Trang chủ Tin tức Kiều bào

Gắn kết tình xa xứ bằng… 'chiếc áo vàng Sông Lam'

Chia sẻ

(Kiều bào) - Là những người cùng quê, mưu sinh khắp nơi, hằng năm họ tổ chức giải bóng đá phong trào tại Nhật để cùng nhau chơi bóng và qua đó thắt chặt tình cảm, động viên nhau trong cuộc sống.

Hội đồng hương người Việt tại Nhật có lẽ là nơi “mê” gặp gỡ nhau nhất. Những người con xa xứ, đứa du học, người đi làm hi vọng thay đổi cuộc sống. Nhưng dù cố gắng học tập hay phải bươn chải kiếm sống và cả những người đã thành đạt nơi đất khách quê người, cộng đồng người Nghệ An tại Nhật lại lấy việc kêu gọi nhau lập đội hay tìm đến sân cổ vũ đội bóng để khuây khỏa phần nào nỗi nhớ quê hương.  

bao tin nhanh - Gắn kết tình xa xứ bằng… 'chiếc áo vàng Sông Lam' hình 1

Những huy chương trong kho thành tích của FC Nghệ Tĩnh Osaka.

Gần 1 năm nay, FC Nghệ Tĩnh Osaka chính thức được thành lập. Những chiếc áo vàng đặc trưng cho đội bóng Sông Lam luôn phủ kín sân bóng vào mỗi lần giao lưu với các đội khác. Các trận đấu của giải đã diễn ra rất sôi động khi mỗi đội bóng đều có hàng chục CĐV đứng thành hàng dài ở rìa sân hò hét cổ vũ trong từng pha bóng của đội nhà.

bao tin nhanh - Gắn kết tình xa xứ bằng… 'chiếc áo vàng Sông Lam' hình 2

Những cô gái trong chiếc áo vàng Sông Lam Nghệ An luôn là nguồn cổ vũ nhiệt tình.

bao tin nhanh - Gắn kết tình xa xứ bằng… 'chiếc áo vàng Sông Lam' hình 3

Hàng chục CĐV đứng thành hàng dài ở rìa sân hò hét cổ vũ trong từng pha bóng của đội nhà.

 

Những cô gái mang chiếc áo vàng luôn là niềm cổ vũ cho các đội bóng của FC Nghệ Tĩnh Osaka. Tất cả cùng “nín thở” khi thấy khung thành đội nhà nghiêng ngả trước các pha tấn công dồn dập của đối thủ, hay vô tư lao vào sân để cùng ăn mừng bàn thắng của đội nhà.

Họ đến với nhau bằng sự tình cờ, có người lên Facebook đọc thấy có câu lạc bộ của quê mình cũng đăng ký xin vào đội. Chỉ mới 1 năm thành lập, câu lạc bộ FC Nghệ Tĩnh Osaka đã giành được nhiều huy chương mang về làm “kho thành tích” cho đội. Mỗi giải thưởng càng thêm nhiều khích lệ, tình đoàn kết giữa những người con xa xứ.

bao tin nhanh - Gắn kết tình xa xứ bằng… 'chiếc áo vàng Sông Lam' hình 4

Đội nữ dành được Huy chương vàng trong giải đấu SV - HANDAI 2016

bao tin nhanh - Gắn kết tình xa xứ bằng… 'chiếc áo vàng Sông Lam' hình 5

Đội bóng nam và nữ chụp ảnh kỷ niệm.

 

Tháng 7 vừa qua, trong giải đấu SV - HANDAI 2016 diễn ra ở sân ĐẠI HỌC OSAKA, đội nữ của câu lạc bộ sau nhiều cuộc “chạm trán” nảy lửa đã bước vào trận chung kết với đội nữ Nagoya FC với các câu lạc bộ khác đã xuất sắc chiến thằng và giành được huy chương vàng. Còn bóng đá Nam trong cuộc đua tranh giải đã phải dừng bước trước câu lạc bộ Hiroshima FC ở vòng bán kết (đội vô địch của giải) và chỉ giành được huy chương đồng.

bao tin nhanh - Gắn kết tình xa xứ bằng… 'chiếc áo vàng Sông Lam' hình 6

Trao tặng áo đấu cho thành viên tích cực.

Nói về đội bóng, anh Đăng Bảo – Chủ tịch CLB FC Nghệ Tĩnh Osaka cho biết: “Bóng đá như một môn thể thao gắn bó tình đoàn kết nhất ngay ở cả trong sân lẫn ngoài sân. Chúng tôi muốn tạo nên sân chơi bổ ích, gắn kết các bạn trẻ đang du học và làm việc tại Nhật. Đồng thời, câu lạc bộ cũng giúp các bạn có cơ hội giao lưu, kết nối nhằm xây dựng một cộng đồng người Việt tại Nhật”.

  

Văn Minh
(Từ Osaka Nhật Bản)
Chia sẻ

Ý kiến của bạn