Trang chủ Tin tức Việt Nam

Lấy mẫu nước hồ Linh Đàm để điều tra nguyên nhân cá chết

Chia sẻ

(Việt Nam) - Lực lượng chức năng đã lấy mẫu nước hồ Linh Đàm để điều tra nguyên nhân cá chết. Đến sáng ngày 27/10, đã có khoảng từ 300 - 400 kg cá chết nổi lên mặt hồ.

Chiều tối 27/10, UBND quận Hoàng Mai đã có báo cáo gửi thành phố về việc cá chết ở hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. 

bao tin nhanh - Lấy mẫu nước hồ Linh Đàm để điều tra nguyên nhân cá chết hình 1

Cá chết ở hồ Linh Đàm.

Theo đó, UBND quận Hoàng Mai cho biết, toàn bộ diện tích mặt hồ Linh Đàm đã bàn giao về Xí nghiệp Thoát nước số 4 thuộc Sở Xây dựng Hà Nội quản lý, hiện không nuôi thả cá.

Đêm 26 và rạng sáng ngày 27/10/2016, tại khu vực hồ Linh Đàm, thuộc phường Hoàng Liệt đã xảy ra hiện tượng cá chết bất thường nổi lên mặt hồ. Đến sáng ngày 27/10, đã có khoảng từ 300 - 400 kg cá chết nổi lên mặt hồ và trôi dạt vào ven bờ. 

Ngay khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Hoàng Liệt huy động các lực lượng chức năng phối hợp với Xí nghiệp Thoát nước số 4 (đơn vị quản lý hồ) thực hiện thu vớt toàn bộ xác cá chết để xử lý tiêu hủy, tổ chức vệ sinh bờ hồ. Sau đó, hiện tượng cá chết cơ bản không tiếp tục xuất hiện.

UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến vụ việc, đồng thời chỉ đạo UBND phường thông báo, tuyên truyền để người dân trong khu vực tuyệt đối không thu gom cá khu vực hồ để sử đụng làm thực phẩm hoặc làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu vật phẩm, mẫu nước hồ để phục vụ công tác điều tra, tìm nguyên nhân.

Thu Hà (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn