Trang chủ Tin tức Thế giới

Donald Trump “thiệt hại” 800 triệu đô trong vòng một năm

Chia sẻ

(Thế giới) - Ứng viên Tổng thống Mỹ từ Đảng Cộng hòa Donald Trump từng nói “một trong những vẻ đẹp của tôi là sự giàu có”, nhưng dường như vẻ đẹp này của ông đang sa sút.

bao tin nhanh - Donald Trump “thiệt hại” 800 triệu đô trong vòng một năm hình 1

Tổng giá trị tài sản của ông trùm bất động sản Donald Trump giảm đi đáng kể trong vòng 1 năm qua.

Một thông tin từ tạp chí Forbes cho thấy, đánh giá gần nhất xác định nhà tỷ phú New York đã đánh mất ít nhất là 800 triệu đô la trong vòng 1 năm qua. Theo Forbes, tài sản hiện tại của ông Trump là 3,7 tỷ đô.

Ông Trump, người đã từng viết một cuốn sách gọi là Midas Touch, đã cho biết nước Mỹ cần một món hời của vị lãnh đạo trong Nhà Trắng. Tại cuộc tranh luận tổng thống hôm 26/9, ông nói: "Tôi có một thu nhập rất lớn...giờ đang là khoảng thời gian mà đất nước này cần có ai đó có ý tưởng tốt và hiểu về tiền bạc".

Vậy thì, làm thế nào mà Donald Trump lại làm mất tới 800 triệu đô trong một năm?

Forbes, tạp chí đã đánh giá sự giàu có của ông Trump trong hơn 3 thập kỷ qua, cho rằng sự suy giảm của thị trường bất động sản bán lẻ ở New York là nguyên nhân  gây ra sự sụt giảm tài sản của nhà tỷ phú Donald Trump.

Trong số 28 tòa nhà mà tạp chí Forbes đánh giá, 18 tòa đã giảm giá trị, bao gồm cả tòa tháp có giá trị hàng đầu là Trump Tower trên Fifth Avenue ở Manhattan.

bao tin nhanh - Donald Trump “thiệt hại” 800 triệu đô trong vòng một năm hình 2

"Vẻ đẹp giàu có" của ông Trump đang sa sút.

Tài sản của ông Trump tại số 40, phố Wall và Mar-a-Lago, câu lạc bộ riêng của ông ở Palm Beach, Florida, giá trị cũng bị giảm đi rất nhiều, theo tạp chí Forbes.

Tuy nhiên, tòa nhà cao thứ hai ở San Francisco của ông lại tăng giá trị. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu có phải ông Trump thiệt hại nhiều tiền bạc cho cuộc tranh cử Tổng thống hay không?

Một nguyên lý trung tâm cho hành động ứng cử của ông Trump là khả năng tài chính của chính ông để tài trợ riêng cho cuộc đua vào Nhà Trắng, có nghĩa là ông đã không phải chịu ơn - giống như các đối thủ của ông đối với các nhà tài trợ chính. Ông đã đầu tư khoảng 50 triệu đô tiền riêng của mình cho đến nay trong suốt chiến dịch tranh cử.

Forbes ước tính phát biểu gây tranh cãi của ông về người nhập cư Mexico trong khởi động chiến dịch cũng là nguyên nhân khiến ông mất khoảng 100 triệu đô trong giao dịch với NBC Universal, Univision và Macy.

Một trong những bí ẩn lớn nhất về tài chính của Donald Trump là không ai biết chính xác số tiền thực tế ông sở hữu. Ông Trump đã đệ đơn công khai tài chính của mình với Ủy ban bầu cử liên bang rằng ông có "trên 10 tỷ đô". Nhưng Forbes nói rằng tài sản của ông trị giá 3,7 tỷ, Bloomberg ước tính khoảng 3 tỷ và Fortune nói  là $ 3,9 tỷ.

Một lý do cho sự khác biệt là ông Trump tính đến cả giá trị của thương hiệu của mình - theo ước tính thì ông trị giá khoảng 3,3 tỉ.

Các nhà phê bình cũng cáo buộc ông thường phóng đại thu nhập của mình bằng cách thổi phồng doanh thu và thu nhập doanh nghiệp.

Phương Lam (Theo BBC)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn