Trang chủ Tin tức Việt Nam

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: Cách chức ngay những cán bộ thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt

Chia sẻ

(Việt Nam) - Chủ tịch tỉnh Quảng Bình nói rằng phải cách chức ngay những cán bộ thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt của dân. Sự việc có xảy ra ở xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn.

Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân, đến thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) để trao quà ủng hộ, giúp đỡ nhằm chia sẻ những mất mát, khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Bình bị thiệt hại nặng sau trận lũ lịch sử vừa rồi, nhưng khi đoàn cứu trợ vừa rời khỏi thôn là cán bộ thôn đến từng nhà để thu lại phần lớn tiền hỗ trợ lũ lụt của dân.

bao tin nhanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: Cách chức ngay những cán bộ thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt hình 1

 

Nhiều người dân thôn Trung Sơn rất bất bình trước việc làm của cán bộ thôn khi thu lại tiền hỗ trợ.

Sự việc đã được Báo Người Lao Động có bài phản ánh đang gây xôn xao. Chiều ngày 25/10, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết,  tỉnh vừa nhận được phản ánh của người dân thông qua báo chí và đang khẩn trương kiểm tra sự việc này. "Nếu đúng thật sự xảy ra sự việc thu lại tiền các đoàn từ thiện cứu trợ của người dân như vậy thì cách chức ngay những cán bộ này chứ không nói gì nữa hết”, ông Hoài nhấn mạnh.

Còn ông Phạm Quang Long - Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết đã nắm bắt được sự việc trên và đã có chỉ đạo khẩn tới lãnh đạo xã Quảng Trung yêu cầu phải chấn chỉnh và phải trả lại toàn bộ số tiền cứu trợ đã truy thu này.

"Việc làm này của các cán bộ thôn Trung Thôn là tự phát. Các cán bộ thôn nhận thấy các hộ này được nhận tiền ủng hộ nhiều lần. Việc thu hồi này để điều tiết trong nội bộ thôn" - ông Long nói.

Ngoài ra, ông Long cho biết thêm sau khi xảy ra sự việc, ông đã trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để chấn chỉnh và nhắc nhở và yêu cầu các thôn từ nay về sau tuyệt đối không có việc thu lại tiền cứu trợ mà các đoàn từ thiện trao cho người dân.

 "Về việc làm của cán bộ thôn Trung Thôn, UBND Thị xã Ba Đồn yêu cầu trước mắt là trả lại tiền cho người dân. Sau đó các cán bộ này phải có báo cáo cụ thể và UBND thị xã sẽ có hướng xử lý sau" - ông Long nói tiếp.

Thu Hà (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn