Trang chủ Tin tức Thế giới

Donald Trump khẳng định mình xứng đáng giành chiến thắng

Chia sẻ

(Thế giới) - Hôm qua 27/10, Donald Trump đã chỉ trích đối thủ Hillary Clinton vì chính sách thương mại của bà và cho rằng người chiến thắng cuộc bầu cử nên là bản thân mình.

bao tin nhanh - Donald Trump khẳng định mình xứng đáng giành chiến thắng hình 1

Ông Trump công kích chính sách thương mại của bà Clinton và cho rằng bản thân mình mới xứng đáng trở thành Tổng thống Mỹ.

Theo ý kiến của ông Trump, bà Hillary có thể sẽ xử lý giao dịch thương mại rất xấu, thậm chí ông cho rằng nước Mỹ cần " hủy bỏ cuộc bầu cử" và tên người chiến thắng cuối cùng nên là chính ông.

Phát biểu với những người ủng hộ ở Toledo, Ohio, Trump cho biết Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ có chữ ký của chồng bà Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton, đã ảnh hưởng tiêu cực đến hàng ngàn việc làm từ Ohio đến Mexico, một thực tế mà ông tuyên bố sẽ chấm dứt cho người dân nếu ông đắc cử.

"Chúng ta chỉ nên hủy bỏ cuộc bầu cử và mang vị trí đó cho người đàn ông tên Trump, phải vậy không?" ông nói. " Chính sách của bà ấy xấu như vậy".

Nhận xét của ông Trump đến khi các doanh nhân New York đang cố gắng để giữ tỷ lệ người ủng hộ ổn định trong bối cảnh một loạt các tranh cãi và những vụ bê bối xảy ra không ngừng.

Ông đã phải vật lộn để xử lý các hậu quả của việc một video từ năm 2005 cho thấy ông nói năng dâm dật trên truyền hình được phát tán. Đoạn video đã được ghi âm chỉ vài tháng sau khi Trump kết hôn với người vợ thứ ba và cũng là người vợ hiện tại của ông, Melania.

Trump cho biết họ đã "chắc chắn công khai bất hợp pháp", đổ lỗi cho kênh NBC phát hành cuốn băng và ông dọa tìm kiếm hành động pháp lý chống lại sau cuộc bầu cử.

Kể từ khi phát hành video, một loạt các phụ nữ đã buộc tội Trump tấn công tình dục bằng những hành động mò mẫm hoặc hôn họ mà không có sự đồng ý. Trump đã phủ nhận các cáo buộc và khẳng định những điều đó là "hoàn toàn sai sự thật".

Kết quả các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy trung bình Clinton dẫn trước Trump gần 6 điểm phần trăm.

Trump, không có bằng chứng, đã đổ lỗi cho hệ thống bầu cử Mỹ là một cuộc bầu cử gian lận, và cho biết các phương tiện truyền thông đã cố định các cuộc thăm dò ý kiến ​​để làm tăng số người ủng hộ của bà Clinton.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử ở Mỹ là rất hiếm, và một số Đảng viên Cộng hòa nổi tiếng đã lên án tuyên bố của Trump gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền dân chủ Mỹ.

Phương Lam (Theo Reuters)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn