Trang chủ Kinh doanh Khởi nghiệp

Connect the Dots 2016: Ngày hội Nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ Việt Nam

Chia sẻ

(Khởi nghiệp) - Gần 30 doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, khách sạn, kỹ thuật, truyền thông…sẽ trực tiếp gặp gỡ và tuyển dụng việc làm tại ngày hội.

Sự kiện sẽ diễn ra vào chiều thứ Bảy, ngày 20/8/2016 tại khách sạn Melia Hà Nội.
 
Chương trình Connect the Dots được Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức, với sự hỗ trợ của Hội sinh viên Việt Nam trường đại học Queen Mary - Vương quốc Anh.
 
bao tin nhanh - Connect the Dots 2016: Ngày hội Nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ Việt Nam hình 1

Ngày hội Connect The Dots thu hút sự quan tâm của giới trẻ

 
Theo thống kê của chính phủ, mỗi năm có thêm gần nửa triệu sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam và hơn 100.000 bạn trẻ đi du học. Tuy nhiên, số liệu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm thanh niên thành thị, có trình độ đại học, cao đẳng trở lên đang tăng cao, đòi hỏi các bạn sinh viên phải ngày càng nỗ lực để tìm được công việc phù hợp với nguyện vọng và trình độ.

Lần đầu tiên được tổ chức năm 2013, Connect The Dots mong muốn kết nối các bạn trẻ với các nhà tuyển dụng uy tín. Từ số lượng 500 người tham dự và 8 công ty tham gia tuyển dụng năm 2013, Connect The Dots năm 2015 đã thu hút được 1.500 bạn trẻ cùng với 18 công ty tham dự.

Chương trình hy vọng hỗ trợ cho các bạn sinh viên Việt Nam đi du học ở Vương quốc Anh hoặc các nước khác và các bạn sinh viên học trong nước có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng lớn, giúp các bạn trẻ tìm được con đường nghề nghiệp phù hợp và những bước thăng tiến mới trong công việc.

Connect The Dots 2016 dự kiến sẽ có sự tham gia của 25 tới 30 tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam như Prudential, Vingroup, Standard Chartered Bank, McKinsey, IBM, Microsoft... 

“Nhìn vào danh sách các công ty tuyển dụng đã đăng ký, tôi thực sự kỳ vọng Connect The Dots năm nay sẽ là một ngày hội sôi động. Hơn 80% người có việc là qua các hoạt động kết nối (networking), cũng như một công việc hay đòi hỏi các bạn trẻ phải nỗ lực để đạt được. Vì vậy tôi rất mong các bạn trẻ Việt Nam có thể tận dụng hết cơ hội tại sự kiện năm nay của chúng tôi để có thể tìm được cho mình công việc yêu thích và xứng đáng,”ông Nguyễn Hồ Quang Hà – Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội của Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam nói.

P.V
Chia sẻ

Ý kiến của bạn