Trang chủ Giải trí Ngôi Sao

Lấy chồng nổi tiếng, có sướng như người ta vẫn tưởng?

Chia sẻ

(Ngôi Sao) - Không những bị soi mói về đời tư, các cô gái lấy chồng nổi tiếng phải kìm nén những nỗi tổn thương khó nói thành lời.

Nhiều người nghĩ rằng việc lấy chồng nổi tiếng sẽ lợi đủ đường, được sống trong nhung lụa, nhất cử nhất động đều được công chúng quan tâm. Tuy nhiên, đối với những người trong cuộc, họ hiểu rằng những gì người ngoài nhìn nhận chỉ là bề nổi. Những nỗi ấm ức khi bị chê bai, chỉ trích, quyền riêng tư bị xâm phạm không phải ai cũng từng trải qua và thấu hiểu.

Ghen tuông là tội lỗi

Nhìn thấy chồng mình thân mật với người phụ nữ khác, hẳn mỗi người đều thấy khó chịu. Tuy nhiên, để giữ thể diện cho chồng, họ phải kìm chế bản thân, học cách chấp nhận những màn tình tứ của đức lang quân tại các sự kiện, trong các dự án nghệ thuật.

bao tin nhanh - Lấy chồng nổi tiếng, có sướng như người ta vẫn tưởng? hình 1

Sự việc vợ diễn viên Việt Anh đăng đàn chỉ trích một người bạn đồng nghiệp đã quyến rũ anh khiến cộng đồng mạng xôn xao. Thay vì nhận lại sự cảm thông, cô trở thành tâm điểm chỉ trích của công chúng. Bởi đối với họ, đã là vợ người nổi tiếng, cần phải thấu hiểu và phớt lờ những chuyện đó, để giữ thể diện cho chồng mình. Từ đây, Việt Anh phải đứng lên bênh vực và động viên vợ xóa status để tránh câu chuyện đi quá xa.

bao tin nhanh - Lấy chồng nổi tiếng, có sướng như người ta vẫn tưởng? hình 2

Trước đó, vợ ca sĩ Tuấn Hưng cũng phải nhẫn nhịn khi thấy các fan nữ thân mật quá mức với chồng mình. Tuy nhiên, cách cô hành xử có phần khéo léo hơn. Hương Baby viết: ‘Ôi đào hoa thế. Vợ anh hãnh diện về anh quá’. Hai ví dụ trên khiến người hâm mộ dễ dàng hình dung ra những áp lực của việc làm vợ người nổi tiếng.

Chồng thường xuyên vắng nhà

Lấy người nổi tiếng, đồng nghĩa với việc chấp nhận cảnh chồng thường xuyên vắng nhà, ngay cả những dịp quan trọng. Thay vì than thân trách phận, họ phải tập làm quen với những điều đó. Những lúc ốm đau, hay phải trông con một mình, nỗi tủi hờn ấy, mấy ai thấu cho họ?

Mới đây, vợ Chiến Thắng đã chủ động viết đơn ly hôn, bởi anh thường xuyên đi công tác xa nhà, để vợ một mình phụng dưỡng cha mẹ và chăm sóc con riêng của anh. Cô chia sẻ, sau những ngày dài đi diễn, anh hạn chế chia sẻ, tâm sự khiến cô tủi thân.

bao tin nhanh - Lấy chồng nổi tiếng, có sướng như người ta vẫn tưởng? hình 3

Vợ Chiến Thắng cho biết: "'Tôi là người thẳng tính, có gì không vui là nói ngay chứ không vòng vo. Tôi từng nói với anh, đã là vợ chồng thì cần có sự chia sẻ. Thế nhưng, mỗi lần như vậy, anh chỉ im lặng. Thực sự, tôi không biết anh đang nghĩ gì. Tôi đã rất cố gắng vun vén cho hạnh phúc, thậm chí coi con riêng của anh như con đẻ của mình. Bây giờ tôi và anh chưa có con, nếu sau này có con, tôi không biết mình sẽ phải chịu tổn thương nhiều như thế nào nữa. Vì vậy, tôi quyết định dừng lại".

Vực dậy khi chồng sa ngã

Một trường hợp điển hình là ca sĩ Duy Mạnh. Anh từng thừa nhận, đã có khoảng thời gian mình sống như một dân chơi. Anh sẵn sàng bao hẳn một vũ trường để tận hưởng cuộc vui bên bè bạn. Trong những cuộc chơi ấy, không chỉ có rượu, bia, mà còn có sự xuất hiện của ma túy và những chân dài nóng bỏng.

bao tin nhanh - Lấy chồng nổi tiếng, có sướng như người ta vẫn tưởng? hình 4

Tưởng chừng cuộc sống của anh sẽ trượt dài trong những cuộc ăn chơi trác táng, nhưng vợ anh đã không đứng yên nhìn chồng sa ngã. Chị đã vực anh dậy bằng nghị lực và sự hi sinh to lớn của mình.

Duy Mạnh cũng từng thừa nhận, anh quá may mắn khi có người vợ biết bao dung và yêu thương mình hết lòng. Nam ca sĩ từng chia sẻ: “Ngày mới cưới, vợ có bầu nhưng tối tôi vẫn đi chơi khuya. Gọi điện tôi không về, cô ấy trùm chăn ngồi trước sân đợi tôi giữa mùa đông giá rét. Lúc đi chơi, quả thật tôi không nghĩ đến vợ nhưng về nhà, nhìn thấy cô ấy ngồi chờ mình, tôi hối hận vô cùng”.

Vỡ mộng giàu sang

Làm nghệ thuật là một công việc không ổn định. Chính vì vậy, tài chính của người nghệ sĩ đôi lúc cũng bấp bênh, có những lúc gần như tay trắng. Người vợ lúc này buộc phải thấu hiểu, hi sinh để cùng chồng vượt qua giai đoạn khốn khó. Nếu không, việc ly hôn là kết quả tất yếu.

bao tin nhanh - Lấy chồng nổi tiếng, có sướng như người ta vẫn tưởng? hình 5

Nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ, vợ anh từng ôm mộng giàu sang khi lấy chồng nổi tiếng, dẫn đến việc vỡ mộng. Anh tâm sự, có những ngày, vợ anh đứng giữa vườn, gào lên: “Trời ơi, lấy chồng nghệ sĩ tưởng sẽ được đi đây đi đó, đến những nơi sang trọng. Ai ngờ sống còn khổ hơn cả bà nông dân".

Chồng bạo bệnh, vợ trẻ cũng héo hon

Người thân, đặc biệt là người bạn đời lâm bạo bệnh là tình huống không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi rơi vào hoàn cảnh đó, những người vợ của các nghệ sĩ như Trần Lập, Duy Nhân, Nguyễn Hoàng…đã luôn là chỗ dựa vững chắc cho đức lang quân của mình.

bao tin nhanh - Lấy chồng nổi tiếng, có sướng như người ta vẫn tưởng? hình 6

Cách đây không lâu, tin đồn vợ Nguyễn Hoàng ôm con bỏ trốn khiến nhiều người bức xúc. Tuy chưa xác thực nhưng cô đã bị dư luận công kích, chỉ trích với những ngôn từ nặng nề. Khi đó, những đồng nghiệp thân tín và người thân của nam diễn viên đã trực tiếp đính chính thông tin này. Dư luận dĩ nhiên đã lắng lại, nhưng những lời chỉ trích đã trở thành vết thương lòng của chính người trong cuộc.

Mai Đinh (tổng hợp)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn