Trang chủ Tin tức Thế giới

Hillary Clinton kêu gọi FBI giải thích về cuộc điều tra email mới

Chia sẻ

(Thế giới) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố quyết định tiến hành một vụ điều tra mới liên quan đến những email được phát hiện có liên quan đến bà Hillary Clinton.

bao tin nhanh - Hillary Clinton kêu gọi FBI giải thích về cuộc điều tra email mới hình 1

Bà Hillary nói rằng bản thân và người dân Mỹ đều cần một lời giải thích của FBI liên quan đến vụ điều tra mới về email.

Ba tháng sau khi cuộc điều tra email của bà Clinton kết thúc với đề nghị không truy tố hình sự, giám đốc FBI James Comey cho biết hôm 28/10 rằng ông đã tìm thấy nhiều thông điệp mà dường như là "thích hợp" để điều tra của của bà Clinton với cáo buộc lạm dụng máy chủ email cá nhân khi bà còn là cựu Ngoại trưởng.

Các email trên máy tính của chính phủ thu được qua điều tra của FBI nhằm vào, cựu nghị sĩ Anthony Weiner, cựu trợ lý của chồng của bà Clinton, Huma Abedin, cáo buộc ông đã gửi thông điệp tình dục với trẻ vị thành niên.

Phát biểu về cuộc điều tra vào tối 28/10 (giờ Mỹ), bà Clinton cho biết bà đã đọc được tin điều tra bê bối email mới được phát hiện từ các kênh tin tức.

Bà Clinton nói rằng "người Mỹ xứng đáng biết được sự thật đầy đủ và hoàn chỉnh ngay lập tức. Bà thúc giục FBI "giải thích vấn đề này bằng các câu hỏi, nó là gì, mà không cần bất kỳ sự chậm trễ nào". "Chúng ta hãy cùng giải quyết", bà nói thêm.

Đảng Cộng hòa đã tận dụng tin tức này để củng cố uy tín cho ứng viên của mình, trong khi người quản lý chiến dịch của bà Clinton John Podesta nói rằng FBI "nợ công dân Mỹ" đầy đủ các chi tiết về những gì họ đang làm ngay trước khi cuộc bầu cử sắp diễn ra.

"Tôi tin tưởng bất cứ điều gì họ điều tra cũng sẽ không làm thay đổi kết luận hồi tháng 7", bà Clinton khẳng định.

Trong một tuyên bố trước đó trong ngày, ông Comey cho biết: "Trong lời khai của Quốc hội trước đây tôi đề cập đến một thực tế rằng FBI đã hoàn tất điều tra của máy chủ email cá nhân của cựu thư ký Nhà nước Hillary Clinton. Do sự phát triển gần đây tôi viết thư này để bổ sung quan điểm trước đây của tôi.

"Trong sự liên kết với một trường hợp không liên quan, FBI đã biết về sự tồn tại của email có vẻ như là thích hợp" để mở một cuộc điều tra với bà Clinton”, ông Comey cho biết. "Tôi đồng ý rằng FBI cần thực hiện các bước điều tra thích hợp được thiết kế để cho phép các nhà điều tra xem xét lại những email này nhằm xác định xem chúng có chứa thông tin phân loại, cũng như để đánh giá tầm quan trọng của chúng".

Theo một số chi tiết có sẵn, gần 15.000 email mới được tìm thấy trên một máy tính chính phủ và không liên quan đến WikiLeaks.

Phương Lam (Theo Independent)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn