Trang chủ Đời sống

Hàng chục người lao vào `cướp` tang vật trước giờ tiêu hủy

Chia sẻ

(Đời sống) - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nhiều người nhốn nháo lục lọi, đào bới trước đống túi xách nữ lớn.

Theo một nguồn tin thì hình ảnh này ghi lại từ buổi tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ của Thanh tra Bộ KH&CN phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) vào ngày 21/10 vừa qua.

Được biết, ngày 21/10, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ ( số 113, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội), Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đội chống hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) đã tổ chức tiêu hủy 2.349 sản phẩm là tang vật vi phạm hành chính, là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ.

bao tin nhanh - Hàng chục người lao vào `cướp` tang vật trước giờ tiêu hủy hình 1

Tại buổi tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, nhiều túi xách bị cắt nát

Đây là sản phẩm thời trang đã vi phạm hành chính và bị tịch thu theo quy định của pháp luật, thực hiện Quyết định số 104/QĐ-TT ra ngày 18/10/2016 của Chánh Thanh tra Bộ KH&CN về việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính các loại như túi xách, ví da, dây lưng, đồng hồ, vòng đeo tay… Giả mạo các nhãn hiệu Dior, Hermes, H&M, Louis Vuitton…

Số lượng sản phẩm bị tiêu hủy gồm 2.349 sản phẩm trên có 736 chiếc túi xách, 1.057 chiếc ví da, 39 chiếc dây lưng, 6 chiếc đồng hồ đeo tay, 19 chiếc vòng đeo tay, 290 logo, 210 mặt dây lưng và 2 bán thành phẩm túi xách.

Tuy nhiên, ngay sau đó một clip được tung lên mạng cho thấy tại buổi tiêu hủy có rất đông người cả năm lẫn nữ xông vào săm soi, lựa chọn và lấy đi nhiều tang vật thu được. Một nhà báo có mặt tại sự kiện này cho biết anh trông thấy nhiều đồng nghiệp lao vào khu vực chứa đồ tiêu hủy để lấy sản phẩm.

Trả lời báo chí, hai nguồn tin độc lập xác nhận có sự việc nhốn nháo trong buổi tiêu hủy trên. Một cán bộ Bộ KH&CN trực tiếp chứng kiến cho biết: Đây là tang vật thu được từ một vụ vi phạm sở hữu công nghiệp lớn mà Thanh tra Bộ KH&CN chủ trì giải quyết. Theo quy định, tất cả hàng hóa được kết luận là vi phạm sở hữu công nghiệp như nhái nhãn mác, giả xuất xứ... đều phải bị tiêu hủy. 

Để tuyên truyền cho hoạt động này, Thanh tra Bộ KH&CN đã mời một số báo tới dự đưa tin, quay phim chụp ảnh. Nhiều cán bộ trong Bộ cũng được “xi nhan” trước để có mặt tại buổi tiêu hủy.

bao tin nhanh - Hàng chục người lao vào `cướp` tang vật trước giờ tiêu hủy hình 2

Rất nhiều người lao vào lục lòi, lấy vĩ và tú xách mang về xài

“Người chủ trì vừa tuyên bố lý do xong, chưa kịp chuyển hàng đi tiêu hủy thì nhiều người - cả quan khách và người của Bộ - nhất loạt lao vào lục lọi. Ai cũng nhặt đôi ba cái ví, túi xách mang về xài. Cá nhân tôi thấy hành động đó rất phản cảm. Khi xem clip trên Facebook, nhiều bạn bè ở các cơ quan trong Bộ và ở ngoài xã hội nhắn tin, gọi điện thoại hỏi tôi sao kỳ vậy, tôi không biết nói sao” - nguồn tin cho hay.

Một nguồn tin khác, cũng là người trong Bộ KH&CN, cho biết ông thấy xấu hổ khi một việc trái luật như vậy lại xảy ra ngay trong cơ quan thanh tra về thi hành pháp luật. “Chiều 21/10 đã có clip trên mạng rồi, một người bạn làm bên Văn phòng Quốc hội gọi điện thoại hỏi, tôi phải nói là không biết, nhưng giờ thì không giấu được rồi”.

Cả hai nguồn tin này cho hay những việc như vậy từng diễn ra tại Thanh tra Bộ KH&CN. Như cuối năm 2015, cũng trong một vụ xử phạt vi phạm hành chính với hàng thời trang nhái nhãn mác, giả xuất xứ, nhiều người trong Bộ cũng tới nhặt nhạnh mang về.

Tổng hợp

Chia sẻ

Ý kiến của bạn