Trang chủ Chuyên đề Văn hóa

Siêu mẫu Thuý Hằng: Thành công trên gai hồng của gót sen

Chia sẻ
Siêu mẫu Thuý Hằng: Thành công trên gai hồng của gót sen

(Baotinnhanh.vn) - Tôi hiện giờ, gần 40 tuổi với gia đình êm ấp cùng 2 bé trai gái và 1 công việc được làm theo đúng đam mê.

Nhìn lại chặng đường hơn 20 năm khi chập chững bước vào nghề người mẫu, bao nhiêu chông gai, khó khăn, vất vả cũng đã vượt qua và tôi nhận thấy rằng thành công không đi trên những con đường trải đầy hoa hồng.

Hình ảnh: Siêu mẫu Thuý Hằng: Thành công trên gai hồng của gót sen số 1

Bước vào công việc của 1 người mẫu khi mới 15 tuổi, bao nhiêu ngỡ ngàng cùng với sự tò mò và dần dần trở thành niềm đam mê, tự học hỏi và phấn đấu để có được kết quả mong muốn. Bên cạnh tôi lúc nào cũng có sự đồng hành của em gái Thúy Hạnh, chúng tôi cùng nhau đi trên nhiều con đường với những sự lựa chọn không hẳn là giống nhau.

Người nghệ sỹ nào cũng sẽ vui khi được đứng trên sân khấu, được trình diễn và cống hiến cho khán giả. Chính khán giả là chất xúc tác khiến Nghệ sỹ có thể thăng hoa trên sân khấu, nhưng đôi lúc cũng chính khán giả làm nghệ sỹ buồn lòng. Dẫu biết rằng người mẫu là một nghề mà xã hội luôn định kiến với nhiều câu nói chả mấy khi tốt đẹp. Thực ra cũng không thể trách khán giả khi trong xã hội hiện nay cũng có 1 bộ phận không nhỏ các bạn trẻ sống thực dụng, khi mà việc trở thành “Người mẫu” quá đơn giản nên các bạn trẻ không còn thật sự trân trọng công việc mà họ chọn lựa, đôi khi chỉ coi đó là bước đệm để họ đạt được mục đích khác.

Nhưng, rất nhiều người trong số chúng tôi đã đổ mồ hôi nước mắt để phấn đấu vươn lên, yêu nghề và cống hiến với công việc để làm đẹp cho xã hội, và mong rằng 1 ngày không xa khán giả sẽ nhìn nhận và công nhận những gì họ đã trải qua, bằng niềm đam mê cũng như tạo dựng tên tuổi bằng chính sức lao động của mình.

Hình ảnh: Siêu mẫu Thuý Hằng: Thành công trên gai hồng của gót sen số 2

Chúng tôi đã từng trải qua rất nhiều các công việc khác nhau, từ người mẫu, tham gia nhóm nhảy, tham gia diễn ảo thuật, đóng kịch, đóng phim, làm MC, trở thành giảng viên đào tạo, trở thành giám khảo của nhiều cuộc thi lớn nhỏ, học hỏi trở thành đạo diễn catwalk… những trải nghiệm của chúng tôi được tích lũy kinh nghiệm qua năm tháng. 

Ngay sau vài năm trở thành người mẫu và đam mê với công việc này, chúng tôi đã nghĩ đến việc trở thành nhà quản lý và đào tạo người mẫu. Năm 1998 cũng sự giúp đỡ của 1 số bạn bè, 2 chị em Thuý Hằng - Thuý Hạnh đã mạnh dạn cùng thành lập công ty quản lý người mẫu đầu tiên tại HN mang tên Cateyes Model Agency. Làm công việc quản lý và đào tạo người mẫu lúc đó không dễ bởi các người mẫu gần như không hiểu về khái niệm Model Agency. Chúng tôi phải vận động, giải thích để các bạn hiểu và đầu quân về Cateyes. Tìm được người mẫu làm việc cho Agency đã khó, quản lý và đảm bảo có show diễn thường xuyên cho họ còn khó hơn. Chúng tôi làm không chỉ vì muốn kinh doanh, mà còn là vì 1 khát vọng mong muốn nghề người mẫu có hướng chuyên nghiệp hơn tại Việt Nam, đi dần theo quy chuẩn quốc tế.

Năm 2002, chúng tôi may mắn được gia nhập công ty quản lý người mẫu quốc tế Elite Việt Nam. Chúng tôi thầm cảm ơn quãng thời gian hơn 10 năm làm việc tại đây, là khoảng thời gian chúng tôi tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích, gặp gỡ và học hỏi được nhiều chuyên môn từ các chuyên gia quốc tế. Trải nghiệm nhiều công việc mới ngoài công việc quản lý và đào tạo người mẫu.

Hình ảnh: Siêu mẫu Thuý Hằng: Thành công trên gai hồng của gót sen số 3

Trải qua hơn 20 năm gắn bó với nghề người mẫu cũng như quản lý và đào tạo, chúng tôi quyết định tạo nên 1 hướng đi mới cho riêng mình. Cuối năm 2013, Thuý Hằng - Thuý Hạnh và các cộng sự cùng nhau sáng lập thương hiệu mới – BB Academy & Entertainment thuộc Công ty BB Plus – với mong muốn là điểm đến tin cậy để vẻ đẹp Việt luôn tỏa sáng. BB Plus được thành lập với tôn chỉ “Vẻ đẹp không chỉ bề ngoài, không chỉ dành cho người đẹp; Vẻ đẹp dành cho tất cả những người yêu cái đẹp”. Bằng kinh nghiệm cũng như tâm huyết của mình, chúng tôi mong muốn được chia sẻ cách xây dựng hình ảnh – phong cách chuyên nghiệp, thanh lịch và thân thiện dành cho tất cả lứa tuổi từ 4 đến 50 tuổi, giúp cho vẻ đẹp của các lứa tuổi luôn được tỏa sáng. Thành công là điều bạn luôn theo đuổi, nhưng để thành công với thiên chức của một người phụ nữ, một nữ doanh nhân thì con đường đầy gai hồng có lẽ chỉ là thử thách với "gót sen". 

 

Siêu mẫu Thúy Hằng

Chia sẻ

Ý kiến của bạn