Trang chủ Tin tức Thế giới

Hillary Clinton áp đảo Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên?

Chia sẻ

(Thế giới) - Đa số người Mỹ cho rằng, ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã chiến thắng đối thủ Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên hôm 26/9.

bao tin nhanh - Hillary Clinton áp đảo Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên? hình 1

Đa số người Mỹ cho rằng bà Clinton đã làm tốt hơn ông Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên.

Tuy vậy, kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipos công bố hôm qua, 28/9 cho thấy, cho dù đã có một buổi tranh luận ấn tượng và giành được thiện cảm của nhiều người, trên thực tế bà Hillary vẫn chưa có được thêm nhiều sự ủng hộ của cử tri.

Cuộc thăm dò trực tuyến, trong đó tập trung vào phản ứng từ hơn 2.000 người cho thấy rằng, 56% người Mỹ cảm thấy rằng bà Clinton đã làm tốt hơn so với Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình. Trong khi đó, chỉ có 26% những người khác cảm thấy Donald Trump làm tốt hơn .

Tranh luận Tổng thống ở Mỹ có lịch sử lâu đời và được xem như một phép thử quan trọng đối với tư thế đĩnh đạc và các chính sách thu hút cử tri của ứng cử viên. Cuộc tranh luận cũng cung cấp một nền tảng quan trọng cho các ứng viên cố gắng giành chiến thắng nhằm vào hàng hàng triệu cử tri chưa có quyết định cuối cùng.

Trong số những người dự kiến ​​tham gia vào cuộc tổng tuyển cử ngày 8/11, 34% nói rằng họ cảm thấy rằng cuộc tranh luận thay đổi quan điểm của họ về Clinton một cách tích cực, so với 19% khác ủng hộ Trump.

31% cử tri nói rằng các cuộc tranh luận cải thiện cơ hội giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng của bà Clinton và 16% nói rằng cuộc tranh luận giúp Trump được hưởng lợi.

Mặc dù vậy, hiệu suất của bà Clinton dường như có ít tác động hỗ trợ “lôi kéo” cử tri Mỹ. Cuộc thăm dò cũng cho thấy rằng, 42 % cử tri đang ủng hộ Clinton và 38% ủng hộ Trump. Trong vài tuần qua, bà Clinton đã duy trì dẫn trước đối thủ khoảng từ 4- 6 điểm, điều này cho thấy sau tranh luận, cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn không thể bứt phá.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được tiến hành hàng ngày bằng tiếng Anh trong tất cả 50 tiểu bang, lấy mẫu của 2.036 người Mỹ trưởng thành. Độ chính xác của kết quả được khẳng định là cộng/trừ 3%.

Phương Lam (Theo Reuters)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn