Trang chủ Thể thao Bóng đá Việt Nam

Giành vé dự World Cup, quân U19 Việt Nam tràn ngập ở U22 Việt Nam

Chia sẻ

(Bóng đá Việt Nam) - Thành công tại VCK U19 châu Á đã giúp hàng loạt tuyển thủ U19 Việt Nam được góp mặt trong danh sách tập trung của U22 Việt Nam. Riêng HAGL cũng đóng góp tới 7 cái tên ở đợt này.

Như đã biết đêm qua, U19 Việt Nam đã khép lại hành trình tại giải U19 châu Á 2016 bằng thất bại 0-3 trước U19 Nhật Bản. Dù không thể giành vé vào chung kết nhưng chiến tích giành giải 3 đấu trường châu lục là thành công ngoài mong đợi. Với màn trình diễn ấn tượng này thì không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn được gọi vào U22 Việt Nam.

bao tin nhanh - Giành vé dự World Cup, quân U19 Việt Nam tràn ngập ở U22 Việt Nam hình 1

Tỏa sáng tại U19 Việt Nam, Trần Thành (số 17) và Hà Đức Chinh (số 9) lập tức góp mặt trên tuyển U22 Việt Nam.

Cụ thể chiều nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách sơ bộ đội U22 Việt Nam chuẩn bị tập trung vào đầu tháng 11 tới. Đây cũng là đội hình dự kiến sẽ dự SEA Games 2017 vào năm sau. Không có gì bất ngờ khi có tới 10 trụ cột của U19 Việt Nam là Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại, Huỳnh Tấn Sinh, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Bùi Tiến Dụng, Hồ Minh Dĩ, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh và Trần Thành được triệu tập.

Có thể thấy, danh sách 26 cầu thủ của đội U22 Việt Nam được tuyển chọn từ những cầu thủ sinh năm 1995 trở lại đây nên có rất nhiều gương mặt quen thuộc. HAGL đóng góp tới 7 cầu thủ là Lê Văn Trường, Đông Triều, Văn Sơn, Thanh Tùng, A Hoàng, Hồng Duy và Minh Vương. Ngoài ra những thành viên của đội U19 năm 2014 như Hồ Tuấn Tài, Văn Khánh, Ti Phông, Đức Huy, Minh Long.

bao tin nhanh - Giành vé dự World Cup, quân U19 Việt Nam tràn ngập ở U22 Việt Nam hình 2

HAGL đóng góp đến 7 cầu thủ cho U22 Việt Nam.

Bên cạnh đó trong lần tập trung này có một số cái tên mới như Trần Đình Trọng của CLB Sài Gòn và Trần Đình Khương của Sanna Khánh Hòa. Rất đáng tiếc là một số cầu thủ tốt của Viettel như Văn Trâm, Duy Thường, Đình Sơn lại không được triệu tập.

Được biết do HLV Nguyễn Hữu Thắng đang dẫn dắt ĐTQG chuẩn bị tham dự AFF Cup 2016 nên trọng trách ở vị trí HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam được trao cho HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 3.11 tới. Sau đó đội sẽ có 2 ngày chuẩn bị trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự Giải giao hữu U22 quốc tế 2016.

bao tin nhanh - Giành vé dự World Cup, quân U19 Việt Nam tràn ngập ở U22 Việt Nam hình 3

Danh sách tập trung cụ thể U22 Việt Nam.

Giải đấu này quy tụ những đội bóng rất mạnh như: U22 Trung Quốc, U22 UAE, U22 Mexico. LĐBĐ Trung Quốc muốn tạo ra một sân chơi chất lượng nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Thi đấu với những đối thủ mạnh, đặc biêt là U22 Mexico sẽ giúp U22 Việt Nam trui rèn kinh nghiệm trận mạc. Giải đấu này sẽ diễn ra từ  8-13.11 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Danh sách U22 Việt Nam:

Thủ môn: Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Lê Văn Trường (HAGL)

Hậu vệ: Hoàng Văn Khánh (SLNA), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh QNK Quảng Nam), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Trần Đình Khương (Sanna Khánh Hòa), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội T&T), A Hoàng (HAGL), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Lê Văn Sơn (HAGL), Bùi Tiến Dụng (PVF)

Tiền vệ: Trần Hữu Đông Triều, Hoàng Thanh Tùng (HAGL), Lâm Ti Phông (Sanna Khánh Hòa), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Hồ Minh Dĩ (PVF)

Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (SLNA), Trần Minh Vương (HAGL), Lê Thanh Bình (FLCThanh Hóa), Hà Đức Chinh (PVF), Trần Thành (Huế).

Văn Thắm

Chia sẻ

Ý kiến của bạn