Trang chủ Đời sống Mạng xã hội

Chơi xe điện cân bằng, cô gái phải đi cấp cứu vì ngã đập đầu xuống đất

Chia sẻ

(Mạng xã hội) - Một cô gái bị chảy máu đầu phải đưa đi cấp cứu sau cú ngã khi chơi xe điện cân bằng tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Ngã đập đầu xuống đất vì xe điện cân bằng

Thông tin này đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều bạn trẻ bởi hiện nay, xe điện cân bằng là một món đồ chơi đang rất được ưa chuộng ở nước ta.

bao tin nhanh - Chơi xe điện cân bằng, cô gái phải đi cấp cứu vì ngã đập đầu xuống đất hình 1

Vụ việc khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ lại về trò chơi nguy hiểm này

Trên trang fanpage có lượng người theo dõi lớn đã chia sẻ: “Thông tin về vụ tai nạn do xe điện cân bằng ở phố đi bộ tối qua, được 1 nhiếp ảnh gia tình cờ ghi lại. Nó cho thấy mọi diễn biến nguy hiểm hơn người ta tưởng rất nhiều... Bạn này ngã xe điện và bị co giật. Ngất một lúc mới tỉnh, bị đập bên thái dương và chảy máu. Ảnh là lúc bạn ấy tỉnh rồi nhưng không có ngồi dậy vì sợ nguy hiểm do vừa ngã đập đầu xuống đất. Mình vừa ở đó xong. Khoảng 20 phút sau, xe cứu thương mới đến. Bạn mình cũng vừa bị ngã ngửa, may chỉ bị xước chân tay. Đi về xong nhìn cảnh này, chắc cạch luôn quá. Chơi thế này không có bảo hiểm chân tay với mũ bảo hiểm, đi rất nguy hiểm. Bình thường thì không sao, nhưng không may chả biết ai là người đứng lên chịu trách nhiệm. Mong cô bé không sao".

bao tin nhanh - Chơi xe điện cân bằng, cô gái phải đi cấp cứu vì ngã đập đầu xuống đất hình 2

bao tin nhanh - Chơi xe điện cân bằng, cô gái phải đi cấp cứu vì ngã đập đầu xuống đất hình 3

Vụ việc xảy ra tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Được biết, sự việc nay xảy ra vào lúc 22h ngày 23/10 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, trước cửa nhà số 9 Đinh Tiên Hoàng. Nạn nhân là cô gái 18 tuổi bị chẩy máu đầu và co giật, đã được lực lượng Phản ứng nhanh CAQ Hoàn Kiếm kịp thời đưa đi cùng xe Cấp Cứu vào viện Việt Đức. Hiện tại cô gái đã tạm ổn định sức khoẻ.

bao tin nhanh - Chơi xe điện cân bằng, cô gái phải đi cấp cứu vì ngã đập đầu xuống đất hình 4

bao tin nhanh - Chơi xe điện cân bằng, cô gái phải đi cấp cứu vì ngã đập đầu xuống đất hình 5

bao tin nhanh - Chơi xe điện cân bằng, cô gái phải đi cấp cứu vì ngã đập đầu xuống đất hình 6

Hiện tại cô gái đã tạm ổn định sức khỏe

Nguy hiểm cận kề

Xe điện cân bằng có thiết kế nhỏ, gọn và dễ sử dụng khi người chơi chỉ cần giữ thăng bằng rồi nghiêng người qua trái, phải hay dồn trọng tâm về phía trước, sau thì hướng đi cũng sẽ thay đổi theo. Tuy nhiên, tại một số nước như Anh, Singapore, xe điện cân bằng đã bị cấm sử dụng vì ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Thế nhưng khi về Việt Nam, loại trò chơi này lại đang trở thành trào lưu thịnh hành của giới trẻ.

bao tin nhanh - Chơi xe điện cân bằng, cô gái phải đi cấp cứu vì ngã đập đầu xuống đất hình 7

Loại xe này được cho thuê rất nhiều tại các khu vui chơi, giải trí

Cách đây không lâu, tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã có một bé trai 9 tuổi, bị gãy tay do sử dụng xe điện cân bằng. Theo lời kể của một số người dân, do thấy bé khóc năn nỉ đòi nên mẹ bé cho chơi thử. Chơi được một lúc, bé cũng một vài bé khác thách đố nhau xem ai nhanh hơn. Lúc dừng lại, bé đặt chân xuống nhưng do bị hẫng bước nên ngã. Theo phản xạ, bé chống tay xuống đất và đã bị gãy tay.

 Mới đây nhất, tại TP Hồ Chí Minh, hai chiếc xe điện cân bằng đã bất ngờ phát. Thấy khói bốc lên nghi ngút, nhiều người nhanh chóng tháo chạy. Người dân phải dùng bình chữa cháy mini chạy tới tắt ngọn lửa rồi đem chiếc xe ra bên ngoài lề đường. Rất may là đã không có ai bị thương.

bao tin nhanh - Chơi xe điện cân bằng, cô gái phải đi cấp cứu vì ngã đập đầu xuống đất hình 8

Việc sử dụng loại xe này và không được trang bị đồ bảo vệ đang là mối nguy hiểm tiềm tàng

Rất nhiều nơi có dịch vụ cho thuê xe trượt điện cân bằn, không chịu bất kỳ sự quản lý nào của cơ quan chức năng. Mặc dù không có đồ bảo hộ nhưng trẻ em, thanh niên và các bậc phụ huynh vẫn thích thú với món đồ công nghệ mới này mà không nhận thức hết những mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Anh Hải Đoàn nói: Mình cũng chơi cái này trên Sapa xong ngã chống tay xuống trật khớp khuỷu tay. Lúc ngã xuống xương nó lòi cơ nhìn tưởng gãy xương may là chỉ trật khớp. Cũng bó bột mất 2 tuần giờ tay vẫn chưa thẳng được ra”.

Sau vụ việc này, rất nhiều người đã đứa ra ý kiến đề xuất, anh Đào Nguyên nói: “Đề xuất kiến nghị với chính quyền cần kiểm tra những người cho thuê xe này, khi cho thuê phải kèm theo cả mũ bảo hiểm, bảo vệ đầu gối, cổ tay, cùi chỏ nữa. Cứ muốn học nước ngoài mà học toàn nửa vời. Người ta đi xe đạp còn đeo đủ thứ bảo hiểm nữa là cái xe nguy hiểm này”.

Khánh Chi

Chia sẻ

Ý kiến của bạn