Trang chủ Đời sống Mạng xã hội

Giật mình xem phụ huynh xông vào trường mầm non tát cô giáo ngay trước mặt trẻ

Chia sẻ

(Mạng xã hội) - Điều đáng nói là cuối đoạn clip, phụ huynh học sinh còn thẳng tay tát vào mặt cô giáo với lý do: "Bởi vì em đánh con chị nên chị đánh em như thế để cho em biết".

Ngày 26/10, trên trăng fanpage có lượng người theo dõi lớn đã đăng tải một đoạn clip dài 4 phút ghi lại cảnh phụ huynh học sinh đang đối chất với cô giáo mầm non khi họ nghi ngờ cô có hành động đánh trẻ. Điều đáng nói là cuối đoạn clip, phụ huynh học sinh còn thẳng tay tát vào mặt cô giáo với lý do: "Bởi vì em đánh con chị nên chị đánh em như thế để cho em biết".

bao tin nhanh - Giật mình xem phụ huynh xông vào trường mầm non tát cô giáo ngay trước mặt trẻ hình 1

Đoạn clip này nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt xem và bình luận

Theo lời kể của vị phụ huynh trong clip thì sau khi nghe con em nhiều lần đi học về kể lại việc bị cô giáo đánh ở trường, nên đã vô cùng bức xúc kéo đến trường quyết làm rõ vụ việc.

Một cô gái được cho là dì của cháu bé trong clip bức xúc nói: "Em nói cho chị nghe như thế này. Nếu như là cháu sai hoặc cháu làm sao đó thì có thể đánh 1 lần, 2 lần nhưng không bao giờ chị được phép đánh đến lần thứ 3. Chị phải nói chuyện với phụ huynh học sinh. Bản thân em cũng có con, lần thứ nhất tát con em, em đến em gặp cô giáo em hỏi lý do tại sao, cô giáo bảo là nó như này như này, em nói là được rồi em biết như thế nhưng chị đừng để xảy ra chuyện này. Một lần nữa thôi em không bỏ qua cho chị đâu và không bao giờ được phép xảy ra một lần nữa…

Nhưng với bản thân cháu em, suốt một thời gian dài từ năm ngoái đến năm nay nó nói rằng là nó bị cô giáo đánh mà không phải 1 lần mà rất là nhiều lần luôn. Thi thoảng về lại bảo là bị cô giáo đánh, đến bản thân em còn bảo là sao suốt ngày mày bị đánh như thế”.

bao tin nhanh - Giật mình xem phụ huynh xông vào trường mầm non tát cô giáo ngay trước mặt trẻ hình 2

Phụ huynh học sinh cho rằng cô giáo đánh con mình nhiều lần

Trước những lời cảnh cáo có phần đe dọa dồn dập từ phía người nhà cháu bé, cô giáo một mực khẳng định:"Em không tát cháu. Trong trường hợp này nếu con em hư em vẫn cho các cô có quyền đánh. Em khẳng định như vậy luôn".

Cuộc cãi vã ồn ào ở trường đã kéo theo sự tò mò của nhiều em nhỏ trong lớp học, vụ việc lên tới đỉnh điểm khi người mẹ trong clip đứng lên tát cô giáo với lý do: "Em đánh con chị, chị đã nhịn rồi. Bởi vì em đánh con chị nên chị đánh em như thế để cho em biết".

Sau đó một cô giáo khác phụ trách cùng lớp học đã kịp thời vào can ngăn, hòa giải 2 bên để chấm dứt hành động hỗn loạn trong lớp học.

Clip trên ngay khi chia sẻ đã nhận được sự chú ý trong dư luận với hàng nghìn lượt xem và chia sẻ. Tuy nhiên nhều người cho rằng hành động tát cô giáo trước mặt các em nhỏ trong vụ việc này có thể chưa thỏa đáng và nhiều khi còn ảnh hưởng xấu tới tâm lý con trẻ.

Bạn Trịnh Thanh Tâm cho rằng: “Nói chung bây giờ nhiều cái phải nghe từ 2 phía. Mình không bênh cô giáo nhưng con nít giờ nhiều đứa nó ghê lắm có như xưa đâu. Mẹ mình là giáo viên nhiều khi các cháu nó ngã ở đâu xong về kêu bị cô đánh. Trong khi mẹ mình không hề biết gì thì bị phụ huynh nói. Giờ nhiều đứa trẻ con rất lì nhé. Chắc nhiều bạn cũng biết. Bố mẹ nói mãi còn không nghe. Bây giờ trông cả trăm đứa chứ có phải 1 đứa đâu. Trông 1 đứa con đang mệt huống gì đây trăm đứa đái ỉa các kiểu. Bây giờ facebook là con dao 2 lưỡi. Giờ chỉ tin cái gì trước mắt thôi chứ cứ đưa lên facebook mà phán thì chẳng biết như nào”.

bao tin nhanh - Giật mình xem phụ huynh xông vào trường mầm non tát cô giáo ngay trước mặt trẻ hình 3

Đồng quan điểm đó, anh Huy Nguyễn nói: “Trông trẻ con khá áp lực và ức chế, cứ thử trông 1 đứa con nít nguyên 1 ngày (không cho chơi ipad, coi tivi) xem có phát điên không? Tất nhiên chả có chuyện cô giáo không bao giờ đánh học sinh, nhưng tuỳ mức độ ra sao rồi hãy lên án. Phụ huynh tát cô giáo trước mặt đám con nít thế kia thì phụ huynh làm quá rồi”.

“Nói thật chứ em là rất nể các cô giáo mầm non, ngày chủ nhật ở nhà với con mà như đánh vật nói gì đến các cô ngày nào cũng thế mà 10 đứa chứ có phải một đứa đâu. Cũng không biết cô đánh mức độ như nào nhưng phụ huynh đánh cô giáo trước mặt con mình thì con mình sẽ chẳng coi ai ra gì”, chị Lan Vũ Vũ chia sẻ.

Nickname Hàng Phiêu bình luận: “Mình cũng là mẹ. Cũng cho con đi học. Chưa bao giờ mình bảo cô là không được đánh con mình mà nói thẳng cô: "Nếu con hư cô cứ phạt, lỗi nhẹ cô cho đứng xó, lỗi nặng cô vụt thẳng tay". Bản thân mình là mẹ đã bao giờ con hư mà không phạt, không đánh chưa mà trách các cô? Trừ khi các cô đánh con quá dã man hay đánh vào chỗ hiểm thì mới đáng trách”.

bao tin nhanh - Giật mình xem phụ huynh xông vào trường mầm non tát cô giáo ngay trước mặt trẻ hình 4

Nhiều người cho rằng phụ huynh đã "làm quá" khi tát cô giáo

Trước đó, tại Đà Nẵng, phụ huynh học sinh xông vào trường tát cô giáo đã bị xử phạt hành chính 7 triệu đồng. Ttheo báo cáo của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, khoảng 16g30 ngày 12/10, tại Trường TH và THCS Đức Trí, quận Hải Châu đã xảy ra vụ việc phụ huynh học sinh hành hung giáo viên và gây rối tại trường.

Nguyên nhân do phụ huynh phát hiện con mình - cháu B.H.G, lớp 3/4 - bị cô giáo đánh gây ra vết xước trên má.

Qua xác minh làm rõ, vết thương này do cô O. - giáo viên quản lí học sinh giờ nghỉ trưa đã đánh cháu G.

Bà C. - mẹ của em G. khi đến đón con, phát hiện vết xước trên má, đã hành hung nhầm cô A. (vì tưởng cô A. là cô O.), nhưng không gây thương tích đáng kể.

Ông S. - chồng bà C. đã giằng micro trên tay cô giáo đang điều hành đưa đón học sinh của trường và có hành vi, lời nói khiếm nhã, gây mất trật tự tại trường. Sau đó, bà C. dùng điện thoại di động quay clip và đưa lên mạng facebook cá nhân.

 Khánh Chi

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn