Trang chủ Đời sống Mẹ & Bé

Gần 80 trẻ mầm non phải nhập viện vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Chia sẻ

(Mẹ & Bé) - Chiều 19/10, Bệnh viện đa khoa Tam Bình (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) lần lượt tiếp nhận hàng chục trẻ em có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Tính đến 21 giờ cũng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 78 trẻ có cùng biểu hiện trên. Tất cả đều là trẻ đang theo học tại Trường mầm non Họa Mi (thị trấn Tam Bình, H.Tam Bình, Vĩnh Long).

bao tin nhanh - Gần 80 trẻ mầm non phải nhập viện vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm hình 1

Nhiều trẻ có biểu biện nôn ói, sốt nhẹ

Một vị phụ huynh, cho biết khoảng 14 giờ ngày 19/10, cô giáo ở trường gọi điện báo con chị bị sốt cao và ói nhiều. Chị đến đón con. Về tới nhà khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ sau, con của chị tiếp tục ói và tiêu chảy nên chị chở bé đến bệnh viện. Tại bệnh viện, các bác sĩ báo con chị bị ngộ độc thực phẩm rồi cho nhập viện luôn. Khi con nhập viện, chị mới biết có nhiều cháu cùng trường mầm non Họa Mi nhập viện với triệu chứng tương tự.

bao tin nhanh - Gần 80 trẻ mầm non phải nhập viện vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm hình 2

Trong số 78 trẻ có triệu chứng ngộ độc thực phẩm thì 9 trẻ bị nặng phải truyền thêm dịch

Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do trẻ cùng ăn một loại thức ăn tại cùng thời điểm và có biểu hiện bệnh giống nhau.

Bác sĩ Huỳnh Châu Tuấn, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa Tam Bình, cho biết bước đầu bước đầu bệnh viện chẩn đoán là các bé bị ngộ độc thức ăn, tình trạng chủ yếu là nôn ói, 1 số sốt nhẹ, 1 số tiêu chảy, có 9 ca bị nặng phải truyền thêm dịch. Tới sáng 20.10, tình trạng sức khỏe của các cháu đã ổn định.

Sáng 20/10, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu thực phẩm để điều tra nguyên nhân vụ việc 78 trẻ mầm non Trường Họa Mi nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

KC 

 

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn