Trang chủ Đời sống Tâm sự

Em vừa đi đánh ghen về, các mẹ ạ!

Chia sẻ

(Tâm sự) - Cái giống phụ nữ khi ghen và điên lên thì dễ sợ lắm các mẹ ạ. Gõ cửa mấy lần không được, em điên quá, vội giật chìa khóa sơ cua từ tay con bạn mở cửa xông vào.

Em vừa đi đánh ghen về các mẹ ạ! Đây là lần đầu tiên trong đời em làm chuyện đó và cũng chưa bao giờ em nghĩ mình có thể hành động như vậy. Đến bây giờ khi ngồi trước máy tính, gõ những dòng chữ khô khốc này, tim em vẫn đập thình thịch, tay chân run lẩy bẩy và nước mắt thì cứ thi nhau rơi.

Em quen chồng em 2 năm rồi mới cưới. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng em sau 6 năm rất viên mãn, con cái đủ nếp đủ tẻ. Ai cũng bảo em may mắn khi lấy được một người chồng hoàn hảo như anh. Không chỉ to cao, đẹp trai, anh con là người sống khá tình cảm, rất biết chiều chuộng, chăm sóc vợ con. Trong công việc, anh luôn mẫn cán. Vậy nên chỉ sau 3 năm chung sống, bọn em đã có thể mua được một căn chung cư rộng rãi và sắm cả xe ôtô. Cuộc sống cứ bình yên như thế thì tốt quá, chẳng ngờ …

bao tin nhanh - Em vừa đi đánh ghen về, các mẹ ạ! hình 1

Ảnh minh họa

Dạo gần đây em thấy chồng rất hay đi công tác, anh bảo thị trường biến động lại có nhiều đối thủ cạnh tranh nên cần phải dành nhiều tâm sức để giúp công ty vượt qua “giông bão”. Thấy chồng đi đêm về hôm, tất bật với công việc, em xót ruột lắm, cũng chỉ biết động viên anh cố gắng và nấu thật nhiều món ăn ngon để bồi bổ sức khỏe cho anh.

Hôm ấy, anh gọi điện về cho em, nói phải đi công tác TP. HCM gấp. Khoảng 2-3 ngày gì đó anh sẽ về. Em tin ngay, còn dặn dò anh nhớ phải chú ý sức khỏe, vào tới nơi gọi điện về để mẹ con ở nhà yên tâm. Anh đồng ý rồi tắt máy. Một lúc sau, khi đang pha sữa cho con gái, bạn em gọi điện tới, em chưa kịp nói gì nó đã hỏi ngay:

- Ông Lâm nhà mày đâu rồi?

- Ô hay con kia, mày hỏi chồng tao làm gì thế?

- Thì có việc quan trọng tao mới hỏi, ông ấy đi làm hay ở nhà?

- Chồng tao đi công tác TP. HCM rồi. Hồi nãy mới gọi về, bảo đi 2-3 ngày cơ. Mày có gì cần gấp cứ gọi cho anh ấy, không thì để tao nhắn lại cho.

- Cái gì? Đi công tác á? – tiếng con bạn em gào lên trong điện thoại. Nó hỏi tiếp: Có phải chồng mày đi xe màu xám bạc biển số 29C…. không?

- Ừ đúng rồi, sao thế? Mày hôm nay ăn nhầm gì à?

- Không, tao không ăn nhầm, tao chỉ sợ nhìn thầm thôi. Mày ơi! tao nói cái này, mày bình tĩnh nhé! Lúc nãy đi có việc, nắng quá tao ngồi uống trà đá bên đường. Tình cờ tao thấy xe của chồng mày lao vào nhà nghỉ H.H trên phố X. Tao vội vàng gọi cho mày ngay. Mày thử gọi cho ông ấy xem thế nào.

bao tin nhanh - Em vừa đi đánh ghen về, các mẹ ạ! hình 2

Ảnh minh họa

Cuộc điện thoại vừa kết thúc, em ngã khuỵu xuống, làm đổ cả hộp sữa của con. Em bấm số anh thì điện thoai tò tí te không liên lạc được. Một ý nghĩ nhanh như luồng điện chạy trong đầu em. Đúng rồi, em phải tới cái nhà nghỉ đó, em phải đánh ghen, phải cho chồng và người phụ nữ kia hiểu rằng, qua mặt em không hề dễ.

Em tức tốc gọi cho con bạn hồi nãy, yêu cầu nó ngồi nguyên vị trí theo dõi nhất cử nhất động của chồng em và người tình, có gì phải thông báo em gấp. Tiếp đó, em gọi điện cho con bạn thân học cùng cấp 3, lập nhóm đi đánh ghen.

Chẳng hiểu sao lúc đó, cơn giận giữ bốc lên, em khí thế ngút trời, lao xe trên đường như một mũi tên xuyên qua màn đêm. Khoảng 20 phút sau, nhóm em có mặt trước cổng nhà nghỉ HH, chồng em vẫn còn ở trong đó. Em tiếp tục lấy điện thoại bấm số của anh nhưng vẫn không liên lạc được.

Bọn em, bốn con đàn bà kéo nhau vào nhà nghỉ. Tới quầy lễ tân, em hỏi nhân viên, chủ nhân của chiếc xe ô tô xám bạc kia ở phòng nào thì nó không trả lời. Chỉ đến khi em nói là vợ của anh và nếu không khai ra sẽ báo công an thì nó mới chịu mở miệng và đưa em chìa khoa sơ cua.

bao tin nhanh - Em vừa đi đánh ghen về, các mẹ ạ! hình 3

Ảnh minh họa

Bề ngoài em tỏ ra khá lạnh lùng, bình tĩnh nhưng thực ra em rất run, chân không còn muốn bước tiếp nữa, nước mắt chỉ trực trào ra. Cữ nghĩ tới khoảng thời gian vợ chồng con cái hạnh phúc bên nhau, em thấy cay đắng và đau đớn vô cùng các mẹ ạ. Bất giác em nói với lũ bạn: “Hay mình về đi, tao không muốn nhìn thấy cảnh đó, tao sợ tao sẽ điên lên mà làm điêu ngu dại lắm”. Bạn em nói: “Người ta bảo thà đi tìm sự thật suốt đêm còn hơn nghi ngờ nó suốt đời. Đã vào hang cọp rồi thì bắt cọp cái luôn. Có bọn tao rồi mày đừng lo”.

Nghe chúng nó nói thế, em vững tâm hơn. Bốn đứa em vào tháng máy lên tầng 3. Đứng trước cửa phòng 302, mắt em bắt đầu nhòe nhoẹt. Bạn em gõ cửa vài lần nhưng không thấy ai trả lời, trong đầu em bắt đầu nghĩ ra đủ các tình huống chồng mình trong đó đang làm gì. Cái giống phụ nữ khi ghen và điên lên thì dễ sợ lắm các mẹ ạ. Gõ cửa mấy lần không được, em điên quá, vội giật chìa khóa sơ cua từ tay con bạn mở cửa xông vào.

Vào phòng, cảnh tượng đập vào mắt bốn con đàn bà chúng em là gì các mẹ biết không? Chồng em đang ngủ ngon lành trong vòng tay của một người… đàn ông khác, trên người chẳng có lấy một mảnh vải che thân. Em bàng hoàng, em kinh hãi, em không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Em vừa khóc vừa chạy đến lôi anh ấy dậy. Nhìn thấy bọn em, anh ấy và người đàn ông kia vô cùng hoảng hốt rồi vội vàng lấy chăn che người.

bao tin nhanh - Em vừa đi đánh ghen về, các mẹ ạ! hình 4

Ảnh minh họa

Mặc dù rất hoang mang nhưng em vẫn bảo anh ấy mặc quần áo vào rồi có gì nói chuyện sau, em và các con đợi anh ở nhà. Thế nhưng anh vội vàng van xin em, anh nói không muốn giấu em nữa. Anh là gay các mẹ ạ, còn người đàn ông kia là bạn trai của anh ấy. Họ quen nhau trước cả khi anh đến với em. Sau này, người kia đi nước ngoài du học và định cư ở Mỹ, chồng mới quen và lấy em. Bây giờ, người đó về nước, họ liên lạc, hẹn gặp nhau và tình yêu năm xưa lại sống dậy. Anh xin em tha lỗi và hãy để anh được sống đúng với con người mình sau bao nhiêu năm phải che giấu. Nghe cứ như chuyện trong sách báo chứ không phải của em.

Trên đường về, em khóc hết nước mắt. Em không tin chồng mình là gay bởi chúng em vẫn sinh hoạt đều đặn, anh ấy cũng chẳng có biểu hiện gì khác lạ cả. Bây giờ em phải sao đây? Con em cần có bố có mẹ, cần được chở che trong một gia đình hạnh phúc đủ đầy. Nhưng làm thế nào để cả em và anh có thể đối diện với nhau để sống tiếp đây? Em bế tắc quá các mẹ ạ!

Khánh Chi

Chia sẻ

Ý kiến của bạn