Trang chủ Khám phá Kiến trúc

Đưa cả không gian “resort” vào trong nhà, bạn có tin không?

Chia sẻ

(Kiến trúc) - Thực tế, tình trạng đô thị Việt Nam đang được đánh giá là ô nhiễm, thiếu yếu tố “xanh” trầm trọng.

Bởi vậy, để tránh nhàm chán, khi xây dựng ngôi nhà, nhiều người luôn tìm cách đưa yếu tố xanh - trong lành vào tổ ấm của mình.

Ngôi nhà mà chúng tôi kể đến trong chủ đề này là ngôi nhà nằm ở 42 Đặng Thai Mai, Thanh Khê, Đà Nẵng do một nhóm kiến trúc sư thực hiện. Yếu tố đẹp và cung cấp được gió tự nhiên luôn là yếu tố hàng đầu mà cặp vợ chồng trẻ cũng như kiến ​​trúc sư dùng để thiết kế nên căn nhà này.

Đại diện nhóm kiến trúc sư cho hay, họ muốn tạo ra những điểm mới, ưu việt trong ngôi nhà này để chủ nhân của ngôi nhà có thể được sống trong môi trường sống thoáng mát với không gian mở; thưởng thức không gian trong nhà với bể bơi, vườn hoa, cây xanh và không khí từ thiên nhiên;...Ngoài ra, ngôi nhà còn được thiết kế thêm hệ thống sân vườn tạo ra khoảng xanh thoáng mát & không gian sống hiện đại.

bao tin nhanh - Đưa cả không gian “resort” vào trong nhà, bạn có tin không? hình 1

Vật liệu tự nhiên, mộc mạc được các kiến trúc sư đưa vào sử dụng làm tăng thêm vẻ đẹp của căn “resort trong nhà”.

Tầng 1 được trang bị một hồ bơi đẹp dài 9m, cho phép gia đình thư giãn và là một yếu tố rất quan trọng trong việc làm mát không khí trong nhà. Không gian trong nhà được thiết kế mở với các khoảng xanh tạo cho ngôi nhà luôn luôn có một không khí trong lành và không gian hòa quyện với ánh sáng tự nhiên.

bao tin nhanh - Đưa cả không gian “resort” vào trong nhà, bạn có tin không? hình 2

Trái ngược với những ngôi nhà ít không khí tự nhiên hay sử dụng hệ thống ánh sáng nhân tạo, sự kết hợp của luồng không khí và ánh sáng tự nhiên cực kỳ có lợi cho sức khỏe cũng như tạo cảnh quan đặc biệt cho căn nhà.

bao tin nhanh - Đưa cả không gian “resort” vào trong nhà, bạn có tin không? hình 3


bao tin nhanh - Đưa cả không gian “resort” vào trong nhà, bạn có tin không? hình 4


bao tin nhanh - Đưa cả không gian “resort” vào trong nhà, bạn có tin không? hình 5

Để giúp giảm bớt nhiệt hấp thụ & tạo không gian thẩm mỹ, Giải trí, các kiến trúc sư đã quyết định xây dựng một vườn thượng uyển trên tầng thượng của ngôi nhà.

bao tin nhanh - Đưa cả không gian “resort” vào trong nhà, bạn có tin không? hình 6

Khu vườn thượng uyển trên tầng thượng cũng mở rộng thêm không gian sinh hoạt của cả gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi tại đây, vào ban đêm có thể đứng ngắm sao, tiệc BBQ cả gia đình hay chỉ đơn giản là nằm dài trên ghế hóng gió và thư giãn. Đây đúng chuẩn là một công viên trên mái nhà của bạn!

bao tin nhanh - Đưa cả không gian “resort” vào trong nhà, bạn có tin không? hình 7


bao tin nhanh - Đưa cả không gian “resort” vào trong nhà, bạn có tin không? hình 8

Các kiến ​​trúc nội thất trong nhà được sử dụng đồng bộ & chủ yếu sử dụng các vật liệu như gỗ, tre và đồ gốm. Cảnh quan trong và ngoài ngôi nhà tạo ra không gian với ánh sáng tự nhiên, nội thất nhẹ nhàng, không gian mở và một môi trường sống lành mạnh. Đây có phải là “resort trong nhà” đang mơ ước của bạn không?

Lê Chi
Ảnh: Hiroyuki Oki
Chia sẻ

Ý kiến của bạn