Trang chủ Đời sống Mạng xã hội

Chú chó Doberman bị đâm trúng cổ họng và câu chuyện về tình yêu thương động vật

Chia sẻ

(Mạng xã hội) - Chó cũng có tình cảm, cũng cần được yêu thương, bảo vệ và chăm sóc. Và khi bạn đối xử với nó như thế nào, kết cục sẽ nhận được từ nó như thế.

Khi bạn nuôi một chú chó lâu năm và dành nhiều tình yêu thương cho nó thì ắt hẳn bạn coi nó như chính đứa con của mình. Chó cũng có tình cảm, cũng cần được yêu thương, bảo vệ và chăm sóc. Và khi bạn đối xử với nó như thế nào, kết cục sẽ nhận được từ nó như thế.

Với con chó, chủ nhân có nghèo kiết xác, có ác, có tàn nhẫn vẫn không bao giờ báng bổ lại chủ mà đòi “ly thân hay ly dị ”, đòi đàn đúm bỏ nhà đi hoang. Con chó dù kiệt quệ, đói khát, cũng luôn luôn bám lấy chủ nhân để được thương yêu, để được bảo vệ chủ. Niềm hạnh phúc lớn lao nhất nơi con chó là được chủ vỗ về thương yêu. Tính cách bảo vệ con người, do vậy, đã được hiểu là thiên tính mà trời đất đã tác tạo nên nơi con chó. Chủ có vì giận vợ hay tức chồng mà tung chân đá cho chó những cú đá chí tử…nó vẫn cắn răng chịu trận, không nửa lời oán than.

Cũng như vậy khi bạn coi chú chó của mình là con thì khi nó ốm đau bệnh tật, bạn cũng xót lòng huống hồ nó bị người ta hành hung. Bởi vậy, đêm 21/8 khi câu chuyện chú chó Doberman màu đen bị chủ nhân của một con chó khác cẩm phóng lợn đâm vào cổ được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn uất.

“Cảnh báo: 1 VỤ GIẾT CHÓ THƯƠNG TÂM NHẤT NGUYỄN CHÍ THANH. (10h đêm)

Mình vừa chứng kiến 1 vụ việc rất thương tâm, dù chỉ là chú chó thôi mà sao nỡ xử sự như thế. Chó thả rông đi chạy loăng quăng cắn chó nhà người ta, chủ chó rất có trách nhiệm cầu cứu mọi người cùng giúp tách 2 con ra. Sau khi tách được 2 con, chó thả rông không vấn đề gì và chạy về gần nhà. 

Tưởng thế là xong thì chưa đầy 5 phút sau, chủ của chó thả rông cầm ngay phóng lợn ra đâm trúng cổ chó của anh đi xe đạp điện như hình. Máu chảy xối xả, anh chủ khóc, cởi áo quấn quanh cổ chú chó để cầm máu và cầu xin sự trợ giúp nhìn rất thương tâm. "EM ƠI EM ĐỪNG NẰM!!" Chó người ta hàng chục triệu nuôi hàng bao năm như người bạn, chó cắn nhau là chuyện bình thường nhất là không làm sao rồi thì thôi vậy mà nỡ giết chó người ta như vậy.

Sau khi mình gọi giúp anh chủ chó 3 chiếc xe taxi nhưng không 1 xe nào chịu chở đi cả, thực sự không biết giúp được làm sao nữa. Lúc sau chú chó lả gục đi thì mới có người nhà anh chủ chó ra, một thanh niên đi xe Dream lúc này đang chở người yêu đã để người yêu ở lại và cũng anh chủ đưa em ấy đi bệnh viện. Không biết bây giờ tình hình ra sao vì máu của chú chó tràn đầy mặt đường trông thật kinh khủng.

Cầu mong em vượt qua được.. Ôi cái tháng cô hồn này!!!!”.

bao tin nhanh - Chú chó Doberman bị đâm trúng cổ họng và câu chuyện về tình yêu thương động vật hình 1

Chú chó Doberman khi chưa bị thương

Ngay khi vừa chia sẻ, tình trạng của chú chó được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, họ vô cùng cảm động trước tình cảm người chủ dành cho con chó của mình. Đước biết, ngay sau đó, chú chó được đưa đến Bệnh viện Quân y 354 cấp cứu. Tại bệnh viện, bạn Dũng Nguyễn – người chứng kiến chú chó được đưa vào cấp cứu kể lại: "Người ốm mê mệt đi truyền nước gặp cảnh tượng này thương quá, cấp cứu cho con chó bị xiên vào cổ, ông chủ cứ quỳ xuống xin bác sĩ cứu (con) ông ấy, còn rưng rưng nước mắt, khổ thân quá .. dã man thật !!! Chắc là cứu được".

bao tin nhanh - Chú chó Doberman bị đâm trúng cổ họng và câu chuyện về tình yêu thương động vật hình 2

Chú chó đã được các bác sỹ ở bệnh viện Quân y 354 sơ cứu

Tại bệnh viện 354, bạn Linh Bella cung cấp thêm: “Em là người trực tiếp chứng kiến cảnh cấp cứu chó tại biện viện. Các bác sỹ đã sơ cứu kịp thời cho chú chó và xin phép được gửi lời xin lỗi đến vị chủ vì không thể giúp được gì nhiều. Bởi viện 354 không chữa trị chuyên ngành thú y. Rất may chú chó đã không sao và được tiếp tục chuyển đến bệnh viện thú y để điều trị. Tội nghiệp cho cả chủ, cả em chó. Anh chú cứ kêu “Cứu con tôi với các cô, các chú ơi”.

bao tin nhanh - Chú chó Doberman bị đâm trúng cổ họng và câu chuyện về tình yêu thương động vật hình 3

Cư dân mạng cập nhật liên tục tình hình sức khỏe của chú chó

Đọc và chứng kiến cảnh tượng trên, có mấy ai mà không đau xót. Từ đêm qua, cộng đồng mạng đã thực sự dậy sóng, họ lo lắng mong chờ tin tức tốt lành đến với chú chó và anh chủ.

“Đọc câu “Em ơi em đừng nằm! Mọi người ơi xin giúp với, con chó nuoi bao năm cũng như con người mà…” nghe mà xúc động quá, chó nuôi bao nhiêu năm như thành viên trong nhà vậy”, anh Huỳnh Quốc Quân chia sẻ.

bao tin nhanh - Chú chó Doberman bị đâm trúng cổ họng và câu chuyện về tình yêu thương động vật hình 4

Nhiều người bức xúc trước hành động của người câm phóng lợn đâm chú chó

Nhiều người vì quá bức xúc đã lên tiếng trách móc, chửi bới người đã cầm phóng lợn đâm chú chó Doberman, dù sao anh cũng là người nuôi chó, không biết anh nghĩ sao mà ra tay với một chú chó khác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới về chú chó này.

Khánh Chi

Chia sẻ

Ý kiến của bạn