Trang chủ Kinh doanh Thị trường

Hôm nay 25/8: Vàng rớt mạnh, USD tăng nhanh

Chia sẻ

(Thị trường) - Giá vàng hôm nay 25/8 rớt mạnh xuống mức thấp nhất 4 tuần, trong khi đó đồng USD lại tăng vọt.

Vàng thế giới quy đổi hiện có giá gần 35,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.
 
Trên thị trường châu Á, tính tới 5h20 sáng 25/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay hồi phục tăng nhẹ 1,1 USD lên 1.324,9 USD/ounce sau một phiên sụp đổ trên thị trường Mỹ vào đêm qua.
 
Trên sàn giao dịch Comex (Mỹ), trong phiên đêm qua, giá vàng giao ngay đã bất ngờ rớt nhanh ngay khi mở cửa, giảm từ mức khoảng 1.337 USD xuống dưới 1.324 USD/ounce.
 
Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 16,5 USD xuống 1.329,7 USD/ounce.
 
bao tin nhanh - Hôm nay 25/8: Vàng rớt mạnh, USD tăng nhanh hình 1

Hôm nay 25/8, giá vàng trượt dốc

 
Đêm qua, Thị trường vàng thế giới sụp đổ bởi nỗi lo ngại Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ phát đi những thông điệp bất lợi với thị trường vàng trong cuộc họp với các quan chức ngân hàng trung ương các nước trên thế giới vào ngày Thứ Sáu cuối tuần.
 
Nhiều dự báo cho thấy, Chủ tịch FED Janet Yellen có thể sẽ làm rõ hơn về lộ trình nâng lãi suất trong bài phát biểu tại cuộc họp thường niên ở Jackson Hole, Wyoming, bắt đầu từ 25/8.
 
Và theo quy luật, đồng USD sẽ mạnh lên và kéo giá vàng đi xuống. Đêm qua, đồng USD cũng đã tăng mạnh do giới đầu tư đã đánh cược vào những lời phát biểu theo chiều hướng tăng tiến về khả năng sớm tăng lãi suất của nữ chủ tịch FED Janet Yellen.
 
Giá vàng đêm qua giảm mạnh còn do giao dịch ảm đạm khi nhiều nhà đầu tư lớn đang trong kỳ nghĩ Lễ lao động của nước Mỹ. Áp lực bán trở nên mạnh hơn sau khi giá vàng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm 1.330 USD/ounce.
 
Sự xuống giá của nhiều loại hàng hóa trong đó có dầu thô (giảm 3%) cũng gây áp lực tiêu cực lên thị trường vàng.
 
Những tín hiệu của việc giảm sút sức mua trên thị trường kỳ hạn của các quỹ đầu cơ như ETF và SPDR cũng cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư đới với vàng đang bị suy yếu. Thị trường chứng khoán tăng điểm cũng gây tác động xấu lên giá vàng.
 
Phần lớn các NĐT tỏ ra thận trọng và quyết định bán trước một cơn bão là một lựa chọn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, không ít người vẫn đánh cược vào triển vọng dài hạn của vàng khi mà nền kinh thế giới vẫn còn nhiều bất ổn, chưa thoát ra được đợt giảm tốc tăng trưởng kéo dài cả thập kỷ qua. Lượng tiền in ra vẫn rất lớn và chưa có dấu hiệu ngừng lại.
 
Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng vẫn được xác nhận trong ngắn hạn cho dù đã phai mờ đi khá nhiều. Ngưỡng kháng cự là điểm cao trong tuần trước: 1.364,3 USD. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là mức thấp nhất trong tháng 7: 1.318,5 USD/ounce. Hiện tại vàng đang ở mức 1.325 USD/ounce.
 
Trước đó, tại thị vàng trong nước, tính tới cuối giờ chiều 24/8, giá vàng đứng phổ biến ở mức 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10-20 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên liền trước.
 
Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 24/8, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán).
 
Khang Ngọc
 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn