Trang chủ Tin tức Thế giới

Công ty kỳ lạ: Nữ nhân viên phải hôn sếp mỗi sáng

Chia sẻ

(Thế giới) - Một công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã đưa ra cách điểm danh vô cùng bất thường và khó chịu để cải thiện mối quan hệ làm việc giữa nhân viên và nhà quản lý.

bao tin nhanh - Công ty kỳ lạ: Nữ nhân viên phải hôn sếp mỗi sáng hình 1

Mỗi buổi sáng, các nhân viên nữ sẽ phải hôn ông chủ để "cải thiện quan hệ".

Mỗi buổi sáng, trong khoảng thời gian từ 9 giờ - 9 giờ 30 phút, nhân viên nữ được yêu cầu phải xếp hàng và hôn ông chủ của họ trước khi bắt đầu làm việc. Cách làm hi hữu này xảy ra tại một công ty bán thiết bị nhà máy bia ở quận Thông Châu.

Hình ảnh của các thói quen gây sốc hàng ngày lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc từ tối 7/10. Nhiều người dùng Weibo tự hỏi làm thế nào các lao động nữ có thể tiếp tục làm việc trong một môi trường kinh tởm như vậy.

"Làm thế nào những người lao động nữ có thể chấp nhận điều này? Sẽ thế nào nếu bạn trai hoặc chồng của họ biết?".

bao tin nhanh - Công ty kỳ lạ: Nữ nhân viên phải hôn sếp mỗi sáng hình 2

Nhiều người cho rằng thói quen này thật đáng kinh tởm.

"Tôi muốn hỏi những người lao động nữ: Bạn không có tiền hay bạn có chết đói nếu bạn thay đổi công việc?".

"Ông chủ là một bệnh hoạn, nhưng các công nhân là ngu ngốc”, một người khác nhận định.

Theo một báo cáo của Sohu, những nữ nhân viên ban đầu miễn cưỡng tham dự vào “buổi lễ” này mỗi sáng, sau đó, gần như tất cả họ quen với việc đáp ứng “nhu cầu” của ông chủ. Chỉ có 2 nhân viên nữ hoàn toàn không chịu hôn ông chủ và từ chức từ khỏi công ty.

Trong khi đó, ông chủ kỳ lạ lại tuyên bố rằng việc thực hành này giúp tạo ra một liên kết chặt chẽ hơn giữa nhân viên và nhà quản lý (như cá và nước), và nói rằng một số lao động nữ thực sự nhớ ông ấy khi ông biến mất, rồi gửi cho ông thông điệp trên WeChat. Ông cũng tuyên bố rằng ông nhặt nhạnh ý tưởng khi đến thăm một công ty ở Mỹ.

Phương Lam (Theo Shanghaist)
 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn