Trang chủ Tin tức Việt Nam

Dư luận lùm xùm về đáp án đề thi môn lịch sử chưa chính xác

Chia sẻ

(Việt Nam) - Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã khép lại nhưng dư luận vẫn đang đặt nghi vấn về đáp án trong câu 5 (mã đề 304), câu 9 (mã đề 306), câu 1 (mã đề 314), câu 1 (mã đề 320) của đề thi lịch sử.

Vừa qua cư dân mạng xôn xao về đáp án đề thi THPT quốc gia môn lịch sử chưa có sự đồng nhất.
Cụ thể đề thi Lịch sử của các câu như sau: “Trong những năm 20 của thế kỷ XX, ở VN tổ chức nào dưới đây ra đời sớm nhất?

A. Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
B. Đông Dương Cộng sản liên đoàn
C. Đông Dương Cộng sản đảng
D. An Nam Cộng sản đảng"

Đáp án được Bộ GD&ĐT công bố là hội Việt Nam Cách mạnh Thanh niên. Tuy nhiên theo một số ý kiến của độc giả và cư dân mạng, đặc biệt là các bạn học sinh chuyên sử cho biết đáp án này không chính xác bởi Hội VN Cách mạng Thanh niên được thành lập sớm nhất (6/1925) nhưng không phải ở VN mà tại tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc).

bao tin nhanh - Dư luận lùm xùm về đáp án đề thi môn lịch sử chưa chính xác hình 1
Đáp án câu 5 mã đề 304 hiện đang gây tranh luận

Trao đổi với chúng tôi, tổ trưởng môn lịch sử của một trường THPT tại TP. HCM cũng cho rằng nếu trả lời câu hỏi này, tức trên lãnh thổ Việt Nam thì đáp án đúng phải là Đông Dương Cộng sản đảng.

Cùng ý kiến, tiến sĩ Hà Minh Hồng, giảng viên lịch sử Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, nói: “Đáp án Hội Việt Nam cách mạnh Thanh niên không đúng vì câu hỏi đang hỏi “ở VN”. Nếu câu hỏi đặt ra “của VN” thì đáp án này mới chính xác”.

Bàn về vấn đề này trên báo Đời sống pháp luật, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng - Phó Trưởng bộ môn Lý luận & Phương pháp dạy học (Khoa Lịch sử, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cũng đưa ra sự tranh luận về câu hỏi này và mong rằng Bộ sẽ có cách khắc phục những sai sót nhỏ này trong năm tới.

Đinh Thành (Tổng hợp)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn