Trang chủ Chuyên đề

Nội tướng của bầu Hiển: Vượt qua định kiến tuổi Dần

Chia sẻ
Nội tướng của bầu Hiển: Vượt qua định kiến tuổi Dần

(Baotinnhanh.vn) - Trong hành trình đi đến thành công, cũng chẳng ít lần bầu Hiển vấp ngã, đối mặt với sóng gió dữ dội. Mỗi lần như vậy, bầu Hiển lại thấy mình may mắn hơn khi có bên cạnh một “nội tướng”- bà xã tuổi Dần luôn chia ngọt sẻ bùi, làm điểm tựa cho ông vượt lên.

Người ta nói, đàn bà tuổi Dần thì đa đoan, vất vả. Tất nhiên, số phận con người không phải ai cũng vận theo tuổi mệnh của mình, dù không ít người gặp trắc trở như thế. Bà xã Lê Thanh Hòa của bầu Hiển cũng tuổi Nhâm Dần như chồng, nhưng có lẽ chị Hòa nằm ngoài quy luật của những người đàn bà cầm tinh con hổ. Bởi đến bây giờ, bên cạnh chị là người chồng giỏi giang, nổi tiếng, và 2 cậu quý tử rất biết yêu thương ba mẹ, biết cách giữ gìn danh tiếng gia đình.

 

Hình ảnh: Nội tướng của bầu Hiển: Vượt qua định kiến tuổi Dần số 1

 

Thật ra đặt câu hỏi về niềm hạnh phúc, thương yêu trong gia đình bầu Hiển là bằng thừa. Gần 30 năm từ ngày họ nên duyên vợ chồng, vợ chồng bầu Hiển vẫn đượm lửa yêu thương. Hình ảnh gần gũi nhất chính là mỗi buổi cuối tuần, cả gia đình bầu Hiển cùng xuất hiện trên khán đài dõi theo đội bóng của mình “chiến” với đối thủ. Trong mỗi buổi chiều như thế, trên hàng ghế VIP, bà xã bầu Hiển thường lui lại, ngồi sau ông một vài hàng ghế như là cách biểu lộ tình cảm mà chị dành cho ông bầu nổi tiếng này suốt bao năm: điểm tựa lớn phía sau lưng bầu Hiển.

 

Hình ảnh: Nội tướng của bầu Hiển: Vượt qua định kiến tuổi Dần số 2

 

Sự tâm đầu ý hợp giữa bầu Hiển và bà xã xuất phát từ mối quan hệ từ thời họ là bạn thanh mai trúc mã ở mái trường Trần Phú (Hà Nội). Mấy năm học trung học, họ là đôi bạn thân thiết. Bầu Hiển và bà xã tương lai khi ấy chẳng nghĩa rằng, sau này họ sẽ đi chung con đường trên suốt cuộc đời. Chẳng phải là tình yêu sét đánh, nhưng mưa dầm thấm lâu, cái ngày họ nhận ra sự khác biệt ngoài tình bạn thân giữa 2 cô cậu học sinh trung học cũng là lúc họ bước vào đường đời. Và tình yêu ấy được kiểm định bằng… sự kiên nhẫn.

 

Hình ảnh: Nội tướng của bầu Hiển: Vượt qua định kiến tuổi Dần số 3

 

Yêu nhau và chờ đợi đến ngày chính thức thành vợ chồng năm 1988, bầu Hiển và bà xã đã kiên nhẫn chờ đợi phút giây hạnh phúc ấy suốt 8 năm. Cậu cả Đỗ Quang Vinh thổ lộ rằng, khi lớn lên và biết được câu chuyện tình yêu của ba mẹ, cậu đã không khỏi ngạc nhiên khi ba mẹ mình đã chờ đợi lâu đến vậy để đến được với nhau. Đỗ Quang Vinh tự hào: “Ba mẹ em đã có tình yêu lớn, rất lớn mới làm được như vậy”.

 

Đến với nhau, họ cùng chia ngọt sẻ bùi. Bởi thời điểm ấy, bầu Hiển vẫn chỉ có đôi bàn tay trắng, loay hoay với những ước mơ lớn. Bầu Hiển không ngại khó, ngại khổ, chấp nhận làm anh thợ sửa tivi kiếm tiền nuôi gia đình. Bây giờ nhắc lại, bầu Hiển vẫn tươi rói khi hồi tưởng chuyện hai vợ chồng lóc cóc xe đạp, đến tận nhà khách hàng chữa tivi. Họ san sẻ những khó khăn, và càng cố gắng hơn khi lần lượt 2 cậu quý tử Đỗ Quang Vinh, Đỗ Vinh Quang ra đời…

 

Hình ảnh: Nội tướng của bầu Hiển: Vượt qua định kiến tuổi Dần số 4

 

Có một điều tò mò mà rất nhiều người đặt ra với bầu Hiển: tại sao trong khối tài sản khổng lồ của ông lại hoàn toàn vắng bóng vợ và 2 cậu con trai? Chị Hòa bây giờ vẫn đang là trưởng phòng kế toán của một Tổng cục thuộc Bộ công an. Cái nghề ấy là trùng với nghiệp nhà băng mà bầu Hiển đang lèo lái. Ấy thế nhưng, như một giao kèo lớn, chị Hòa chấp nhận lùi lại phía sau, không tham gia vào làm ăn mà chỉ thay bầu Hiển, làm “nội tướng” trong nhà và nuôi dạy con cái. 

 

Gần 30 năm bên nhau, nghiệp kinh doanh của bầu Hiển đang độ rực rỡ nhất. Nhưng khối tài sản nghìn tỷ của bầu Hiển có lẽ cũng chẳng bằng tổ ấm hạnh phúc mà ông đang có. “Nội tướng” của bầu Hiển chia sẻ rằng, tổ ấm của họ hạnh phúc được như bây giờ là nhờ luôn có sự sẻ chia cần thiết. Chị hiểu tính cách của chồng nên luôn biết hạ nhiệt khi có những tranh luận, bất đồng ý kiến. 

 

Chị Hòa thổ lộ, bí quyết chăm sóc, giữ gìn gia đình được chị học từ mẹ chồng. Đấy là người phụ nữ yêu thương, chăm sóc bầu Hiển nhất đời, kể cả bây giờ tuổi đã rất cao. Tình yêu và sự san sẻ bà thấm vào từng thành viên trong gia đình, từ chuyện đơn giản như lặng lẽ theo dõi một trận bóng đá trên tivi rồi khi quây quần đưa ra những bình luận rất vui cho con trai mở lòng. 

 

Hình ảnh: Nội tướng của bầu Hiển: Vượt qua định kiến tuổi Dần số 5

 

Tổ ấm của bầu Hiển đang viên mãn trong hạnh phúc. Hình ảnh gia đình họ xuất hiện vui vẻ bên nhau trên khán đài xem một trận bóng đá, đủ thấy sự quấn quýt và chia sẻ niềm vui nhỏ đến cỡ nào. Hay một bữa sáng mặc định vào ngày cuối tuần, bất luận với bầu Hiển, được ngủ xả hơi cũng là niềm hạnh phúc lớn.

 

Bầu Hiển hạnh phúc và may mắn khi có được điểm tựa lớn. Còn nội tướng của bầu Hiển có thể tự hào, chị đã thắng được số phận, thắng được những định kiến lớn về chuyện con gái tuổi Dần.
                                    

Lời toà soạn: Một chi tiết nhỏ nhưng rất đáng chú ý về mối duyên của bầu Hiển và vợ được mọi người lưu truyền đó là, trước khi đến được với nhau, bầu Hiển và vợ đã phải đấu tranh rất nhiều với gia đình vợ. Chẳng là hồi đó, bầu Hiển vẫn là chàng trai tay trắng, dù sinh ra ở Hà Nội nhưng thực tế, ông là người gốc Thái Bình. Nếu so sánh chuyện “Môn đăng hộ đối”, bầu Hiển không thể nào xứng với cô gái Lê Thanh Hoà, khi đó đang là tiểu thư con nhà tướng lĩnh thuộc bộ công an, có gốc gác là người Tràng An. Họ đã trải qua hơn 8 năm để khẳng định tình yêu để đến được với nhau là vì thế!

 

Theo Theo An Nguyên / Giadinhvn.vn

Chia sẻ

Ý kiến của bạn