Trang chủ Tin tức Thế giới

Khủng bố IS hành quyết 284 dân thường ở Mosul, Iraq

Chia sẻ

(Thế giới) - Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết 284 người đàn ông và trẻ em trai ở vùng Mosul trong bối cảnh quân đội Iraq tấn công nhằm tái chiếm khu vực này.

bao tin nhanh - Khủng bố IS hành quyết 284 dân thường ở Mosul, Iraq hình 1

284 người dân vô tội ở Iraq đã bị IS sát hại.

Hôm nay 22/10, CNN dẫn nguồn tin từ lực lượng tình báo Iraq cho biết, nhằm trả đũa những cuộc tấn công của chính phủ Iraq do Mỹ hậu thuẫn, nhóm khủng bó không ngần ngại hành quyết tới 284 dân thường vô tội. những người thiệt mạng đã được sử dụng như một lá chắn để chống lại các cuộc tấn công của lực lượng Iraq và chiến binh người Kurd.

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được coi như kẻ thù ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, đã sử dụng một chiếc xe ủi đất để đổ các xác chết của những người bị hành quyết trong một ngôi mộ tập thể ở phía Bắc của thành phố.

Ngày 17/10 vừa qua, Thủ tướng Iraq Haider Abadi thông báo bắt đầu các hoạt động quân sự để chiếm lại Mosul từ IS. Theo truyền thông địa phương, khoảng 30.000 binh sĩ Iraq và 4.000 chiến binh người Kurd đang tham gia vào các hoạt động, được hỗ trợ bởi pháo binh và không kích của liên minh chống khủng bố quốc tế do Mỹ dẫn đầu.

Phương Lam (Theo Sputnik)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn