Trang chủ Đời sống Giới tính

Đàn ông càng cao, khả năng làm `chuyện ấy` càng... mãnh liệt?

Chia sẻ

(Giới tính) - Điều này góp phần lý giải tại sao những nam giới với chiều cao dễ dàng chiếm được cảm tình của phái nữ và có thể có nhiều bạn tình.

Trong một nghiên cứu mới đây nhất của Trường Đại học Y tế Công cộng Hungary, có một mối liên hệ mạnh mẽ giữa chiều cao và khả năng tình dục của cánh mày râu. Theo đó, đàn ông cao 1,75m có đời sống tình dục chất lượng cao hơn so với người khác.

Nghiên cứu được tiến hành trên 531 người đàn ông ở độ tuổi từ 20 đến 54 thì nam giới sở hữu chiều cao khoảng 1,75m, có chất lượng đời sống tình dục cao hơn và mãnh liệt hơn.

bao tin nhanh - Đàn ông càng cao, khả năng làm `chuyện ấy` càng... mãnh liệt? hình 1

Ảnh minh họa

Để lý giải về mặt khoa học cho phát hiện trên, các nhà nghiên cứu nhận định có thể đặc điểm về chiều cao liên quan đến hàm lượng nội tiết tố nam giới.

Còn về yếu tố xã hội thì đàn ông có chiều cao “tiêu chuẩn” sẽ được ưu ái hơn. Họ sẽ được đối tác tình dục đánh giá cao và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khoái cảm tình dục. 

Cũng theo một nghiên cứu đến từ Hunggary, đàn ông có cân nặng ít hơn 78kg, với chỉ số cơ thể BMI đúng tiêu chuẩn và không có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật tim mạch nào là những người có khả năng sex tuyệt vời nhất.

Điều đặc biệt là đàn ông có chiều cao hơn 1,7m thường có tần suất và khả năng quan hệ tình dục nhiều hơn những người đàn ông thấp hơn. 

Tuy nhiên ở cả hai nghiên cứu này cũng khẳng định, việc cao hay thấp cũng không quyết định chính về khả năng tình dục của đàn ông.

bao tin nhanh - Đàn ông càng cao, khả năng làm `chuyện ấy` càng... mãnh liệt? hình 2

Ảnh minh họa

Quan trọng nhất là các quý ông phải thường xuyên tập thể dục và có chế độ ăn uống lành mạnh thì mới có đủ tâm lý và thể chất để không ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bản thân. 

Trước đó, theo nghiên cứu của đại học Chapman (Hoa Kỳ), cũng chứng tỏ rằng những người đàn ông cao lớn có ham muốn vượt trội hơn so với những người khác.

Cuộc nghiên cứu tiến hành trên 60.000 người và đưa ra kết luận, những người có chiều cao trung bình từ 1m7-1m8 có nhiều bạn tình hơn và tần suất cuộc yêu cũng đày đặc hơn so với những người sở hữu chiều cao khiêm tốn hơn. Lý giải cho điều này, các nhà khoa học tin rằng đây là một đáp ứng của sự tiến hóa.

Được biết, từ thời tiền sử, nữ giới có xu hướng lựa chọn bạn tình cao lớn. Chiều cao đồng nghĩa với sức khỏe tốt và là điểm tựa vững chắc về cuộc sống cũng như cung cấp sự bảo vệ an toàn cho những đứa con sau này. Sự ‘ưa chuộng’ chiều cao được bắt đầu từ giai đoạn này.

bao tin nhanh - Đàn ông càng cao, khả năng làm `chuyện ấy` càng... mãnh liệt? hình 3

Ảnh minh họa

Ngày nay, thói quen này vẫn được duy trì mà nhiều người không nhận ra. Đây là lý do mọi người vẫn yêu thích các anh chàng‘cao ráo hơn đặc biệt đối với phái nữ. Điều này góp phần lý giải tại sao những nam giới với chiều cao dễ dàng chiếm được cảm tình của phái nữ và có thể có nhiều bạn tình.

Dù là tin vui với những anh chàng ‘cao kều’ tuy vậy những chàng thấp bé cũng không nên thất vọng. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm chiều cao chỉ giúp hình thành thiện cảm trong những lần tiếp xúc đầu. Để hình thành một mối quan hệ lâu dài và bền vững, có rất nhiều tiêu chí cần xét đến như sự chân thành, tin tưởng hay sự quan tâm lẫn nhau. Nếu ngoại hình không phải lợi thế của bạn, hãy tập trung cho những phẩm chất tốt đẹp bên trong, bạn cũng sẽ có được những mối quan hệ lâu dài và bền vững.

 Khánh Chi (Tổng hợp)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn