh) - Nhiều người trẻ ở TP.HCM đi bắt Pokémon từ đêm về sáng vì nhiều lý do khác nhau.

bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 1

0g51: Cảnh đông vui, nhộn nhịp của người săn Pokémon tại công viên cảng du lịch Bạch Đằng. Những người chơi là nhân viên văn phòng, sinh viên... và cả nam lẫn nữ

Nhân viên làm việc tại công viên cảng du lịch Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) cho biết giới trẻ đến bắt Pokémon tại đây đông nhất vào tầm cuối giờ chiều và buổi tối, đến sau 0g tuy có giảm nhưng vẫn luôn luôn có từng nhóm chơi game.
 
"Hết nhóm này về thì nhóm khác đến, họ chơi đến tận tờ mờ sáng. Dù không gây ồn ào hay ảnh hưởng gì nhưng thấy tốp thanh niên cứ cầm điện thoại chạy tới chạy lui cả đêm vậy nhìn kỳ cục quá" - nhân viên này nói.
 
Anh Nguyễn Hoài Nam (25 tuổi, nhân viên văn phòng), cho biết anh đã chơi tới level 20 và thường xuyên đến các công viên trong thành phố để bắt Pokémon vào ban đêm.
 
"Vì bận việc nên mình không thể đi chơi game ban ngày nên phải chơi buổi tối. Riêng hôm nay là cuối tuần nên mình chơi luôn đêm, miễn sao không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc là được" - anh Nam chia sẻ.
 
Còn bạn Võ Hoài Như (21 tuổi) cho biết Như cùng nhóm bạn vừa đi nhậu về, thấy công viên đông vui nên cũng ghé vào bắt Pokémon theo phong trào.
 
"Nhóm mình chủ yếu đi bắt Pokémon vào ban ngày, cứ khi nào rảnh lại hẹn hò nhau đi bắt một lúc rồi đi ăn uống với nhau, coi như là một cách giải trí" - Như nói.
 
Thạc sĩ xã hội học Vũ Thái Hà cho rằng giới trẻ không nên chơi Pokémon vào đêm khuya vì nó ảnh hưởng đến giấc ngủ, nhịp sống sinh học. Người chơi game nên dành thời gian trong giới hạn nhất định và có sự cân đối thời gian dành cho công việc, gia đình và bản thân.
 
Nếu người chơi không kiểm soát được điều độ thì sẽ sớm gây ra trạng thái nghiện tạm thời, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tâm lý. Ở khía cạnh tích cực, nếu người chơi bắt được nhưng con Pokémon thì sẽ tạo ra cảm giác hào hứng, tạo sự hứng khởi để làm việc. Ngược lại, nếu không bắt được, không chiến thắng được các level của game thì sẽ dẫn đến tâm lý buồn bực, bức bối dù là thế giới ảo.
 
Thêm nữa, từ 1-8, người sử dụng điện thoại khi đi xe máy sẽ bị xử phạt, do đó thạc sĩ Thái Hà khuyến cáo người chơi phải tuân thủ những quy định của pháp luật, không nên chơi Pokémon khi điều khiển xe, vừa vi phạm quy định của pháp luật vừa tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.
 
Thêm vào đó, cầm những chiếc điện thoại thông minh đắt tiền để chơi Pokémon dù ở trên đường hay ở công viên, nhất là buổi tối luôn là miếng mồi ngon cho những kẻ cướp giật.
 
Những hình ảnh dưới đây chúng tôi ghi nhận từ mốc thời gian 0g40 đến 2g58 tại công viên cảng du lịch Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) vào rạng sáng nay (20-8).
 
bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 2

0g40: Xe máy của người chơi Pokémon dựng thành hàng dài dọc vỉa hè của công viên cảng du lịch Bạch Đằng


bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 3

0g49: Công viên cảng du lịch Bạch Đằng về đêm thường là chốn hẹn hò của các đôi tình nhân. Từ khi có game Pokémon, công viên này đã trở nên ồn ào hơn nên cũng ít đôi tìm đến đây hò hẹn


bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 4

0g51: Một nam thanh niên chạy thục mạng về phía chiếc xe máy của mình đang dựng trên vỉa hè khi có tiếng tri hô "công an kìa, công an kìa". Trong khi đó, những bạn trẻ còn lại cũng nhanh chóng lấy xe "né" công an


bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 5

0g58: Công an (bìa phải) giải tán người chơi Pokémon ra khỏi khu vực công viên cảng du lịch Bạch Đằng


bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 6

1g12: Một người chơi Pokémon dừng xe lại bên vệ đường bắt Pokémon tầm 15 phút rồi rú xe đi 


bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 7

1g31: Một nhóm bạn trẻ vừa bắt Pokémon vừa ăn khuya ở công viên


bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 8

1g55: Anh Tuấn, một người bán hàng rong cho biết hai tuần trở lại đây công viên cảng du lịch Bạch Đằng đã trở thành địa điểm bán đồ ăn khuya của cánh hàng rong, phục vụ người chơi Pokémon


bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 9

2g01: Những chiếc điện thoại chơi Pokémon luôn được cắm sẵn sạc dự phòng để đảm bảo đủ pin chơi thâu đêm 


bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 10

2g36: Một nhóm bạn trẻ là thợ cắt tóc tại TP.HCM tranh thủ đêm khuya ra công viên bắt Pokémon


bao tin nhanh - Chơi Pokémon Go: Hết săn ngày lại chuyển săn đêm hình 11

2g58: Giới trẻ dừng xe lại ở góc đường Tôn Đức Thắng bởi đây là địa điểm được báo là có nhiều Pokémon

 

Khang Ngọc

(Theo Tuổi trẻ)

 


 
 
 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn