Trang chủ Thể thao Thể thao tổng hợp

Hạ gục Kittiphong, Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào vòng 2 Vietnam F7 Futures

Chia sẻ

(Thể thao tổng hợp) - Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã có chiến thắng 2-0 (6-1, 6-4) trước kình địch Kittiphong Wachiramanowong (Thái Lan), tại vòng 1 giải quần vợt Vietnam F7 Futures 2016 diễn ra tại Bình Dương.

Như đã biết, sau khi sớm dừng bước tại giải Vietnam Open (giải đấu thuộc đẳng cấp Challenger), tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã có thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải Vietnam F7 Futures. Ngay tại vòng 1, kết quả bốc thăm đã đưa Hoàng Nam chạm trán “khắc tinh” người Thái Lan Kittiphong Wachiramanowong. Trước đó, Hoàng Nam đã đều để thua Kittiphong ở cả 3 lần đối đầu, nhưng ở lần chạm trán thứ 4, Hoàng Nam đã tạo ra được sự khác biệt.

bao tin nhanh - Hạ gục Kittiphong, Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào vòng 2 Vietnam F7 Futures hình 1

Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (6-1, 6-4) trước “khắc tinh” người Thái Lan Kittiphong Wachiramanowong.

Set đấu thứ 1, Lý Hoàng Nam sớm giành break để vươn lên dẫn 3-0. Anh phát huy điểm mạnh là những cú giao bóng có điểm rơi hiểm hóc đẩy đối phương vào thế khó. Thống kê cho thấy, nhà vô địch đôi nam Wimbledon trẻ 2015 đạt tỷ lệ ghi điểm sau giao bóng 1 lên đến 86,7%, cao hơn nhiều so với đối thủ (50%). Nhờ đó, anh giành 31 điểm để thắng 6-1.

Sang set 2, sớm giành break ở ngay game đầu tiên, Hoàng Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa. Nắm được lợi thế lớn ở set đầu tiên, Nam qua đó đã không để đối thủ làm khó dễ và giành chiến thắng 6-4.

bao tin nhanh - Hạ gục Kittiphong, Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào vòng 2 Vietnam F7 Futures hình 2

Thống kê cho thấy sự vượt trội của Lý Hoàng Nam so với Kittiphong.

Như vậy sau 1 giờ 14 phút thi đấu, Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (6-1, 6-4), qua đó chính thức giành được tấm vé đi tiếp. Tại vòng 2, trở ngại tiếp theo của anh sẽ là tay vợt thắng trong cặp đấu giữa Ken Onishi (Nhật Bản) và Gary Kushnirovich (Mỹ). Hiện cả hai tay vợt này đều nằm ngoài Top 1.000 ATP cho nên cơ hội đi tiếp của tay vợt Việt Nam vừa thăng hạng 634 thế giới, Lý Hoàng Nam đang rất rộng mở.

Cùng đi tiếp như Hoàng Nam còn có Nguyễn Hoàng Thiên. Sau khi anh xuất sắc giành chiến thắng 2-0 (6-3, 6-4) trước đối thủ người Anh Brooklyn Matthew. Nhập cuộc đầy tự tin, Nguyễn Hoàng Thiên dễ dàng đánh bại đối thủ trên cơ với tỷ số 6-3 khi giành break ở game thứ 8. Cùng lợi thế về tỷ số, ở set đấu 2, Hoàng Thiên cũng đã giành break ở game thứ 7, qua đó vươn lên giành chiến thắng 6-4. Đối thủ tiếp theo của Hoàng Thiên sẽ là tay vợt thắng trong cặp đấu giữa Abdul Razak (Malaysia) và Masato Shiga (Nhật Bản).

Văn Thắm

 
 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn