Trang chủ Tin tức Thế giới

Iraq: Liên quân Mỹ tấn công Mosul, 60 dân thường thiệt mạng

Chia sẻ

(Thế giới) - Hơn 60 dân thường đã thiệt mạng và ít nhất 200 người bị thương trong 3 ngày không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu tấn công Mosul.

bao tin nhanh - Iraq: Liên quân Mỹ tấn công Mosul, 60 dân thường thiệt mạng hình 1

Những cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào phiến quân và khủng bố IS tại Mosul đã khiến hơn 60 người thiệt mạng, 200 người bị thương.

"Có rất nhiều cuộc tấn công nhằm mục tiêu vào khu dân cư, trường học, và các đối tượng dân sự khác cả ở Mosul và các bộ phận khác của Iraq", tướng Sergey Rudskoy, người điều hành trong Bộ Tổng tham mưu Nga, nói với các nhà báo hôm 25/10.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình xung quanh Mosul. Cho đến nay, chúng ta thấy không có tiến bộ đáng kể trong giải phóng thành phố này từ những kẻ khủng bố IS", ông nói thêm, đề cập đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo  tự xưng (IS).

Theo quân đội Nga, trong số các đối tượng dân thường bị trúng không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu có một trường học cho các bé gái ở miền Nam Mosul, bị tấn công vào ngày 21/10.

Trong khi đó, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế đã nhắc lại lời kêu gọi không để nhắm mục tiêu thường dân và cơ sở hạ tầng dân sự ở Mosul. Các tổ chức cứu trợ trước đó cảnh báo rằng các cuộc tấn công có thể buộc hàng trăm ngàn người tị nạn chạy trốn khỏi thành phố.

Tình hình xung quanh thành phố Iraq bên lề của một báo cáo về hành động của Nga tại Syria, nơi mà Moscow và Damascus tiếp tục tạm dừng trong cuộc tấn công ở Aleppo, được chia giữa quân đội Syria và các nhóm vũ trang khác nhau, bao gồm cả các tổ chức khủng bố Al-Nusra Front.

Rudskoy nói rằng Nga đã không thực hiện phi vụ trên và dự định sẽ tiếp tục tổ tiến hành các cuộc không kích. Chiến đấu trên mặt đất trong thành phố lại tiếp tục vào ngày 23/10, sau ba ngày ngừng bắn đơn phương.

Mosul của Iraq đang bị bao vây bởi một liên minh với các đồng minh khó chịu, trong đó bao gồm các lực lượng chính phủ Iraq, lực lượng dân quân Shiite, dân quân người Kurd, và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Liên minh do Mỹ dẫn đầu đang hỗ trợ cho các hoạt động này.

Phương Lam (Theo RT)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn