Trang chủ Đời sống Mạng xã hội

Chú chó ngày ngày ra nằm ủ dột bên mộ vì nhớ thương chủ

Chia sẻ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe kể về chú chó Hachiko ở Nhật Bản. Tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng có một câu chuyện tương tự như vậy…

Một cậu bé Thổ Nhĩ Kỳ tên là Ozturk thường xuyên ra khu mộ gần nhà để viếng thăm người cha đã mất của mình. Trong một lần ra thăm mộ, cậu bé phát hiện trên đó có một vật lạ lạ, nhìn kỹ cậu mới phát hiện ra đó chính là chú chó của nhà mình. Thì ra nó cũng nhớ nhung người chủ đã mất, nên vẫn ra thăm mộ chủ hàng ngày.

Chú chó này tên là Zozo, là con vật cưng của cha của cậu bé Ozturk. Khi còn sống ông rất yêu quý và đối xử với nó như với con đẻ của mình, chú chó Zozo cũng rất yêu mến chủ.

bao tin nhanh - Chú chó ngày ngày ra nằm ủ dột bên mộ vì nhớ thương chủ hình 1

Nhưng sau ngày ông chủ mất (10/2/2014), Zozo không còn được gặp chủ của mình nữa. Hàng ngày nó đều ra mộ để được nằm cạnh người chủ của mình giống như khi ông còn sống.

bao tin nhanh - Chú chó ngày ngày ra nằm ủ dột bên mộ vì nhớ thương chủ hình 2

Zozo chưa vắng mặt ngày nào. Mỗi lần nằm trên mộ, hai chân trước của nó ôm lấy gò đất, mắt long lanh giọt lệ, bất kỳ ai nhìn thấy cảnh này cũng đều cảm động.

bao tin nhanh - Chú chó ngày ngày ra nằm ủ dột bên mộ vì nhớ thương chủ hình 3

Nó cũng biết ngồi yên trước mộ, lặng thầm nhìn ra xa xa, dường như nó đang nghĩ về những giây phút vui vẻ ở bên chủ trước đây.

bao tin nhanh - Chú chó ngày ngày ra nằm ủ dột bên mộ vì nhớ thương chủ hình 4

Mặc dù Zozo không thể nói, nhưng bằng hành động nó đã chứng minh được tình yêu dành cho chủ của mình. Dù ông chủ đã qua đời nhưng nó vẫn luôn nghĩ về ông, bảo vệ ông mỗi ngày.

Quả thật, tình yêu của loài chó với con người luôn là vĩnh cửu. Cho dù người chủ còn sống hay đã mất, chúng đều có cách thể hiện tình cảm của riêng mình. Sự trung thành, gắn kết của chúng còn sâu sắc hơn tình cảm của người với người.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Chia sẻ

Ý kiến của bạn