Xã hội

Michelle Obama: Đệ nhất “báo đen” của nước Mỹ.

(Baotinnhanh.vn) - Không chỉ biết đến với vai trò là một luật sư tài giỏi làm việc cho công ty luật danh tiếng Sidley Austin, Michelle Obama còn là một trong những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhiều nhất trên thế giới bởi cuộc đời bà gắn liền với sự thành công của chồng- Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ Barack Obama.

Học kĩ năng sống từ Michelle Obama

(baotinnhanh.vn) - Không chỉ được biết đến khi là “hậu phương” vững chắc của Tổng thống Barack Obama, Michelle Obama còn được cả thế giới ngưỡng mộ bởi tài năng, ý chí và bản lĩnh. Những điều mà Michelle Obama tích lũy và chia sẻ luôn là những bài học về kĩ năng sống quý báu cho tất cả mọi người.

Michelle và Obama: Khi hai cái tôi cùng nhìn về một hướng

(Baotinnhanh.vn) - Những mặt về đời sống của Tổng thống luôn gây tò mò với công chúng, nhất là về khía cạnh gia đình. Và cuộc hôn nhân của Tổng thống Obama với Phu nhân Michelle đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm hơn hết thảy, bởi hình ảnh hạnh phúc và tình cảm họ dành cho nhau chính là đại diện của giá trị gia đình trong lòng người dân Mỹ, là niềm tin, nguồn động viên, bến đỗ tìm về giữa lúc kinh tế khủng hoảng.

Michelle Obama khiến trang phục trở nên đẳng cấp.

(baotinnhanh.vn) - Lần giở lại thời trang của những Phu nhân Tổng thống, có thể thấy công chúng đã bắt đầu quan tâm đến cách ăn mặc của họ ngay từ khoảng năm 1700. Nếu như thập niên 60 có Jacqueline Kennedy là biểu tượng phong cách thì Michelle Obama là “cú hích thời trang” mới của nước Mỹ

Shinzo Abe – những tham vọng hùng cường của nước Nhật

(Baotinnhanh.vn) - Từ ngày lên cầm quyền sau thắng lợi của Đảng Dân chủ tự do (LDP) trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 16-12-2012, Thủ tướng Shinzo Abe đã làm được nhiều việc quan trọng để đổi mới nước Nhật, từ kinh tế, xã hội đến an ninh quốc phòng, dù không phải mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ.

Người “vỗ mặt” Trung Quốc

(Baotinnhanh.vn) – Thủ tướng Shinzo Abe được coi là nhà lãnh đạo duy nhất từ trước đến nay của Nhật Bản công khai và không ngại “nghênh chiến” với Trung Quốc. Điều này càng được thể hiện rõ trong hội nghị Shangri – La vừa qua, bài phát biểu khai mạc của ông Abe được nhiều người đánh giá là đã “vỗ mặt” Trung Quốc.

Ngược dòng ngoạn mục

(Baotinnhanh.vn) – Từng giữ cương vị Thủ tướng trong đúng 365 ngày, rồi từ chức. Tuy nhiên, lần “ngược dòng ngoạn mục” trong cuộc bầu cử năm 2012 của ông Abe đã cho thấy quyết tâm và sự mạnh mẽ của tân Thủ tướng Nhật Bản khi muốn “viết lại lịch sử”.

Tiếp nối truyền thống võ sĩ Samurai

(Baotinnhanh.vn) – Võ sĩ Samurai - cách gọi ưu ái của những người ủng hộ và yêu mến Thủ tướng Shinzo Abe. Với họ, Thủ tướng Abe hiện nay đang hành động đúng như tinh thần của một võ sĩ đạo để bảo vệ chủ quyền và sự hưng thịnh của xứ sở Mặt trời mọc.

Quà tặng: Cách người Đức dạy giới cầm quyền Trung Quốc.

(Baotinnhanh.vn) – Sự kiện Thủ tướng Đức Angela Merkel tặng cho ông Tập Cận Bình tấm bản đồ Trung Quốc được vẽ năm 1735 đã cho thấy cách mà người Đức dạy giới lãnh đạo cầm quyền Trung Quốc một cách khôn khéo và rất cao tay.

Bóng hồng quyền lực

(Baotinnhanh.vn) – Bà là người phụ nữ nắm giữ quyền lực nhất thế giới trong suốt 10 năm qua, với 9 lần được tạp chí Forbes (Mỹ) đề cử ở vị trí số 1. Người phụ nữ này không ai khác chính là “bà đầm thép”, Thủ tướng Đức - Angela Merkel.

Biểu tượng của nước Đức

(Baotinnhanh.vn) - Người Đức có kỷ cương và ý chí trong công việc và cả trong cuộc sống, chặt chẽ trong chi tiêu và lạnh lùng trong giao tiếp. Những điều này, có thể dễ dàng nhận thấy trong con người của bà Angela Merkel.

Angela Merkel: Yêu chồng và cuồng say bóng đá

(Baotinnhanh.vn) – Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, bà đầm thép, biểu tượng nước Đức...đó là những gì mà người ta dùng để nói về Angela Merkel. Tuy nhiên, đằng sau một chính trị gia hàng đầu thế giới ấy lại là một người phụ nữ Đức nồng hậu, yêu thương chồng và “cuồng nhiệt” với bóng đá.

Tướng Hiệu - Người đàn ông sinh ra để chiến đấu

(Baotinnhanh.vn) – Cậu bé chăn trâu thường vẫn chơi trò đánh trận giả với bạn bè, ôm mơ ước trở thành người chỉ huy để có thể “bài binh, dàn trận”. 18 tuổi bước vào quân ngũ để mong có thể hiện thực hóa ước mơ tuổi thơ. Thế rồi, tất cả đã trở thành hiện thực, khi 40 tuổi ông được phong hàm Thiếu tướng (trẻ nhất thời kỳ kháng chiến chống Mỹ).

Tình yêu ngàn dặm

(Baotinnhanh.vn) – Yêu hết mình, thương hết mình và cảm thông cũng hết mình, đó là những yếu tố góp phần vun đắp cho tình yêu và cuộc sống hôn nhân của vị Tướng tài hoa trong Quân đội nhân dân Việt Nam- Nguyễn Huy Hiệu.

Người tình" của Tướng Hiệu

(Baotinnhanh.vn) – Ông thích nghe nhạc, thích xem phim, đọc sách và đặc biệt thích lướt web để cập nhật tin tức. Đã từ 5 năm nay, chưa khi nào ông rời xa được “người tình” của mình. Lúc nào cũng gắn bó như hình với bóng, trong những chuyến công tác trong hay ngoài nước.

Tôi sống cho đồng đội

( Baotinnhanh.vn) - “Hãy cúi xuống hôn vào lòng đất mẹ, lớp lớp địa tầng đồng đội chúng tôi đông”. Hai câu thơ này đã nói nên được tâm tư, tình cảm cùng những trăn trở của người anh hùng Nguyễn Huy Hiệu. Với ông, những năm tháng chiến đấu trên chiến trường, đặc biệt là trên mảnh đất Quảng Trị là những “hoài niệm” thôi thúc, chưa khi nào yên trong lòng.
< | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | >