Trang chủ Kinh doanh

Đồ chơi ma quỷ tràn ngập phố cổ Hà Nội trước ngày Halloween

Chia sẻ

(Kinh doanh) - Những đồ hóa trang cho ngày lễ Halloween với đủ chủng loại, mẫu mã bộ được bày bán tràn ngập tại phố cổ Hà Nội.

Nếu như trước đây, lễ hội Halloween (vào ngày 31/10 hằng năm) chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo thì trong một vài năm gần đây, lễ hội Halloween đã không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam .
 
bao tin nhanh - Đồ chơi ma quỷ tràn ngập phố cổ Hà Nội trước ngày Halloween hình 1

Một chiếc mặt nạ ma "thần chết" có giá 20.000 đồng/sản phẩm

 
Trong ngày này, mọi người sẽ mặc những trang phục kì bí, kinh dị ra đường. Các gia đình sẽ trang trí hình nộm phù thủy, mèo đen hay những quả bí ngô kì quái. Chính vì vậy, nhu cầu về đồ trang trí cho lễ hội Halloween tại các thành phố lớn nhà TPHCM, Hà Nội.. ngày càng nhiều.
 
Có mặt tại Tại một số tuyến phố ở Hà Nội như phố Lương Văn Can, Hàng Mã…, có thể cảm nhận được không khí Halloween đã rất rộn ràng. Các sản phẩm phục vụ ngày lễ Halloween vô cùng phong phú và mang đậm màu sắc kinh dị với mặt nạ ma quái, đầu lâu xương chéo, máu giả, gươm kiếm giả,trang phục ma mãnh.
 
bao tin nhanh - Đồ chơi ma quỷ tràn ngập phố cổ Hà Nội trước ngày Halloween hình 2

Hình nộm trang trí đêm Halloween trông khá kinh dị


 
Nhìn chung giá cả các mặt hàng năm nay không tăng so với mọi năm. Cụ thể, các mặt nạ quỷ, cướp biển, ma quái… có giá từ 20 – 50.000/chiếc; bàn tay máu chạy bằng điện giá 60.000 đồng/chiếc; quần áo phù thủy giá 90.000 đồng/bộ.
 
Ngoài ra, các phụ kiện hóa trang đi kèm như: tóc giả, mũ đội đầu, gậy đầu lâu… có giá từ 15.000 – 100.000/sản phẩm. Theo những người kinh doanh, các sản phẩm này đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc.
 
bao tin nhanh - Đồ chơi ma quỷ tràn ngập phố cổ Hà Nội trước ngày Halloween hình 3

Những hình nộm trang trí kỳ quái cũng được khá nhiều người chọn lựa trong dịp Halloween năm nay

 
Anh Minh (một tiểu thương bán đồ Halloween tại phố Hàng Mã) cho hay, năm nay mẫu mã các mặt hàng hóa trang có phần đa dạng hơn so với mọi năm. Lượng người mua sắm cũng nhộn nhịp, đông vui hơn. Ngoài những sản phẩm truyền thống như áo choàng, mặt nạ…, năm nay cửa hàng anh Minh còn bày bán thêm các hình nộm điện tử phát sáng, búp bê ma, bù nhìn mô phỏng phù thủy, ma quỷ…
 
bao tin nhanh - Đồ chơi ma quỷ tràn ngập phố cổ Hà Nội trước ngày Halloween hình 4

Chiếc mặt nạ "đầu lâu" có mũ choàng với giá vào gần 30.000 đồng

 
Theo anh Minh, đồ hóa trang Halloween thường chỉ được dùng một lần nên người mua có tâm lý chọn đồ có giá cả phải chăng nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố bắt mắt, sinh động. “Các đồ trang trí chủ yếu được thiết kế từ các tông màu sắc mạnh như: trắng, đen, đỏ, cam… Thường thì sinh viên, giới trẻ có xu hướng chọn những đồ độc, lạ, đúng chất kinh dị và ma quái. Trong khi ở các trường học, các em học sinh lại thích những đồ hóa trang nhẹ nhàng.”, anh Minh nói.
 
bao tin nhanh - Đồ chơi ma quỷ tràn ngập phố cổ Hà Nội trước ngày Halloween hình 5

Một bộ hình nộm xương người phát quang khá "hút" khách chọn mua

 
Ngoài những đồ bán sẵn, nhiều cửa hàng cũng nhận đặt hàng may hoặc thiết kế những đồ hóa trang theo yêu cầu của khách hàng với giá thường cao gấp từ 2 – 3 lần so với các đồ hóa trang thông thường.
 
Các cửa hàng tấp nập khách ra vào, nhiều bậc phụ huynh dẫn theo con mình đến để trực tiếp lựa chọn được những trang phục ưng ý.
 
Khang Ngọc 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn