Trang chủ Giải trí Phim ảnh

“It Happened One Night” phim tình cảm – hài Bất hủ

Chia sẻ

(Phim ảnh) - It Happened One Night là một bộ phim tình cảm – hài của đạo diễn Frank Capra từ những năm 1934 sẽ được chiếu vào ngày 30/6, để hưởng ứng tháng phim tình cảm sắp tới.

bao tin nhanh - “It Happened One Night” phim tình cảm – hài Bất hủ hình 1

Trong điện ảnh không tồn tại một bộ phim Rom-Com (tình cảm hài) ‘hay nhất’. Khi chi tiết nào đó làm ta cười, ta sẽ cho rằng nó thật hài hước, và khi nó làm trái tim ta như muốn vỡ òa – bất kể vỡ òa trong hạnh phúc hay trong những nỗi buồn – ta sẽ gọi nó là lãng mạn.

Bạn bè của bạn có thể cho rằng Breakfast at Tiffany’s hay Some Like It Hot rõ ràng là bộ phim Rom-Com ‘hay nhất mọi thời đại’. Cũng có thể họ không sai. Nhưng cũng có thể Breakfast at Tiffany’s là bộ phim Rom-Com hay nhất, nhưng chỉ trong một thời kỳ nhất định của lịch sử. Rất khó nói để phân định thật rạch ròi. Cái đó phải tùy thuộc vào sở thích của mỗi khán giả.

bao tin nhanh - “It Happened One Night” phim tình cảm – hài Bất hủ hình 2

Trong một tháng tới đây, Không gian điện ảnh sẽ lần lượt trình chiếu chọn lọc một số bộ phim Rom – Com kinh điển thuộc hàng xuất sắc nhất của Điện ảnh Hollywood, gồm It Happened One Night, Some Like It Hot, Roman Holiday, The Philadelphia Story và The Apartment.

bao tin nhanh - “It Happened One Night” phim tình cảm – hài Bất hủ hình 3

It Happened One Night của đạo diễn Frank Capra sẽ là bộ phim được giới thiệu trong tuần đầu tiên của Tháng Phim tình cảm – hài Bất hủ.

Bộ phim xoay quanh một phụ nữ nổi tiếng (Claudette Colbert) cố gắng thoát khỏi cái bóng của cha mình, và yêu một chàng phóng viên tinh quái (Clark Gable). Phim được chuyển thể từ truyện Night Bus của Samuel Hopkins Adams.

bao tin nhanh - “It Happened One Night” phim tình cảm – hài Bất hủ hình 4

Đây là bộ phim đầu tiên giành cả năm giải Oscar lớn (Big Five), gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất, Nữ chính xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất. Cho đến nay, chỉ có One flew over the cuckoo’s nest (1975) và sau đó là The Silence of the Lambs (1991) đã giành được vinh dự này. Năm 1993, It Happened One Night được chọn để bảo tồn trong Viện lưu trữ phim Quốc gia Mỹ vì tính “văn hóa, lịch sử và tín hiệu thẩm mĩ”.

Ngọc Hiền 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn